Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: 70 Năm Tội Ác Tại Hartheim

25/03/200800:00:00(Xem: 1820)

Tuần này, thay vì gửi tới quý độc giả tội ác của một người hay nhóm người, mục Tội Ác xin giới thiệu tội ác kinh tâm độc phách của cả một chế độ có tên Đức Quốc Xã nhân dịp tưởng niệm vong linh những nạn nhân đầu tiên trong những lò thiêu người của Đức tại Hartheim cách đây 70 năm.
Theo lời tuyên bố của bác sĩ Simon Hasleton thì những lò thiêu người của chủ nghĩa Đức Quốc Xã đã thực sự bắt đầu không phải đối với những người Do Thái như phần đông thế giới từng biết. Trên thực tế những nạn nhân đầu tiên của những lò thiêu người Đức Quốc Xã chính là những người bị tàn tật về tâm linh cùng những người được coi là mắc bệnh tâm thần trên toàn lãnh thổ Đức Quốc trước thời Đệ Nhị Thế Chiến.
Cho đến hiện nay, thế giới đều thừa nhận chính nhờ sự tình cờ cùng công trình nghiên cứu tỷ mỉ của bác sĩ chuyên khoa tâm thần Úc Đại Lợi tên là Simon Hasleton nên toàn bộ thế giới mới có cơ hội khám phá được một sự thực thê thảm và cực kỳ ghê tởm của Đức Quốc Xã cách đây 70 về trước tại một ngôi cổ thành thuộc Áo Quốc.
Tại ngôi cổ thành có tên Hartheim này cách đây 70 năm, Đức Quốc đã cho xây dựng một trong những lò hơi ngạt đầu tiên của nhân loại chấm dứt sự sống của 200 trẻ em mắc bệnh tâm thần trong mục đích được Hitler mệnh danh là "trong sạch hóa dòng giống Nhật Nhĩ Man như là một dòng giống thượng đẳng trên thế giới".
Thực tế thì chính sự phát hiện của bác sĩ Simon Hasleton về tai nạn thương tâm của những trẻ em tàn tật mắc bệnh tâm thần cách đây nửa thế kỷ về trước tại Áo Quốc đã không những phản ảnh sự dã man tàn nhẫn phi nhân tính của những lãnh tụ Đức Quốc Xã mà nó còn thể hiện một cách trung thực những thảm họa của nhân loại một khi những tư tưởng kiêu căng về nòi giống được tiêm nhiễm trong đầu óc một nhóm người của một dân tộc hay một quốc gia.
Lâu đài Hartheim là một trong những lâu đài cổ của Áo Quốc được kiến thiết cách đây hơn bốn thế kỷ về trước theo trường phái kiến trúc phục hưng. Đến năm 1898, chủ nhân của tòa lâu đài này là Bá Tước Starhemberg muốn dứt bỏ những duyên nợ hồng trần sống cuộc đời tu hành nên ông đã quyết định trao tặng lâu đài này cho chính quyền sở tại trong ý nguyện biến lâu đài này thành một nơi an dưỡng cho những người bị tàn tật về tâm trí, rối loạn về tâm thần.
Đúng 70 năm trước, tháng Ba năm 1938, Hitler chính thức xua quân tiến vào Áo Quốc như tiến vào một quận huyện của nhà nước Đại Đức bất chấp sự ngơ ngác cũng như lo sợ của những quốc gia khác tại Châu Âu.
Sau đó không lâu một phái đoàn đặc biệt của Đức Quốc Xã bao gồm những  sĩ quan cao  cấp thuộc lực lượng SS chính thức thăm viếng lâu đài Hartheim. Lúc đó lâu đài này là nơi an dưỡng của hai trăm trẻ em nam nữ mắc bệnh tâm thần tuổi từ hai đến 17.
Vào tháng Năm năm 1939 theo một kế hoạch bí mật của Đức Quốc Xã, toàn bộ trẻ em tại lâu đài Hartheim được di chuyển về một bệnh viện tâm thần tại Linz. Trong khi đó thì Đức Quốc Xã chính thức cho lắp hệ thống hơi độc trong lâu đài Hartheim.
Không lâu sau, hai trăm trẻ em tàn tật tâm thần này được Đức Quốc Xã cho di chuyển trở lại lâu đài Hartheim. Tuy nhiên lúc này lâu đài Hartheim không còn là nơi an dưỡng của các em mà đã trở thành một cạm bẫy khổng lồ với những hệ thống giết người cực kỳ man rợ và tinh vi. Kể từ ngày đó hai trăm trẻ em này hoàn toàn vĩnh biệt cõi đời không để lại một dấu vết gì trên mặt đất...
Cũng kể từ ngày đó trở đi, lâu đài Hartheim thực sự trở thành trung tâm hơi ngạt của Đức Quốc Xã. Cho đến năm 1944 người ta ghi nhận con số chính thức những người đã nhắm mắt giã biệt cõi đời tại lâu đài Hartheim lên tới nhiều chục ngàn người trong số đó bao gồm đủ cả đàn ông đàn bà, những người điên loạn về tâm trí cũng như những người tàn tật về thể xác.
Nhưng nếu như việc thiêu sống những người mắc bệnh tâm thần của Đức Quốc Xã trong thời kỳ Đệ Nhị Thế Chiến đã là một chuyện khủng khiếp thì thực tế lai lịch những người đứng ra điều hành những lò thiêu người, những trung tâm hơi độc như lâu đài Hartheim lại càng là một chuyện đáng kinh hoàng gấp bội.
Trên thực tế thì đội ngũ những đao phủ của Đức Quốc Xã trong những chương trình giết người man rợ này bao gồm đông đảo những bác sĩ, y tá, những khoa học gia nổi tiếng, những nhà nhân chủng học lừng danh, những giáo sư, những viện trưởng viện đại học có kích thước quốc tế tại Đức Quốc.
Ngoài ra người ta cũng được biết tham  gia vào việc lèo lái chính sách diệt chủng  và tinh khiết hóa nòi giống Nhật Nhĩ Man này còn có cả những bác sĩ tâm thần học, những khoa học gia chuyên nghiên cứu về di truyền và nòi giống cùng những nhân vật từng nổi tiếng đức độ một thời tại Đức Quốc.


