Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tội Ác: Mẹ Biến Con Trai Thành Kẻ Sát Nhân!

04/04/200500:00:00(Xem: 4497)
Tội Ác: Mẹ Biến Con Trai Thành Kẻ Sát Nhân!
Cảnh sát Dallas chẳng lạ gì những vụ giết người hết sức dã man, do đó Thám tử Gerald Robinsaon đã không ngạc nhiên khi ông được gọi đến để xem xét xác chết của một phụ nữ vào lúc 6 giờ sáng thứ Tư ngày 12, tháng Mười Một, 1980. Thi thể này được tìm thấy 45 phút trước đó ở Bryan Street, một khu nội thành với nhiều nhà trọ, quán rượu và tiệm ăn bình dân. ở nơi đó thỉnh thoảng vẫn bùng lên những cơn thịnh nộ và thường kết thúc bằng cái chết.
Ông Robinson quan sát nạn nhân trần truồng từ bụng trở xuống, chiếc áo bị xé toạc. Các vết thâm tím ở cổ cho thấy hành động xiết cổ là nguyên nhân gây ra cái chết. Chiếc quần dài bị xé rách được tìm thấy cách xa hơn 10 mét, giấu một cách vội vã trong một lùm cây. Các dấu vết lôi kéo và trầy trụa trên da thịt của người phụ nữ cho thấy bà ta đã bị kéo lê trên con đường đất và sỏi sau khi bị giết chết và lột quần áo. Một bằng lái xe trong túi quần cho biết nạn nhân 32 tuổi và tên là Wanda Faya Roberts, cư ngụ cách nơi bị giết chết chỉ có năm dẫy nhà. Cuộc giảo nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân không bị hãm hiếp, nhưng nó chứng minh Roberts uống rất nhiều rượu trước khi chết.
Cảnh sát đã xục xạo khắp các quán rượu ở Bryan Street và tìm được nơi Roberts là khách hàng thường xuyên. Nhân viên phục vụ ở đó nhớ lại lần đến quán cuối cùng của bà ta, ngay buổi tối bị giết chết. Roberts rời khỏi quán khoảng 2 giờ sáng, với một người khách cũng rất quen, người này chỉ được biết là “Eddie”. Thám tử Robinson đã không thể tìm ra bất cứ manh mối nào với chi tiết này. Ông ta cần có một kẻ tình nghi, và có hàng ngàn “Eddie” ở Dallas. Do đó Thám tử Robinson chẳng thể làm gì cả ngoài việc chờ đợi.
Và rồi đến đêm ngày 30 tháng Mười Một, 1980, hai cậu con trai của bà Sally Thompson, 43 tuổi, đưa một người bạn gái về thăm mẹ tại căn flat ở Dallas. Họ nhìn thấy các ngọn đèn thắp sáng trong phòng khách và nghe tiếng máy truyền hình, nhưng cánh cửa khóa chặt. Gõ cửa và vặn quả nắm, họ chờ vài phút thì thấy một người lạ mặt mở cửa. Người đàn ông này cao và gầy, với mái tóc mầu nâu sẫm và râu mép rất thưa. Người ông ta sặc mùi rượu và dường như bị mất ý thức về phương hướng, nhưng không kháng cự khi bị các thiếu niên này đẩy sang một bên.
Họ tìm thấy người mẹ nằm úp mặt trên sàn nhà, bên cạnh chiếc ghế đi văng, với chiếc quần jeans và quần lót bị kéo xuống tới mắt cá. Quá sợ hãi, hai thiếu niên chạy sang nhà người hàng xóm và gọi cảnh sát. Khi đến hiện trường, các thám tử nhìn thấy người đàn ông lạ mặt này đứng bên cạnh xác chết bà Thompson, và không hề chống cự khi bị bắt. Ông ta cho biết tên là Carroll Edward Cole, cư ngụ tại một nơi cách xa nhà bà Thompson có hai dẫy nhà.
