Hôm nay,  

Hà Tĩnh: Bố Ép Con 7 Tuổi Uống Rượu, Sùi Bọt Mép, Chết

28/07/200800:00:00(Xem: 5767)
Câu chuyện bi thảm được báo Pháp Luật tại Thành Phố Sài Gòn ghi nhận:

“Trong bữa cơm, cha bắt con trai mới bảy tuổi ngồi “đối ẩm”. Sau một hồi “chén cha, chén con”, cậu bé tội nghiệp đã một đi không trở lại...”

Tờ báo nhà nước đặt nhan đề cho bản tin là: “Ép con uống rượu đến chết: Giết người"”

Diễn tiến câu chuyện bi thảm như sau:

“Khoảng 20 giờ ngày 22-7, cháu Nguyễn Văn Hường (bảy tuổi, thôn 4B, xã Cẩm Thăng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã chết khi đang trên đường đến trạm y tế xã cấp cứu. Cháu bị chết bất thường nên công an xã, huyện đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân.

Ép con thơ uống rượu

Theo phó công an xã Cẩm Thăng, sáng đó Nguyễn Văn Tiến - cha cháu Hường đi mua sáu ngàn đồng rượu. Trong bữa cơm chiều, Tiến ép cháu Hường “đối ẩm”. “Hầu rượu” cha khoảng chục chén, cháu Hường mệt nên được anh (12 tuổi, cùng ngồi ăn cơm nhưng không bị ép uống rượu) đưa vào giường xoa bóp. Một lát sau, cháu Hường sùi bọt mép, bất tỉnh. Mọi người vội đưa ra trạm xá xã cấp cứu nhưng không còn kịp nữa.

Theo người thân của gia đình Tiến, thường ngày Tiến hay uống rượu, đánh vợ đập con và còn lăng nhăng với phụ nữ khác. Do Tiến ham mê tửu sắc, không quan tâm đến gia đình nên trước khi mất, cha ruột của Tiến đã lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho con dâu chứ không giao cho Tiến. Ngày 14-7, vợ con Tiến không chịu nổi cảnh hành hạ của Tiến nên đã về bên ngoại ở xã Cẩm Quan tá túc. Tiến lên tìm và đánh gãy xương đòn vai của cháu Hường...

Chiều 24-7, Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với công an tỉnh mổ tử thi, lấy mẫu nội tạng của cháu bé tội nghiệp gửi ra Viện Khoa học hình sự Bộ Công an để giám định nguyên nhân chết. Theo thượng tá Phan Thái Giáp, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, công an huyện đã lấy lời khai của Tiến (mấy ngày qua Tiến luôn ủ rũ ở nhà, không nói chuyện với ai - NV). Sau khi có kết quả giám định, cộng với những tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra sẽ có hướng xử lý đối với Tiến.”

Hiện nay các viên chức tư pháp CSVN đang tranh luận xem có phải đây là tội “vô ý làm chết người,” hay có phải là cố ý giết người bằng kiểu laà như ngộ sát.

Bản tin có một đoạn viết:

“Một kiểm sát viên cao cấp nhận xét: Cơ quan chức năng phải tìm cho ra ý thức của Tiến khi ép con uống rượu.

Nếu Tiến không có ý định hại cháu bé thì vị kiểm sát viên này đồng tình với các ý kiến trên là Tiến phạm tội vô ý làm chết người. Còn nếu cơ quan chức năng chứng minh được ý thức chủ quan của Tiến là muốn tước đoạt sinh mạng của con qua việc chuốc rượu, Tiến sẽ phạm tội giết người. Khi đó, việc dùng rượu “hạ độc” phải được xem là thủ đoạn nguy hiểm của tội này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.