Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dạ Tiệc Vũ Nhạc Giáng Sinh – “thế Giới Tình Yêu Mùa Đông”

11/12/200900:00:00(Xem: 6722)
Dạ Tiệc Vũ Nhạc Giáng Sinh – “thế Giới Tình Yêu Mùa Đông”

Dạ Tiệc Vũ Nhạc Giáng Sinh – “Thế Giới Tình Yêu Mùa Đông”

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Một dạ tiệc ca vũ nhạc Giáng Sinh 2009 sẽ tổ chức tại Quận Cam đúng vào ngày lễ Giáng Sinh 25 tháng 12 năm nay.
Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với ca nhạc sĩ  AnKhoa được anh cho biết Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Mừng Giáng Sinh 2009 với chủ đề "Thế Giới Tình Yêu Mùa Đông" được tổ chức vào lúc 7 giờ tối  Thứ Sáu ngày 25 tháng 12 năm 2009 tại  nhà hàng Emerald Bay Restaurant (góc đường Edinger và Euclid.) điện thoại liên lạc ( 714) 775-5161 và (714) 893-0626. Dạ tiệc với 5 món ẩm thực có Lobsters (Tôm Hùm) giá VIP: $ 50 Mỹ kim tặng CD và Wine Bottle cho VIP Tables. Vé đồng hạng: $ 35 Mỹ kim mua trước-RSVP. Mua vé trước và biết thêm chi tiết xin liên lạc: (714) 893-0626 (866) 319-1272 vé có bán tại Nhà Sách Tú Quỳnh, Bích Thu Vân và Emerald Bay Restaurant. Giá đặc biệt cho hội đoàn, đoàn thể mua 1 bàn trở lên.  Chúng ta có thể vào website: HTTP:/WWW.NGHE-SI.COM để biết thêm chi tiết về đêm dạ tiệc vũ nhạc này.
Ca nhạc sĩ AnKhoa, tên viết tắt của Anh Nguyễn-Khoa An,  xuất thân từ một gia đình nghệ sĩ và khoa bảng gốc Vĩ Dạ và Hà Nội nhưng anh sinh trưởng tại Sàigòn (trai ba miền).  Anh hát và đóng kịch từ lúc anh mới 5 tuổi và từng là hôi viên của ca đòan Cơ Đốc tại Sàigòn do nhạc sĩ Lê Văn Khoa hướng dẫn. Anh tốt nghiệp Cao Học tại Hoa Kỳ về ngành Kỹ Thuật và Quản Trị Xí Nghiệp nhưng vì say mê Âm Nhạc và Nghệ Thuật, anh đã học thêm và hành nghề Âm Nhạc và Kịch Ảnh trong thời gian  20 năm song song với hành nghề ngành Kỹ Thuật (sau giờ làm việc).  Anh có một giọng hát rất trữ tình và một lối diễn xuất mà anh Dale Orlich của CBS đã cho anh một biệt hiệu là "Người nghệ sĩ trinh diễn với trái tim đầy đam mê".  Anh trình diễn và sản xuất trên 300 Ca Vũ Nhạc Kịch từ miền Đông Hoa Kỳ qua miền Tây từ những năm trong đại học đến nay.  AnKhoa hiện giờ định cư và trình diễn thường xuyên tại Quận Cam và Los Angeles. 
Tuy anh đã sáng tác trên 20 nhạc phẩm, nhưng anh chỉ thường trinh diễn hai nhạc phẩm trữ tình và sôi nổi đầu tay của anh là "Kỷ Niệm", "Tình Quê"  và những nhạc phẩm Ngoại Quốc quen thuộc tại những phòng trà Quận Cam và Los Angeles.  Anh cho biết là anh sẽ "để dành" những nhạc phẩm mới cho những cuốn CD mà anh sẽ cho phát hành sau nầy. Khán thính giả quận Cam đã từng thấy anh trong những chương trình Tâm Tình Nghệ Sĩ của Giáng Ngọc và Du Tử Lê của đài SBTN trong những năm trước.
AnKhoa đã nổi tiếng về những Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Thời Trang mà AnKhoa thường tổ chức và trình diễn tại những  phòng trà privé như Club Chez Moi tại Beverly Hills, Jockey Club tại Marina Del Rey, Las Vegas, và Club Voilà tại Beverly Center; và tại những nhà hàng như Mischa ở Hollywood và Saint Tropez West tại Beverly Center, và sau đó tại hai phòng trà lớn của Việtnam hải ngoại tại quận Cam như  Diamond và Majestic vào cuối thập niên 80, và vào thập niên 2000 thì AnKhoa đã tổ chức một buổi trình diễn thời trang tại Bicycle Club và sau đó trình diễn nhiều màn Ca Vũ Nhạc tại phòng trà Majestic và Blue.
AnKhoa rất may mắn được bạn bè và khán thính giả thương mến ủng hộ rất hết lòng.  AnKhoa cũng  được mẹ là nữ sĩ Giáng Kiều giới thiệu một nhóm hài-kịch rất có tài và nhóm do Hùng, Trâm, Uyên, Phi Long, và Duy Anh gầy dựng, và được mấy em bầu làm ông bầu cho nhóm Club O Noodle nầy.  Sau đó AnKhoa đưa nhóm Hài nầy vô đóng những hài kịch rất vui và thành công tại Little Sàigòn TV của anh Đinh Xuân Thái, cho Mây Production của anh Thăng và phòng trà Ritz của anh Ngọc Chánh.
Tại Orange County, những năm gần đây anh  đi làm, đi hát và tổ chức Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc nhiều hơn.  AnKhoa nhân dịp nầy gửi lời cám ơn tất cả các bạn bè và khán thính giả đã ủng hộ AnKhoa trong nhiều năm qua, vì nhờ vậy nên những lần tổ chức được thành công. Trong dịp nầy AnKhoa cũng thông báo có vài "video clips" đã được đưa vào YouTube.com, xin mời độc giả vào xem.  Chỉ cần đánh tên "Ankhoa" vào chỗ Search (Kiếm) và click vào chữ Search thì sẽ có vài đọan phim ngắn nầy, chiếu lại cảnh Khiêu Vũ nhộn nhịp và những bài hát của những Show đã thực hiện. 