Trong cuộc thẩm vấn, người đàn ông này cho biết đã gặp bà Thompson tại một quán rượu và nhận lời mời của bà ta về nhà làm tình. Và trong lúc cởi quần áo người phụ nữ này, bà ta bất thình lình ngã quÿ xuống. Các nhân viên cứu thương có mặt tại hiện trường đã không tìm thấy dấu hiệu của hành động hung bạo nào trên thân thể nạn nhân, và họ gợi ý nguyên nhân gây ra cái chết rất có thể là do uống rượu hoặc chơi ma túy quá liều. Carroll bị tạm giữ cho tới khi các viên chức y tế hoàn tất cuộc giảo nghiệm, và ghi nguyên nhân gây ra cái chết của Thompson là “không rõ ràng”, và rồi Carroll được thả.
Buổi sáng hôm sau, Thám tử Robinson xem xét lại hồ sơ của Carroll, lưu ý tên đệm “Edward” của hắn có thể được gọi tắt là “Eddie” bởi các người bạn. Ông cũng lưu ý địa chỉ Lemmon Avenue của Carroll là một nơi cư trú dành cho những kẻ phạm trọng tội được phóng thích có điều kiện, cách nơi Wanda Roberts bị giết chết không đầy 3 cây số. Khi đến thăm tòa nhà này, ông Robinson được cho biết Carroll đã đến Dallas ngày 8 tháng Mười, 1980, chỉ hai ngày sau khi y được thả từ một nhà tù liên bang về tội trộm thơ. Sau khi vi phạm các giới hạn về giờ giấc một số lần, y ra khỏi tòa nhà này ngày 3 tháng Mười Một, nhưng đã gọi điện thoại trở lại để thương lượng một cơ hội thứ hai trong buổi tối Wanda Roberts bị giết chết. Một cuộc kiểm tra lý lịch cho thấy Carroll có một hồ sơ phạm tội rất dài, gồm một lần bị kết tội hành hung nghiêm trọng một thiếu nữ ở Missouri năm 1967.
Buổi trưa hôm đó, thám tử Robinson chỉ huy một nhóm cảnh sát mặc thường phục đến bắt Carroll tại nơi hắn làm việc, một kho chứa hàng của Toys R Us. Trong nhà giam, Carroll lập lại câu chuyện của hắn về Sally Thompson và thú nhận có quen biết Wanda Roberts. Carroll khai hai người đã cãi nhau buổi tối Roberts bị giết chết, nhưng nói không biết ai đã giết cô ta.
Trong giữa cuộc thẩm vấn, thám tử Robinson bất ngờ được yêu cầu đi đến một hiện trường nổ súng liên hệ đế một cảnh sát viên. Như thể bất mãn bởi sự gián đoạn này, Carroll bắt đầu thú tội giết người, kể rõ cái chết của một phụ nữ mà hắn gặp trong một quán rượu ở Dallas. Chỉ vài phút ông Robinson nhận thấy các chi tiết này không phù hợp với hai cái chết của Sally Thompson và Wanda Roberts. Vụ giết người này rõ ràng xảy ra ngày 9 tháng Mười Một. Cảnh sát nhận diện được nạn nhân là Dorothy King, 52 tuổi, được tìm thấy nằm chết trong căn flat ngày 11 tháng Mười Một, 1980. Lần nữa, viên chức điều tra cái chết khả nghi kết luận nguyên nhân gây ra cái chết này là uống quá nhiều rượu.
Lời khai dài dòng buồn bã của Carroll về các cái chết đã làm mất trọn buổi trưa và tối ngày 1 tháng Mười Hai, 1980. Thám tử Robinson ghi chép trong khi tên sát nhân này thú nhận xiết cổ Dorothy King, Wanda Roberts và Sally Thompson. Trong mỗi trường hợp các tình tiết rất giống nhau: gặp nhau trong quán rượu, các lời hứa làm tình, và rồi xiết cổ đến chết. Và không phải chỉ có các vụ giết người ở Dallas. Thật sự thì có sáu vụ khác trước đó trong chín năm qua. Theo lời khai của Carroll, tất cả đều là các gái điếm say rượu. Tất cả đều bị xiết cổ chết. Và một số bị hãm hiếp sau khi đã chết.