Sự thực thì nếu như chúng ta tìm hiểu một cách tương đối cặn kẽ hơn chính sách tinh khiết nòi giống của Đức Quốc Xã trong thời kỳ tiền Đệ Nhị Thế Chiến, chúng ta sẽ thấy chính Hitler, cha đẻ của những tư tưởng quái gở này đã cho thông qua những đạo luật ghê tởm diệt chủng ngay từ những năm đầu của thập niên 1930.
Cụ thể là sau khi chính thức nắm quyền lèo lái quốc gia vào năm 1933 thì không đầy sáu tháng sau Hitler cho thông qua một sắc luật với mục đích "bảo vệ sự di truyền cho những thế hệ tương lai qua những nòi giống tuyệt hảo". Hậu quả của đạo luật ghê tởm này đã khiến Đức Quốc Xã hợp pháp hóa việc chấm dứt toàn bộ khả năng sinh đẻ của hơn 300 ngàn công dân Đức Quốc Xã trong đó có đủ cả già trẻ gái trai vì những người này không đủ tiêu chuẩn duy trì nòi giống cho những thế hệ tương lai của Đức Quốc...
Theo tinh thần của đạo luật này thì tất cả những công dân nào một khi xét thấy có những bằng cớ chứng tỏ không khoẻ mạnh về tinh thần hay thể xác, hay có những bệnh tật được coi là nan y bất trị, hay những thói quen bất lợi như nghiện ngập rượu chè... những công dân đó đều bị thiến hoạn nếu là đàn ông con trai và bị cắt buồng trứng nếu là đàn bà con gái.
Chính đạo luật The Hereditary Health Law của Đức Quốc Xã này đã chính thức đặt nền tảng cho Đức Quốc Xã thông qua đạo luật The Nuremberg Law trong đó nghiêm cấm tất cả mọi cuộc hôn phối cũng như luyến ái giữa những người Đức Quốc với người Do Thái.
Với hai đạo luật căn bản này, Hitler cùng những nhân vật trùm sỏ của chế độ Đức Quốc Xã tin tưởng sự tinh khiết của nòi giống Nhật Nhĩ Man đã được bảo vệ một cách tuyệt đối.
Tuy nhiên trong tham vọng bá chủ thế giới qua một cuộc chiến tranh sấm sét với những đơn vị tinh nhuệ nhất, Hitler thấy cần thiết phải quét sạch toàn bộ những "rác rưởi cống rãnh trong lâu đài quốc gia". Cụ thể của việc quét rác rưởi này chính là việc thực hiện chiến dịch Operation T4, một ám hiệu của việc thủ tiêu những thành phần bệnh hoạn, những người bị mắc bệnh tâm thần hay bị tàn tật về thể xác...
Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi không đầy một năm trời chiến dịch Operation T4 được hoàn tất khiến cho toàn thể lãnh thổ Đức Quốc mênh mông hầu như không còn một người bệnh tâm trí và toàn bộ những bệnh viện tâm thần trở thành giường không phòng trống.
Vào tháng giêng năm 1945, trước sức tấn công như vũ bão của quân đội Đồng Minh, những tướng lãnh và những yếu nhân trong guồng máy chiến tranh Đức Quốc Xã nhận thấy chuyện thất bại là một thực tế hiển nhiên trong một sớm một chiều nên đã bí mật điều động nhân công đến lâu đài Hartheim phá hủy toàn bộ những bằng chứng diệt chủng tại đây.
Tuy nhiên những người nhân công này đã âm thầm và dũng cảm ghi lại tất cả những việc làm cùng những bằng chứng họ chứng kiến vào những mảnh giấy rồi bỏ vào trong một chiếc lọ nhỏ chôn xuống chân tường lâu đài.
Chính nhờ sự dũng cảm này nên đến ngày nay thế giới mới hiểu được những sự thực kinh hoàng đã xẩy ra tại lâu đài Hartheim và nhận thức được những hiểm nguy cùng những tai họa cho nhân loại một khi có một chủng tộc đã tự thần thánh hóa nòi giống của mình và coi chủng tộc mình sinh ra là một chủng tộc siêu đẳng.

