Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Làm Theo Lời Khuyên Của American Airlines Để Chuyến Du Lịch Mùa Lễ Được Suông Sẻ

13/12/200700:00:00(Xem: 3079)

FORT WORTH, Texas -  Mùa du lịch  bận rộn trong mùa lễ đã gần kề. Tại American Airlines,  gần 80.000 nhân viên của chúng tôi đã sẵn sàng để chở quý vị bay chuyến nghỉ lễ đã chờ đợi từ lâu, chuyến đi nôn nóng đến nhà Ông Bà Nội Ngoại, hoặc thậm chí buổi họp công việc đến phút chót mới biết. Cho dù quý vị đi đâu năm nay, hãy cân nhắc những đề mục và lời khuyên  hữu ích sau đây của hãng hàng không American để các chuyến đi trong mùa lễ của quý vị được suông sẻ tối đa:

* Khi Quý Vị Sắp Xếp Hành Lý...

- Mỗi hành khách có vé máy bay được mang gởi theo hai hành lý miễn phí. Mỗi hành lý gởi có thể cân nặng không quá 50 pound, và phải đo không quá 62 inch (chiều dài + chiều rộng + chiều cao).

- Khách hàng có thể mang theo lên máy bay một túi để vừa vào khoang hành lý phía trên đầu hoặc dưới ghế ngồi, cộng với một túi cá nhân. Các túi cá nhân bao gồm những thứ như ví, cặp tài liệu, hoặc máy điện toán xách tay. Ghi chú: Các giới hạn về hành lý mang theo lên máy bay đối với các chuyến bay khởi hành từ Anh Quốc thì khác. Xem trang mạng www.aa.com/baggageinfođể biết các thông tin liên quan đến hành lý.

- Nhớ quy tắc "3-1-1." Cơ Quan Quản Lý An Ninh Giao Thông (Transportation Security Administration, TSA) giới hạn lượng chất lỏng, chất keo và bình phun mà quý vị có thể mang theo lên máy bay. Mỗi khách hàng bay nội địa giới hạn mang theo những món mà mỗi món chỉ có từ ba ounce trở xuống, và tất cả phải để vừa trong một bao trong dán kín miệng, kích thước 1 quart. Để biết thêm thông tin, bao gồm các điều kiện giới hạn cho các chuyến bay quốc tế, xin vào xem trang mạng www.aa.com/liquids. Trang mạng của TSA, www.tsa.gov, cũng là nguồn thông tin hữu ích.

- Giữ đồ có giá trị của mình. Bảo đảm là tất cả các máy chụp ảnh, nữ trang, hồ sơ, thuốc kê toa, chìa khóa xe, và những đồ có giá trị khác để trong hành lý xách tay của quý vị và luôn luôn giữ hành lý xách tay bên mình.

- Ngoài ra, để tên và số chuyến bay của quý vị bên trong hành lý của mình. Để họ tên số chuyến bay, và hành trình của quý vị bên trong mỗi hành lý gởi theo để phòng trường hợp tờ giấy ghi các thông tin này gắn bên ngoài hành lý bị rớt ra trong khi di chuyển. Điều này sẽ giúp việc đưa hành lý trả lại cho quý vị nhanh chóng hơn.

- Không gói các món quà - ngay cả khi quý vị gởi hành lý. Thay vì gói quà, cân nhắc việc mang theo các túi đựng quà và giấy gói quà. Nhân viên TSA có thể mở quà ra để kiểm tra đồ bên trong các gói quà.

- Nghĩ đến các nhu cầu của trẻ em. Nếu quý vị đi cùng với trẻ em nhỏ tuổi, chuẩn bị một ba lô nhỏ cho trẻ em  mang theo, trong đó có viết chì màu, sách hình màu, đồ chơi không đắt tiền, và đồ ăn vặt.

* Trước Khi Rời Khỏi Nhà để Đến Phi Trường ...

- Mang theo các tài liệu cần thiết. Quý vị bay nội địa" Quý vị cần mang theo thẻ căn cước có hình do một cơ quan chính phủ cấp. Nếu quý vị bay quốc tế, đừng quên mang theo hộ chiếu và những giấy tờ quan trọng khác như visa, thẻ du khách, và những thứ tương tự như vậy. Làm bản sao và mang theo thêm một bộ giấy tờ dự phòng (hoặc quét hình bằng máy scan và gởi thư điện tử một bản cho bản thân mình); để cho những người còn lại ở nhà cũng giữ một bản.