Riêng ở San Diego, hắn nhớ có ba nạn nhân. Người đầu tiên là Essie Buck, một chủ quán rượu bị xiết cổ, lột quần áo và bị vứt xác ngoài đường trong tháng Năm 1971. Người thứ hai là Bonnie Sue O’Neil, một gái điếm mà Carroll đã xiết cổ và vứt xác trong một ngõ hẻm, đằng sau một cửa tiệm bán đồ điện gia dụng mà hắn làm việc trong tháng Tám, 1979. Một tháng sau, người vợ nghiện rượu tên Diana cũng đã bị hắn giết chết, xác chết của cô ta được cuốn trong những tấm chăn và giấu trong tủ quần áo trong nhà.
Las Vegas là thành phố mà Carroll đã sống trong một thời gian đáng kể, và hắn đã sát hại hai nạn nhân ở đó. Gái điếm part-time Kathlyn Blum đã bị bóp cổ và vứt xác trong một khu dân cư trong tháng Năm 1977. Hơn hai năm sau, trong tháng Mười Một 1979, nạn nhân Marie Cushman đã bị giết chết ngay trên giường mà cô ta vừa ngủ với Carroll tại Casbah Hotel. Người cuối cùng trong danh sách các nạn nhân bị giết chết bởi tên sát nhân hàng loạt này là Myrlene Hamer, một cô gái thổ dân Da đỏ. Bị xiết cổ và vứt xác trong một cánh đồng ở Casper, Wyoming, xác chết của Myrlene được tìm thấy bởi nhà chức trách trong tháng Tám 1975.
Cuối cùng Carroll Edward Cole đã bị giam trong nhà tù Dallas City Jail vì ba tội giết người cấp một. Tuy nhiên, dù với sự thú tội của hắn, Carroll vẫn là một vấn đề cho các công tố viên. Các chuyên gia giảo nghiệm đã không thể tìm ra nguyên nhân gây ra cái chết của 2 trong ba nạn nhân, và nhà chức trách San Diego tuyên bố với giới truyền thông rằng Carroll đã chẳng giết ai cả trong thành phố của họ. Viên chức nghiệm tra các cái chết bất thường Jay Johnson đã nói với các phóng viên rằng: “Tôi không nghĩ có bất cứ điều gì liên kết Carroll với các vụ giết người này.”
Và Trung úy John Gregory, người chỉ huy biệt đội điều tra các vụ giết người ở San Diego, cũng có quan điểm tương tự. Ông Gregory phát biểu rằng: “Viên chức nghiệm tra cái chết bất thường đã thực hiện các cuộc khám nghiệm tử thi, và người đàn ông này không có kỹ năng đặc biệt nào đó để xiết cổ các phụ nữ này mà không để lại bất cứ dấu vết trầy trụa nào.”
Trong khi đó, các chuyên gia tâm thần ở Dallas thẩm vấn Carroll để xem hắn có có thích hợp để bị xét xử hay không. Các lời kể rất chán chường về hành động giết người và làm tình với xác chết của hắn đã làm nản lòng họ, nhưng các chuyên gia này đều đồng ý rằng hắn bị điên về mặt pháp lý. Phiên xử của Carroll bắt đầu ngày 6 tháng Tư, 1981, trước quan tòa John Mead. Sau khi tuyên thệ, Carroll bắt đầu kể một câu chuyện về thời niên thiếu bị ngược đãi bởi người mẹ ngoại tình liên tục, ưa thích bạo dâm và có cách ứng xử với con cái rất tàn ác. Điều này tạo cho hắn một sự ám ảnh bệnh hoạn về các phụ nữ, xem tất cả họ là những người phản bội chồng hoặc người yêu của họ.
