Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Cả Rừng Cờ Vàng Sẽ Được Vinh Danh Tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 – Sàigòn Times

14/07/200800:00:00(Xem: 1745)
Hiểu rõ, sức mạnh vô cùng to lớn của Đức Tin trong giới trẻ luôn luôn ảnh hưởng lớn lao đến hòa bình và hạnh phúc của nhân loại, Đức Giáo Hoàng Phaolô Đệ Nhị đã có sáng kiến tổ chức Đại Hội Thanh Niên Thế Giới (World Youth Day - WYD), và WYD đầu tiên đã được tổ chức tại La Mã vào năm 1986. Từ đó trở đi, mỗi khi Đại Hội Thanh Niên Công Giáo được tổ chức là có sự tham dự đông đảo của thanh niên Công Giáo Việt Nam hải  ngoại, và Cờ Vàng đã trở thành một biểu tượng vô cùng ý nghĩa tại Đại Hội, tượng trưng cho Tự Do Công Bình Bác Ái và Đức Tin quật cường của cả một dân tộc, dù dân tộc đó đã bị CSVN vô thần đô hộ, chà đạp hơn nửa thế kỷ.

Đặc biệt, vào tháng Tám Năm 2005, trong lễ bế mạc WYD XX được tổ chức ở Cologne, Đức Quốc, thanh niên Công Giáo VN hải ngoại đã làm được một việc vô cùng ý nghĩa và đáng tự hào, đó là dương cao được lá Cờ Vàng thật lớn ngay phía sau Đức Giáo Hoàng Benedict XVI. Ngay sau đó, bức hình này đã được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới, thắp sáng niềm tin chính nghĩa của tất cả những người Việt yêu tự do trong và ngoài nước, nhất là giới trẻ.

Cũng chính vì việc làm đầy ý nghĩa và đáng tự hào đó, nên trong kỳ đại hội thanh niên Công Giáo lần này tại Sydney, đông đảo người Việt yêu tự do trên toàn thế giới, trong đó có hơn 80 triệu người Việt trong nước, kỳ vọng, hình ảnh Cờ Vàng sẽ xuất hiện trong đại hội 2008 nhiều hơn, rực rỡ hơn.... xứng đáng với chủ đề của WYD08, được Đức Giáo Hoàng công bố: "Các con sẽ lãnh nhận sức mạnh khi Chúa Thánh Thần đến cùng các con; và các con sẽ là chứng nhân của Thầy" (You will receive power when the Holy Spirit has come upon you; and you will be my witnesses). Mọi người có sự kỳ vọng đó vì suốt mấy chục năm qua, cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Úc nói chung, tại Sydney nói riêng, nổi tiếng là một cộng đồng có truyền thống đoàn kết, chống cộng sản một cách cương quyết và sáng suốt. Bằng chứng, trong suốt mấy chục năm qua, Cờ Vàng luôn luôn hiện hữu trong các sinh hoạt tôn giáo của cộng đồng Công Giáo Việt Nam Sydney, như những hình ảnh đã được anh Giang Văn Hoan, đại diện CĐCGVN Sydney, trình chiếu trong buổi họp vào tối Thứ Tư, 2 tháng 7 vừa qua.

Bên cạnh đó, Đại Hội WYD lần này còn có được những thuận lợi to lớn. Thuận lợi thứ nhất là thiên thời. Ai ai trong chúng ta cũng đều biết, Cờ Vàng tượng trưng cho chính nghĩa, cho công bình bác ái, thuận với thiên mệnh, với lòng người, với Đạo. Trái lại, cờ máu CS tượng trưng cho phi nghĩa, tội ác, bất công, trái với thiên mệnh, trái với lòng người, trái với Đạo. Thuận lợi thứ hai là địa lợi. Đại Hội WYD 2008 được tổ chức tại Sydney, Úc Đại Lợi, một quốc gia có truyền thống tự do dân chủ, từng chung vai sát cánh với chúng ta trong cuộc chiến chống CSVN trước 1975. Đồng ý, trong cuộc chiến tranh bảo vệ Miền Nam, chúng ta và các quốc gia đồng minh đã thua trận, nhưng lý tưởng cao đẹp của cuộc chiến tranh chống CS vẫn luôn luôn rực sáng trong lương tâm cuả tất cả những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có Úc. Thuận lợi thứ ba là nhân hòa. Tại Úc, chúng ta có trên 200 ngàn người Việt yêu tự do, có tinh thần và truyền thống chống cộng suốt hơn 30 năm qua. Thêm vào đó, ngay cả những Linh Mục hay thanh niên Công Giáo từ Việt Nam đến tham dự đại hội, nếu họ là những người Công Giáo chân chính, cho dù vì lý do an ninh, họ không thể mang Cờ Vàng, nhưng chắc chắn với lòng tự trọng và Đức Tin của một người Công Giáo, họ sẽ không mang cờ máu CS.