- Nghĩ đến việc mua bảo hiểm cho chuyến đi. American cung cấp bảo hiểm chuyến đi với chi phí phải chăng thông qua trang mạng AA.com. Quý vị sẽ được trả lại tiền cho phần chi phí chuyến bay đã trả trước, không thể hoàn trả lại, nếu chuyến bay của quý vị bị hủy bỏ hoặc gián đoạn vì một lý do được bảo hiểm. Xem trang mạng www.aa.com/tripinsuranceđể biết thêm chi tiết, hoặc gọi số (800) 628-5404.

- In thẻ lên máy bay từ trước ở trang mạng AA.com. Ở trang mạng www.aa.com/checkin, quý vị có thể làm thẻ lên máy bay cho đến 24 giờ trước chuyến bay, chọn hoặc thay đổi ghế, in thẻ lên máy bay của mình - tất cả những điều này giúp giảm bớt thời gian và căng thẳng ở phi trường. Quý vị gởi hành lý" Khi quý vị đến phi trường, chỉ đơn giản quét hình (scan) mã vạch trên thẻ lên máy bay của mình ở máy tự phục vụ để gởi hành lý.

- Ghi danh với chương trình Thông Báo Tình Trạng Chuyến Bay. Bằng cách ghi danh ở trang mạng www.aa.com/notify, quý vị sẽ nhận được thông tin về giờ khởi hành/gio+` đến của chuyến bay, cũng như thông tin về cổng và hành lý - tất cả đều thông qua thư điện tử, điện thoại, máy nhắn tin hoặc PDA. Hoặc là lấy thông tin trước về cổng và chuyến bay ở địa chỉ trang mạng www.aa.com/gates.

* Ở Phi Trường ...

- Trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt và gián đoạn chuyến bay, hành trình của quý vị sẽ được tự động thay đổi. Hành khách nên vào trang mạng AA.com, kiểm tra với các nhân viên đại lý ở cổng hoặc quầy soát vé, hoặc gọi cho bộ phận American Reservations để biết thông tin về việc thay đổi chuyến bay hoặc để tìm thêm hỗ trợ trong việc sắp xếp chuyến bay. Ở một số phi trường lớn, một quầy hỗ trợ thay đổi chuyến bay đặc biệt có thể sẽ hoạt động để hỗ trợ thêm.

- Ghi chú chỗ đậu xe của quý vị. Giảm thời gian đi vòng quanh tìm chỗ đậu xe khi quý vị quay trở về. Thay vì cố gắng nhớ chỗ đậu xe của mình hoặc viết vào một mảnh giấy có thể bị thất lạc, chụp hình dấu hiệu chỗ đậu xe bằng điện thoại có máy chụp ảnh hoặc máy chụp ảnh digital.

- Đến sớm trước khi mọi người đến đông đúc. Dự phòng thêm thời gian cho việc kẹt xe, đậu xe và di chuyển vào trạm phi trường. Hành khách nên dự trù đến phi trường ít nhất 90 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và hai hoặc ba giờ trước khi khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế. Một số thành phố thậm chí còn đề nghị đến soát vé và lấy thẻ lên máy bay sớm hớn nữa vì xếp hàng để kiểm tra anh ninh với TSA rất lâu. Xem trang mạng www.aa.com/airportexpectationsđể biết những thành phố mà hành khách được khuyên nên đến sớm để soát vé và lấy thẻ lên máy bay.

- Dùng Các Máy Tự Phục Vụ Soát Vé và In Thẻ Lên Máy Bay. Nếu quý vị chưa soát vé và in thẻ lên máy bay từ trước ở trang mạng AA.com, thử dùng một trong những chiếc máy Tự Phục Vụ Soát Vé và In Thẻ Lên Máy Bay dễ sử dụng và nhanh chóng. Đây là cách tiết kiệm thời gian rất tốt và có thể dùng cho cả các chuyến bay nội địa lẫn các chuyến bay quốc tế. Quý vị có thể in thẻ lên máy bay, gởi hành lý, chọn hoặc thay đổi ghế, xác nhận các thay đổi về chuyến bay, và mua nâng cấp hoặc vé One-Day để vào phòng khách của câu lạc bộ Admirals Club®.