Carroll nói với bồi thẩm đoàn rằng: “Tôi nghĩ, tôi đang giết chết bà ấy qua những phụ nữ này. Ngoài những vụ giết người ở Dallas, hắn đã làm ngạc nhiên tòa án bởi khai thêm ba nạn nhân nữa vào danh sách chính thức của hắn. Các tội ác mới này gồm hai phụ nữ bị giết chết ở San Diego và một nạn nhân ở Oklahoma City trong ngày lễ tạ ơn 1977. Về nạn nhân ở Oklahoma, hắn thậm chí không biết tên của phụ nữ này, nhưng còn nhớ rất chi tiết xác chết này bị chặt thành nhiều khúc và vứt bừa bãi trong phòng bếp và phòng tắm của căn flat rất nhỏ của hắn. Carroll khai rằng: “Rõ ràng là tôi đã nấu một số món ăn hôm đó. Có một số thịt trong cái chảo được đặt trên lò và tôi đã ăn hết gần một nửa.”
Các thành viên bồi thẩm đoàn đã nghe quá đủ. Công tố viên Mary Ludwick cho rằng lời thú tội “ăn thịt người” của Carroll là cường điệu quá mức, nhằm tạo cảm tưởng hắn bị điên. Bồi thẩm đoàn đã thảo luận chỉ trong vỏn vẹn 25 phút trước khi kết tội Carroll ba tội giết người. Chánh án Mead đã tha mạng hắn bằng một bản án tù chung thân ngày 9 tháng Tư, 1981.

NGƯỜI MẸ ĐỘC ÁC BIẾN CON THÀNH Kẻ GIẾT NGƯỜI

Carroll Edward Cole chào đời ở Sioux City, Iowa ngày 9 tháng Năm, 1938, là con trai thứ hai của cặp vợ chồng La Verne và Vesta Cole. Một đứa em gái ra đời trong năm 1939, trước khi gia đình di chuyển đến Richmond, California, ông La Verne làm việc trong các xưởng đóng tầu địa phương. Bị động viên trong Thế chiến II, ông La Verne vắng mặt khi cuộc đời của đứa con trai bất chợt trở nên rất tệ hại.
Một ngày trong năm 1943, theo lời kể của Carroll, người mẹ dắt thằng con đến thăm một căn flat hoàn toàn không quen biết. ở đó bà ta gặp các quân nhân, uống rượu và rồi làm tình trong khi Eddie ngồi chờ trong căn phòng khách chật chội và bẩn thỉu với những người xa lạ. Sau đó, khi về đến nhà bà Vesta đã đánh Eddie và vặn hai cánh tay nó, đe dọa sẽ đánh nhừ đòn nếu nó tiết lộ hành động đồi bại của bà ta. Các chuyến đi “hành lạc” như vậy tiếp tục nhiều lần, và mỗi lần thằng bé Eddie đều bị mẹ trừng phạt dằn mặt, cho tới khi người cha trở về nhà khi chiến tranh kết thúc. Theo hồ sơ trường học, bà Vesta đã giữ đứa con trai ở nhà cho tới khi nó được bẩy tuổi, trong khi luật pháp đòi hỏi đứa trẻ phải ghi danh đi học năm đầu tiên khi tròn sáu tuổi.
Chiến tranh kết thúc và sự trở về của người cha đã giảm bớt tình trạng khổ sở cho thằng con trai, nhưng cũng chỉ một phần nào thôi. Bà Vesta vẫn quấy rầy và trừng phạt Eddie về những lầm lỗi nhỏ nhặt, và nó cũng bắt đầu gặp nhiều khó khăn ở trường học. Và bạn học chọc ghẹo một cách không thương tiếc về “cái tên con gái” của nó, thường khiến nó ngồi khóc một mình. Sau này Carroll kể rằng: “Bị các học sinh trong trường chọc ghẹo liên tục, tôi bắt đầu cảm thấy thù hận và ngày càng thu mình lại.”
