Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Mỹ Bỏ Phiếu Luật Nhân Quyền VN Buộc Hà Nội Thả Tù Chính Trị

18/09/200700:00:00(Xem: 2464)

Tù chính trị Lê Nguyên Khang từ giã mẹ để vào tù. (Hình hồ sơ: AFP/Getty Images.)

WASHINGTON (VB) -- Hoa Kỳ có nên ra thêm các biện pháp để xiết chính phủ CSVN phải thực hiện thêm các cởi mở về nhân quyền hay không" Đó là cuộc tranh luận hôm Thứ Hai và Thứ Ba trên Hạ Viện Mỹ.

Khi độc giả đọc những dòng naỳ vào hôm Thứ Ba 18-9-2007, khoáng đại Hạ Viện Hoa Kỳ có thể đã hoàn tất việc bỏ phiếu cho Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam 2007.

Hạ Viện Mỹ đã thảo luận về dự luật này từ chiều Thứ Hai 17-9-2007, lúc đó dự kiến sẽ bỏ phiếu luôn, nhưng cuối cùng lại không đủ thời gian, nên phải dời việc bỏ phiếu sang Thứ Ba, theo một thông baó từ Young Kim, phụ tá của Dân Biểu Ed Royce.

Gọi đó là một “chiến thắng cho dân chủ tại Đông Nam Á,” DB Ed Royce (đại diện California, khu vực 40 ở Quận Cam) nói như thế về Dự Luật Nhân Quyền VN 2007 (Vietnam Human Rights Act of 2007).

Dự luật mang số H.R. 3096 đã thảo luận hôm Thứ Hai và sẽ bỏ phiếu vào Thứ Ba.

DB Royce đặc biệt nhấn mạnh về trường hợp Đài Á Châu Tự Do RFA đang bị nhà nứớc CSVN phá sóng, và nói rằng dự luật sẽ giúp tài trợ RFA vượt tường nhiễu sóng để cung cấp thông tin trung thực cho dân  chúng VN đang bị CSVN bưng bít.

Dự luật ngăn cấm việc tăng các khoản trợ giúp nhân đạo Hoa Kỳ cho chính phủ CSVN, trừ phi Tổng Thống Mỹ xác nhận được Hà Nội có tiến bộ cụ thể về  việc thả các tù nhân chính trị và tôn giáo.

Dự luật cũng sẽ cấp 2 triệu đô la cho các tổ chức phi chính phủ cho các trợ giúp nhân quyền, và hơn 10 triệu đô la để đài RFA vượt rào nhiễu sóng.

Dân Biểu Ed Royce đã từng bị Hà Nội phản đối khi ông bí mật tìm gặp Hòa Thượng Thích Quảng Độ (GHPGVNTN) và cụ Lê Quang Liêm (Hội Trưởng PG Hòa Hảo).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.