*

Bên cạnh những tội ác tầy trời tại Hartheim, Đức Quốc Xã trong thời kỳ Đệ Nhị Thế Chiến cũng đã thực hiện một loạt những biện pháp diệt chủng đối với nhiều giống người đặc biệt là những người Do Thái.
Một loạt những lò thiêu người đã được dựng lên trên lãnh thổ Đức, Ba Lan và nhiều quốc gia Châu Âu trong thời gian Đức chiếm đóng. Hàng triệu người đã bị thiêu sống sau khi để lại bên ngoài lò thiêu hàng chục tấn tóc, quần áo, vàng bạc, nữ trang, đồng hồ, giầy dép.
Chính vì những cái chết oan uổng của hàng triệu người Do Thái nên sau khi chiến tranh kết thúc, những người Do Thái sống sót đã cùng nhau thành lập những tổ chức truy tố những tội phạm chiến tranh Đức Quốc Xã.
Trong số những nhân vật nổi tiếng có tài và là người tự cho mình sứ mạng truy lùng những tội phạm chiến tranh Đức Quốc Xã ta không thể không nói đến Simon Wiesenthal và tổ chức của ông có tên Federation of Jewish Victims of the Nazi Regime.
Chính nhờ tổ chức của ông nên toàn bộ âm mưu tẩu tán các tội phạm chóp bu của Đức Quốc Xã có tên ODESSA đã được phanh phui ra ánh sáng. Đến năm 1948, Simon Wiesenthal đã cho trình trước tòa án quốc tế một bản thống kê ghi lại tất cả những số liệu Đức Quốc Xã đã thủ tiêu và tịch thu đối với các nạn nhân Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.