Nhưng vượt lên trên tất cả những thuận lợi trên, thuận lợi quan trọng nhất là thành phần Ban Tổ Chức Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney thật là hùng hậu và hoàn toàn đáng tin tưởng, gồm có 3 ban là Ban Chỉ Đạo (WYD4VN Steering Committee), Ban Lãnh Đạo (WYD4VN Management Team) và Ban Điều Hành (WYD4VN Leadership Board).

Ban Chỉ Đạo có 6 vị gồm quý Cha: Lm. Phêrô Nguyễn Khoa Toàn - Tuyên Úy Trưởng CĐCGVN TGP Sydney; Lm. Paul Chu Văn Chi - Đặc Trách Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 thuộc CĐCGVN TGP Sydney; Lm. Phanxicô Savie Nguyễn Văn Tuyết - Tuyên Úy CĐCGVN TGP Sydney; Lm. Phêrô Dương Thanh Liêm - Tuyên Úy Bán Thời CĐCGVN TGP Sydney; và quý vị, Ông Giang Văn Hoan - Chủ Tịch CĐCGVN và Ban Thường Vụ TGP Sydney; Anh Andrew Trần Anh Vũ - Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ CĐCGVN TGP Sydney, Phụ Tá cho Linh Mục Đặc Trách Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 Sydney (Lm. Paul Chu Văn Chi). Ban Lãnh Đạo có 10 người gồm quý vị: Michael Đường Phước Lộc - Trưởng Ban Tổ Chức; Giuse Đinh Khắc Hòa - Phó Nội Vụ; Christina Ngô Thụy Thúy Hằng - Phó Ngoại Vụ; Giuse Hoàng Minh Hùng - Phụ Tá; Nguyễn Ngọc Khiêm - Phụ Tá; Trần Minh Thức - Phụ Tá; Phêrô Dương Văn Tiên - Phụ Tá; Maria Đỗ Thị Thùy Trang - Phụ Tá; Jennifer Trần Tú Uyên - Tổng Thư Ký; Anna Đặng Thị Thanh Hương - Thủ Quỹ.

Với một BTC hùng hậu như vậy, cộng truyền thống luôn luôn vinh danh Cờ Vàng của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam từ xưa đến nay, lại thêm sự hậu thuẫn chặt chẽ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, cùng các Tiểu Bang, Lãnh Thổ, đặc biệt là Tiểu Bang NSW; và thêm vào đó là truyền thống Cờ Vàng xuất hiện trong các Đại Hội WYD trước,... chúng ta có quyền tin tưởng, "2000 thanh niên Công Giáo hải ngoại khi tham dự Đại Hội, sẽ mang theo Cờ Vàng", như các vị lãnh đạo Cộng Đồng đã kỳ vọng tuyên bố trong buổi họp vào Thứ Tư ngày 2/7/2008.

Dĩ nhiên, niềm tin của chúng ta càng vững vàng hơn, khi Giám Mục Anthony Fisher OP, đặc trách điều hợp toàn bộ Đại Hội WYD 2008 tại Sydney, đã viết thư khẳng định, việc thanh niên Công Giáo Việt Nam mang theo Cờ Vàng khi tham dự Đại Hội không những là quyền tự do, mà còn là điều đáng khích lệ và ca ngợi vì điều đó thể hiện rực rỡ màu sắc đa dạng và đa văn hóa của Đại Hội.

Tóm lại, với tất cả những thuận lợi to lớn trên, cộng những cam kết trước sau như một hậu thuẫn Cờ Vàng của quý vị Linh Mục VN tại Úc và quý vị lãnh đạo Cộng Đồng Công Giáo VN, chúng ta tin tưởng cả một rừng Cờ Vàng sẽ được chính những thanh niên Công Giáo VN hải ngoại vinh danh tại Đại Hội WYD 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.