Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Trưởng Ty Cảnh Sát Hall Hội Thảo: Nhắc Nhở Cư Dân Bảo Vệ An Toàn, Đề Phòng Trộm Cắp

10/06/200900:00:00(Xem: 1392)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Trưởng Ty Cảnh Sát Hall Hội Thảo: NHẮC NHỞ CƯ DÂN BẢO VỆ AN TOÀN, đề phòng trộm cắp

Nhắc nhở cư dân giữ gìn an toàn cá nhân.
WESTMINSTER - Trong một nỗ lực để nâng cao sự tham gia của cư dân và nâng cao nhận thức về sự an toàn cá nhân ở nhà và trong cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với Ty Cảnh Sát Westminster, Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California và Neighborhood Watch đã tổ chức một buổi hội thảo để cung cấp thông tin về cách thức ngăn ngừa trộm cắp nhà cửa và những gì cần phải làm nếu trong trường hợp bị đe dọa an toàn cá nhân. 
Buổi hội thảo được tổ chức tại phòng sinh hoạt Westminster Community Services Building và đã quy tụ nhiều cư dân, nhất là quý vị cao niên và phụ huynh có nhiều con em trẻ trong gia đình.
Chương trình bất đầu với lời mở đầu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Andrew Hall nhấn mạnh vào sự quan trọng của vai trò ty cảnh sát địa phương để bảo vệ an toàn cho cộng đồng, nhưng trách nhiệm này cũng nằm trong tay của mỗi cư dân phải ngăn ngừa để khỏi trở thành một nạn nhân.  Trưởng Ty Cảnh Sát Hall giải thích về mối liên hệ giữa nghi can, người bị hại và cơ hội để phảm tội.  Ông nhấn mạnh rằng tất các tội ác như trộm cắp xảy ra hầu hết là vì nghi can có cơ hội để hành động.  Ông lấy ví dụ về việc không khóa cửa nhà hoặc cửa sổ trong nhà.  Hầu như tất cả nghi can đều nhắm mục tiêu vào nhà nào không khóa cửa hoặc cửa sổ trong nhà để trộm cắp vì cơ hội dễ dàng hơn.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tất cả chúng ta đều phải cảnh giác và cẩn thận về môi trường xung quanh.  Điều quan trọng là mọi người cần phải học hỏi và tự nhắc nhở cho nhau về những việc làm đơn giản có thể thực hiện để bảo đảm sự an toàn của gia đình và cộng đồng.”
Trinh Thám Tư Michael Nguyễn từ Ty Cảnh Sát Westminster trình bày thêm chi tiết về những cách thức đơn giản và trực tiếp hơn để bảo vệ an toàn cho cá nhân.  Một trong những việc mọi người có thể làm để bảo vệ việc ăn cấp lý lịch/thông tin cá nhân (identity theft) là sử dụng thẻ tín dụng credit card chứ không sử dụng thẻ ATM.  Trinh Thám Tư Nguyễn khuyên rằng đừng sử dụng thẻ ATM ở những nơi công cộng và đừng rút tiền từ máy ATM sau khi trời đã tối.  Ông cũng nói thêm rằng đừng nên đi đổ xăng vào bang đêm, nhất là những phụ nữ.  Đồng thời, ông nhấn mạnh tầm quan trọng về sự tham gia của tất cả mọi người trong cộng đồng để cùng đề phòng và bảo vệ cho nhau.


Sau buổi thuyết trình của Trưởng Ty Cảnh Sát Hall và Trinh Thám Tư Nguyễn, Lee Simmin từ Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California tập trung vào những việc cần phải làm sau khi việc trộm cắp xảy ra trong nhà.  Ông Simmin đã phân phối Free Home Inventory Guide, tức quyển sách giúp kiểm kê tất cả tài sản trong nhà, cho tất cả tham dự viên.
Buổi hội thảo có sự tham gia của nhiều cư dân đặt câu hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm cá nhân.  Sau đây là một số việc làm rất đơn giản do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Ty Cảnh Sát Westminster đưa ra để quý vị bảo vệ an toàn cho cá nhân, gia đình và cộng đồng:
- Luôn luôn khóa tất cả cửa ra vào và cửa sổ trong nhà.
- Cắt những bải cỏ và bụi cây để nghi can trộm cắp không thể ẩn trốn.
- Sau khi trời tối, che màn qua cửa sổ nhà và cửa sổ ga ra.
- Nếu cần phải xa nhà vài ngày, hãy làm nhà cửa nhìn như có ai đang ở nhà.  Nên nhờ một người thân nhân hoặc người bạn đem thư từ và báo vào nhà trong khi vắng mặt.
- Hãy ghi chú và kiểm kê tất cả những món đồ có giá trị trong quyển Home Inventory Guide.  Giữ quyển tập này trong một hộp safe box hoặc trong văn phòng làm việc.  Nhớ kèm theo biên nhận receipts, số model number của những đồ đạt trong nhà, và những tài liệu tài chánh, bảo hiểm, và giấy tờ mortgage.  Nếu quý vị cần quyển Home Inventory Guide, xin liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
- Giữ danh sách liên lạc của tất cả công ty quan trọng (công ty thẻ tín dụng, công ty bảo hiểm, v.v..) trong trường hợp bị ăn cấp lý lịch/thông tin cá nhân (identity theft)
- Hãy cảnh giác và đề phòng những việc xung quanh.  Nếu thấy việc gì không ổn, nên liên lạc với ty cảnh sát ngay lập tức.
- Tham gia trong chương trình Neighborhood Watch.
- Giữ số liên lạc của ty cảnh sát địa phương ở một nơi dễ dàng truy cập.
Ngoài những vị diễn giả, buổi hội thảo cũng có sự tham gia của các thành viên trong chương trình Westminster Neighborhood Watch Program như Bà Linda Marie, Watch Captain của chương trình này.  Chương trình này có là do sự thúc đẩy và tham dự của thiện nguyện viên tại thành phố.  Trong suốt 20 năm nay, chương trình này gởi ra một thông tin Neighborhood Watch Newsletter mỗi hai tháng để thông báo về cách thức bảo vệ an toàn, dự luật mới liên quan đến an toàn cộng đồng cũng như những việc trộm cắp đã xảy ra tại thành phố Westminster.
Để biết thêm chi tiết hoặc để xin quyển Home Inventory Guide, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số (714)558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.