- Thử Dùng Dịch Vụ Soát Vé và In Thẻ Lên Máy Bay Bên Lề Đường. Đây là một cách tiết kiệm thời gian rất tốt khác. Gởi hành lý cho người giúp khuân hành lý bên lề đường (lệ phí chỉ có $2 cho mỗi hành lý ở phần lớn các phi trường), và sau đó đi thẳng vào xếp hàng kiểm tra an ninh và cổng lên máy bay của quý vị.

- Đi qua bộ phận Kiểm Tra An Ninh một cách nhanh chóng bằng cách chuẩn bị sẵn sàng. Cầm sẵn thẻ lên máy bay và thẻ căn cước hợp lệ do cơ quan chính phủ phát hành hoặc hộ chiếu cho nhân viên An Ninh, và mang giày có thể dễ dàng cởi ra và mang vào. Để máy tính xách tay, máy DVD có thể xách tay hoặc đồ điện tử lớn ra khỏi bao của nó, và để điện thoại cầm tay và máy nhắn tin trong ví hoặc các túi xách tay khác trước khi bước vào xếp hàng Kiểm Tra An Ninh.

- Mua nước uống sau khi đã Kiểm Tra Anh Ninh xong. Các hướng dẫn của TSA cấm mang theo các chai nước kích thước tiêu chuẩn khi Kiểm Tra An Ninh, vì vậy mua nước uống ở trạm phi trường sau khi quý vị đã kiểm tra an ninh xong. Hoặc là, American mời nước uống không có rượu ở trên máy bay, và nước trái cây và sữa được cung cấp cho trẻ em.

- Giữ cho trẻ em được an toàn và bảo vệ. Đưa cho trẻ em một mật mã mà chỉ có quý vị và bé biết, để bé không bị người lớn khác lừa trong trường hợp quý vị và bé bị tách rời nhau hoặc thất lạc nhau. Bảo đảm là con em của quý vị biết họ tên của cha mẹ mình và làm cách nào để liên lạc với cha mẹ. Để các món đồ có ghi tên của bé tránh khỏi tầm mắt của mọi người.

- Có mặt ở cổng lên máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành. American thường bắt đầu cho hành khách lên máy bay khoảng 30 phút trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa (45 phút đối với các chuyến bay quốc tế) để giúp bảo đảm khởi hành đúng giờ.

* Trên Máy Bay ...

- Đem theo một số đồ giải trí. Một máy video có thể xách tay, máy nghe nhạc, hoặc tài liệu để đọc có thể khiến thời gian trôi qua nhanh chóng trong khi quý vị bay. Và đừng quên mang theo bộ ống nghe. Để không làm phiền những hành khách khác, điều lý tưởng là sử dụng các máy móc này nếu quý vị có thiết bị điện tử.

- Giữ cho cơ thể có đủ nước. Các chuyên gia khuyên nên uống nhiều nước trong chuyến bay.

 - Ngăn ngừa sự khó chịu ở lỗ tai đối với trẻ em nhỏ tuổi. Thay đổi của áp suất khí trong khoang máy bay khi hạ cánh có thể là cho trẻ em nhỏ tuổi cảm thấy khó chịu. Hãy chuẩn bị bằng cách mang theo bình bú, núm vú, kẹo cao sư, hoặc kẹo cứng. Việc nhai thường xuyên khiến cho khí di chuyển tự do đi ra và đi vào lỗ tai và các khoang xoang, ngăn cản sự khó chịu.

- Để cho chiêu đãi viên hàng không giúp quý vị. American có hơn 16.000 chiêu đãi viên hàng không chuyên nghiệp được huấn luyện rất tốt. Nếu quý vị có thắc mắc hoặc nhu cầu đặc biệt, nhớ cảnh báo với họ; họ là những chuyên gia bay và có mặt để giúp quý vị có một chuyến bay thú vị với American.

Để biết thêm các thông tin du hành quý giá, xin vào thăm trang mạng www.aa.com/traveltips.  American Airlines là thành viên sáng lập của Liên Minh Một Thế Giới Toàn Cầu oneworld® Alliance.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.