Vào một buổi trưa, trốn đằng sau nhà, Carroll bị “thoáng ngất” và khi tỉnh lại thì nhận thấy hắn đã xiết cổ con chó kiểng trong nhà tới chết. Cảm thấy khuây khỏa bởi hành động giết chết, hắn bắt đầu mơ tưởng về việc giết chết người mẹ ruột - hoặc bất cứ phụ nữ nào tình cờ gặp hắn. Dù với sự mơ tưởng chết người đó, nạn nhân bị giết chết đầu tiên của Carroll lại là một đàn ông. Nam sinh này có tên là Duanne, và là một trong những học sinh trêu chọc Carroll nhiều nhất về cái tên con gái của hắn.
Vào một buổi trưa mùa hè 1946, Carroll cùng với đứa em trai và một nhóm các đứa con trai khác đến bờ sông Richmond để bơi lội. Trong khi cả đám đi tới bờ sông, Duane đã cất tiếng hỏi đểu: “Ê tụi bay, không biết thằng Carroll nghĩ gì về cái tên con gái của nó"” Và rồi cả đám cười rộ lên. Trong khi những đứa khác đùa giỡn với nhau, Carroll ở dưới nước và thằng Duane đứng trên một thân cây bị đổ, chuẩn bị phóng xuống nước. Nó bịt mũi và nhẩy, ngay lập tức Carroll lặn theo để chặn không cho thằng Duanne trồi lên mặt nước. Hắn dùng hai chân quặp quanh cổ thằng Duane và hai tay bám chặt vào thân cây gần nhất để lấy sức mạnh đòn bẩy.
Sau này Carroll viết rằng: “Tôi ghìm chặt nó dưới nước cho tới khi biết chắc nó đã chết. Và khi tôi buông tay ra, nó chìm xuống đáy sông.” Nhà chức trách đã xem vụ chết chìm này là một tai nạn. Sau này Carroll nói rằng hắn rất sợ bị bắt - nhưng không có sự hối hận nào về vụ giết chết Duane. Đó là lần đầu tiên Carroll giết người, nhưng không phải là lần cuối cùng. (Còn tiếp)

15/01/2019(Xem: 127)
Năm 2018, năm Mậu Tuất sắp tàn, sau một Mùa Thu Cách Mạng khá khởi sắc, với những cuộc biểu tình, những cuộc xuống đường trong ngoài nước hằng tuần khá nhịp nhàng, nói được tiếng nói Dân Chủ, nhắc nhở thế giới biết dân chúng Việt Nam đang bắt đầu lên tiếng nói rõ
15/01/2019(Xem: 2347)
Có phải Thế Chiến thứ 3 sắp bùng nổ? Báo Anh quốc Express nêu ra các suy đoán qua bài viết có nhan đề “World War 3: China ‘drawing up plans for wars with US and India’, warns expert”... Tức là “Thế Chiến 3: Trung Quốc soạn kế hoạch chiến tranh đối với Mỹ và Ấn Độ”... Có phải vì Biển Đông?
15/01/2019(Xem: 417)
HONG KONG - Trị giá của hàng hóa Hoa Lục bán ra khắp thế giới trong Tháng 12 giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu chính thức công bố ngày Thứ Hai 14-1.
15/01/2019(Xem: 197)
RIYADH - Ngoại trưởng Hoa Kỳ xác nhận với truyền thông tại thủ đô Riyadh : các nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia cam kết “mọi kẻ liên quan với cái chết của nhà báo Khashiggi bị quy trách nhiệm” – cùng trong lúc vương triều Riyadh ra sức giải tỏa khủng hoảng gây ra bởi nghi án thủ tiêu ký giả là cộng tác viên của Washington Post, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “Có nêu vấn đề nhân quyền với vua và thái tử, gồm 1 số nhà tranh đấu nữ quyền bị tống giam và bị đánh đập”.