AnKhoa cho biết  trong đêm Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Mừng Giáng Sinh tổ lần nầy ngoài một số ca sĩ như: Trúc Quỳnh, Bảo Ngọc, Hồ Phi Long, JC Cẩm Nhung, Nguyên Long, Trương Trọng Chinh, Elena, Tố Uyên và một số ca nghệ sĩ thân hữu. Đặc biệt có ca sĩ Anh Thư. Anh Thư  tuy mới  đến Hoa Kỳ, nhưng  Anh Thư đã được mời đi hát nhiều shows vì giọng ca Anh Thư rất hay, Anh Thư có nhiều kinh nghiệm sau 5 năm tại  trường Quốc Gia Âm Nhạc, ngoài ca hát, Anh Thư còn sáng tác nhạc. Riêng AnKhoa trong đêm trình diễn nầy ngoài hai nhạc phẩm song ngữ Việt Anh đầu tây là bài Tình Mơ Niệm Cũ (tên mới cho dễ nhớ là Kỷ Niệm tức là Memories và bài Tình Quê mà đã được khán thính giả rất ưa chuộng và yêu cầu mỗi khi có AnKhoa tham dự. (bài Kỷ Niệm) và Bolsa Nova (bài Tình Quê).  Gần đây An-Khoa có sáng tác hai nhạc phẩm rất tình tứ và lãng mạn. Đó là bài "Em Là Tình Yêu Duy Nhất" (You're the Only Love") và bài "Em" ("You") - hai bài nầy đều là song ngữ, Việt Anh, rất thích hợp và để tặng cho người yêu mình vào dịp Lễ Tình Yêu hay là Đám Cưới, mình có thể hát để tặng cho cô dâu chú rể trong bài nhẩy bài đầu tiên ("first dance")
An Khoa cho biết anh  sáng tác hai nhạc phẩm nầy, một bài vào dịp Lễ Tình Yêu (bài "Em") để tặng bà xã và bài "Em Là Người Tình Duy Nhất" là vì nhiều đêm AnKhoa đi hát khuya, bỏ người tình trăm năm của mình nằm ngủ cô đơn một mình, anh đã chạnh lòng và cảm động trước sự thương yêu và chung thủy của cô nên đã sáng tác hai nhạc phẩm nầy  như một lời chuộc tội.  Tương tự như nhạc phẩm "She Believes In Me" do ca sĩ Kenny Roger hát.  Mình cũng rất thích và thường trinh diễn nhạc phẩm nầy.  AnKhoa hy vọng sẽ có thì giờ để cống hiến ba nhạc phẩm nầy cho bạn bè và khán thính giả trong chương trình Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc đêm Noel  25 sắp đến.
AnKhoa cho biết Dạ Tiệc ngày 25 sấp tới có triển lãm và đấu giá tranh của họa sĩ Trương Trọng Chinh. Họa sĩ Trương Trọng Chinh là một người em kết nghĩa vừa qua từ Việt-Nam và cũng là hội viên của nhóm Nghệ-Sĩ.com.  Tranh của anh đã từng được triển lãm tại Âu Châu, San Francisco và New York và được rất nhiều sưu tầm gia ưa chuộng.  Đặc biệt cho tiệc khách của chương trinh Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Giáng Sinh 2009, anh sẽ triển lãm và đấu giá những bức tranh anh chỉ sáng tác cho chương trinh nầy.  Trương Trọng Chinh là một nghệ sĩ đa tài, anh vừa là Họa sĩ vừa là Nhạc sĩ.  Anh đã sáng tác nhiều nhạc phẩm có giá trị như nhạc phẩm "Hòang Sa Trường Sa" và "Sàigòn Trên Đất Mỹ" mà AnKhoa đã cho quay phim và phát hình trên YouTube.com. 
Ankhoa nhờ Việt Báo gửi lời cảm tạ nồng nhiệt nhất đến với các thân hữu và khán thính giả đã ủng hộ AnKhoa và anh em nghệ sĩ của nhóm mình trong nhiều năm qua.  AnKhoa xin thân mời quý độc giả và các anh em đến ủng hộ và hẹn gặp các bạn cùng quý độc giả trong buổi Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Mừng Giáng Sinh 2009. 

22/08/2019(Xem: 1416)
Xin gởi đến các bạn bài viết của con gái chúng tôi là Ngyễn Ngọc Lan Châu viết tại Montréal năm 1989. lúc cháu được 14 tuổi và đang học high school 4 trường trung học Lemoyne d'Iberville, Longueuil., Quebec, Canada.Bài viết ESSAY được nhà trường chọn đăng trong quyển REFLECTION 89. A LITERARY ANTHOLOGY của trường nói trên.
22/08/2019(Xem: 418)
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
21/08/2019(Xem: 336)
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
21/08/2019(Xem: 717)
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
21/08/2019(Xem: 1367)
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
21/08/2019(Xem: 2109)
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
21/08/2019(Xem: 998)
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
21/08/2019(Xem: 322)
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
20/08/2019(Xem: 1369)
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
20/08/2019(Xem: 565)
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
19/08/2019(Xem: 1329)
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
19/08/2019(Xem: 1153)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
19/08/2019(Xem: 780)
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
19/08/2019(Xem: 473)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 668)
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.