Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dũng Chỉ Thị Công An Xóa Sổ Giáo Hội PGVNTN

01/09/200700:00:00(Xem: 5120)

HANOI -- Nhà nứơc độc tài toàn trị CSVN được dự kiến sẽ mạnh tay đàn áp các tiếng nói dân chủ.

Bản tin trên báo mạng Đối Thoại (doi-thoai.com) viết rằng có tin công an sẽ bắt nhà báo Nguyễn Khắc Toàn trong khi ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị phaỉ “xóa sổ GHPGVNTN” càng sớm càng tốt.

Bản tin Đối Thoại viết, trích:

“...Bản tin khẩn cấp từ Việt Nam: CSVN bắt nhà báo Nguyễn Khắc Toàn"

Sáng nay phía công an nhà nước CSVN đã bao vây chặt chẻ quanh tư gia nhà báo Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội rất ngặt nghèo suốt từ sáng sớm. Họ đã bao vây đặt chốt canh gác như vậy đối với nhà báo bất đồng chính kìến Nguyễn Khắc Toàn suốt từ sáng ngày 23/6/2007 đến nay. Tức là ngày Thượng tọa Thích Không Tánh dự định sẽ đi phát quà Từ thiện cho đồng bào dân oan tại số 110 Cầu Giấy Hà nội nhưng không thành.

Công an Hà nội đã gửi giấy triệu tập nhà báo Nguyễn Khắc Toàn phải đến làm việc với đồn công an phường Tràng Tiền vào 13 giờ chiều nay 31/8/2007 theo nội dung quản chế 53/CP mặc dù chưa hết tháng 8/2007. Đây là việc làm không đúng với quy định của nghị định này và ông Nguyễn Khắc Toàn dự tính phía công an có thể khám nhà và bắt giữ ông trong chiều nay..

Tại Sài Gòn công an cũng bao vây chặt chẽ các nơi cư trú của Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Thượng tọa Thích Không Tánh rất chặt chẽ. Các vị tu hành này cũng bị công an nhà nước CSVN gửi giấy triệu tập phải đến công an phường sở tại để làm việc về vụ đi phát quà Từ thiện tại Hà nội vừa qua. Nhưng cả 2 nhà Tu hành đều cương quyết không đi làm việc theo giấy triệu tập của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ đàn áp này với dư luận.

Người Đưa Tin Vì Công Lý

12 giờ ngày 31 /8/2007”

Một bản tin khác cũngt ừ Đối Thoại viết, trích:

“...Xóa Sổ Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất

Một nguồn tin đáng tin cậy từ bên trong lực lượng an ninh, trong phiên họp về an ninh tuần qua, thủ tướng công an Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh với ngôn từ rất công an "xóa sổ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong thời gian ngắn nhất. Bộ Công an thi hành và báo cáo". Chưa biết họ sẽ làm gì!..”                                                                                              

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.