15/01/2019(Xem: 404)
WARSAW - Cảnh sát xác nhận tin thị trưởng của Gdansk đã chết 5 giờ sau khi giải phẫu cấp cứu trong bệnh bênh viện – CNN tường thuật : ông Pawel Adamowicz 53 tuổi bị đâm vào tim và dạ dày khi lên tiếng trên diễn đàn của 1 sinh hoạt từ thiện, đã tắt thở tối chủ nhật.
15/01/2019(Xem: 283)
JAKARTA - Hộp đen đặt trong phòng lái của phi cơ Lion Air lâm nạn hơn 2 tháng trước đã được thợ lặn tìm thấy sáng Thứ Hai – chiếc Boeing 737 đâm xuống biển Java với 189 hành khách và phi hành đoàn. Viên chức hải quân xác nhận thợ lặn phát giác hộp đen phòng lái dưới 8 feet bùn của đáy biển, và cách địa điểm rơi trên 500 mét.
15/01/2019(Xem: 256)
WASHINGTON - Twitter từ chủ nhân Bạch Ốc đe dọa trừng phạt tai hại với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu dân quân Kurd tại Syria bị đánh – YPG là dân quân thiện chiến, chủ lực của “các lực luợng dân chủ Syria – SDF” cùng Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, nhưng là khủng bố dưới mắt của Ankara.
15/01/2019(Xem: 357)
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15/01/2019(Xem: 508)
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
15/01/2019(Xem: 354)
Westminster (Bình Sa) -- Vào tối thứ Sáu ngày 11 tháng 1 năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace #3, Westminster, Ban Điều Hành Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền tại Việt Nam đã tổ chức thành công “Đêm Nhân Quyền, Thắp Sáng Ngọn Lửa Đấu Tranh Tại Quốc Nội” với sự tham dự hơn 700 đồng hương. Đặc biệt có Đức Giám Mục Michael Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám Mục Giáo Phận Kontum đến từ Việt Nam.
15/01/2019(Xem: 231)
WESTMINSTER (VB) -- Hai nghị viên Hội đồng Thành phố Westminster -- ông Sergio Contreras và tân nghị viên Tài Đỗ -- hôm Thứ Hai 14/1/2019 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo để chúc Tết cộng đồng và chia sẻ tin vui.
15/01/2019(Xem: 270)
Phou Si là tên của một ngọn núi thiên nhiên đơn độc cheo leo giửa đô thị Luang Prabang. Ngọn núi nằm giửa hai con sông Mekong và Nam Khan. Từ mặt đất lên đến đỉnh núi cao 320 metre. Một ngôi chùa xây trên đỉnh núi nên gọi là chùa Phou Si.
15/01/2019(Xem: 621)
WASHINGTON -- Ba binh chủng quân lực Hoa Kỳ đang tiến hành kế hoạch cắt giảm các đơn vị quân y khoảng ít nhất là 17,000 người, kể từ năm 2021, nếu Quốc Hội Mỹ chấp thuận.
15/01/2019(Xem: 244)
LOS ANGELES - Sau nhiều ngày thương lượng không kết quả với “học khu Los Angeles – LAUSD”, liên đoàn giáo chức Los Angeles (hay UTLA) tuyên bố đình công. Trên 34000 nhà giáo và viên chức học đường đình công từ sáng Thứ Hai, ảnh hưởng 600,000 học sinh.
15/01/2019(Xem: 501)
WASHINGTON - Ngay sau vụ giám đốc FBI James Comey bị cách thức, 5, 6 viên chức FBI mở điều tra để biết có phải các hành động của TT Trump sau cuộc hội ngộ Helsinki với Putin là ngược lại quyền lợi quốc gia.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.