Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tất Cả Máy Rút Tiền Atm Của Wells Fargo Đã Có Chữ Việt

10/03/200500:00:00(Xem: 6614)
Tất Cả Máy Rút Tiền Atm Của Wells Fargo Đã Có Chữ Việt
ORANGE COUNTY, Ngày 9 tháng Ba, 2005 – Nhận thức là đa số hơn 130,000 người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại Quận Cam ngày nay thích giao tiếp bằng chính ngôn ngữ của họ hơn, Công ty Wells Fargo (NYSE: WFC) đã đặt thêm màn hiển thị tiếng Việt vào toàn bộ mạng lưới gồm trên 6,200 máy rút tiền webATMâ. Riêng tại Quận Cam, 237 máy webATM đã được nâng cấp để xử dụng tiếng Việt và khách hàng của Wells Fargo sử dụng máy webATM nay có thể chọn một trong sáu ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha, Trung Hoa, Hmong, Hàn và Việt để hiển thị nghiệp vụ của mình.
Ông Robbin Preciado, Chủ Tịch Tiếp Thị Ngân hàng Wells Fargo Vùng Vịnh nói: “Triển vọng của Wells Fargo là nhằm giúp khách hàng của mình thành công về mặt tài chánh. Điều này bao gồm cam kết thừa nhận lựa chọn có tính cách văn hóa của các cộng đồng khác nhau mà chúng tôi đang giao dịch và phục vụ các nhu cầu họ mong muốn.
Việc đặt thêm màn hiển thị tiếng Việt vào hệ thống máy ATM giúp chúng tôi phục vụ giỏi hơn nhu cầu về ngân hàng của giới kinh doanh và tư nhân thuộc một trong các thành phần khách hàng đang phát triển nhanh nhất.”
Khách hàng muốn đọc tiếng Việt có thể chọn thể thức này sau khi đưa thẻ ATM vào bất cứ máy webATM nào của Wells Fargo. Sau khi đã chọn ngôn ngữ ưa thích, màn hình sẽ hiển thị các giao dịch sau đó bằng chữ Việt truyền thống.
Việc phục vụ nhu cầu tài chánh của khách hàng bằng ngôn ngữ mà họ ưa thích còn đi xa hơn việc đặt máy ATM nữa. Wells Fargo có một nhóm chuyên viên ngân hàng am tường hai ngôn ngữ và hai nền văn hoá sẵn sàng để phục vụ khách hàng gốc Á trong kinh doanh và tiêu thụ trên thị trường Quận Cam.
Theo thống kê Hoa Kỳ năm 2000, 94 phần trăm người Mỹ gốc Việt thích nói tiếng của mình trong giao dịch và 90 phần trăm đặc biệt nói tiếng Việt tại nhà. Ngoài ra, một số lớn người Mỹ gốc Việt, cỡ 91 phần trăm sanh tại ngoại quốc. Wells Fargo nhận thức rằng giáo dục và hiểu biết tài chánh là trọng yếu trong sự thành công về kinh tế. Công ty chúng tôi đã thích ứng tạo ra nhiều chương trình đặc biệt phục vụ nhu cầu về giáo dục, bao gồm các buổi tập huấn song ngữ và sách hướng dẫn về ngân hàng và quản lý tài chánh. Wells Fargo cũng là nhà bảo trợ sáng lập Quỹ Học bổng Hoa kỳ dành cho người Á châu và các hải đảo Thái Bình Dương (Asian and Pacific Islander American Scholarship Fund - APIASF). Năm 2004, công ty chúng tôi đã cấp 100,000 đô la học bổng cho sinh viên đại học thuộc các cộng đồng Á châu và các hải đảo Thái Bình Dương thiểu số muốn theo đuổi sự nghiệp ngân hàng và tài chánh.
Chỉ năm 2004, Wells Fargo đã tài trợ 93 triệu đô la cho hơn 15,000 tổ chức bất vụ lợi trên toàn quốc , kể cả các tổ chức bất vụ lợi trực tiếp phục vụ cộng đồng Việt. Tại Quận Cam, Wells Fargo đã có được một vị trí quan trọng trong cộng đồng bảo trợ ngày Lễ Hội Tết, bài viết dự thi trên tờ Việt Báo, chương trìng truyền thanh “Người Việt Số 2” và Chương Trình Taste and Tour of Little Saigon. Hiệp Hội Wells Fargo góp trên 145,000 cho các tổ chức bất vụ lợi phục vụ người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Ngoài ra, các đoàn hội viên địa phương đã đóng góp thì giờ và khả năng chuyên môn cho các tổ chức bất vụ lợi như Cộng Đồng Hợp Tác Á Châu Thái Bình Dương Quận Cam, Hiệp Hội Thương Mại Á Châu Quận Cam và Trung Tâm Liên Văn Hóa Cộng Đồng St. Anselm.
Wells Fargo bắt đầu triển khai máy rút tiền webATM riêng của mình vào tháng Năm năm 2000. Máy này chạy với công suất cao, trên hệ điều hành Windows, cho phép Wells Fargo có thể cập nhật đồng thời đưa thêm dịch vụ mới vào hệ thống từ xa. Ngoài khả năng chọn lựa sáu ngôn ngữ hiển thị, máy webATM còn có chức năng MyATMâ cho phép khách hàng rút tiền nhanh và chọn loại biên nhận theo ý mình; truy nhập 22 loại tài khỏan; với mức an toàn cao nhất; xử dụng lời nói cả bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha cho người khiếm thị; điều khiển bằng cách chạm tay trên kiểu chữ lớn nhiều màu, giúp dễ dàng chuyển từ màn hình này qua màn hình khác.
Ông Jonathan Velline lại nói: “Toàn bộ hệ thống máy ATM của Wells Fargo nay đã triển khai trên liên mạng, giúp chúng tôi cung cấp cho khách hàng một hệ thống nhất quán”. Ông Velline, Trưởng nhóm ATM Ngân Hàng nói tiếp: “Khách hàng nói tiếng Việt đi bất cứ nơi nào khắp lãnh thổ Wells Fargo, dù đó là thị trấn Little Saigon hay Mount Rushmore ở Nam Dakota, họ đều có thể giao dịch trên ATM bằng ngôn ngữ ưa thích của mình.”
Về Wells Fargo & Công Ty
Wells Fargo & Company là công ty dịch vụ tài chánh đa dạng, với số vốn 428 tỉ đô la, cung ứng nghiệp vụ ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư, cho vay địa ốc và tiêu dùng cho trên 23 triệu khách hàng qua hơn 6,000 cơ sở và trên mạng internet (wellsfargo.com) trên khắp Bắc Mỹ và trên thế giới. Ngân hàng Wells Fargo N.Ạ là ngân hàng duy nhất tại Mỹ được đánh giá cao nhất“Aaa” bởi dịch vụ đầu tư Moody.

17/09/2019(Xem: 47)
có nhân vật Đào Trinh trong truyện, tôi nghĩ đây là truyện thơ Đào Trinh-Xuân Hương, một truyện thơ ở Miền Bắc, không được phổ biến nhiều trong học giới và cũng chẳng thấy bản quốc ngữ nào xuất phát từ đây
17/09/2019(Xem: 67)
Lên lầu ngó chừng xuống bếp Thấp thoáng bóng hồng mỗi bữa cũng vui Tiệc Giáng sinh chị giúp mẹ nấu bún riêu Đãi bạn mới Cho quên nỗi buồn xa xứ Tô bún riêu gạch cua đậm đỏ Dĩa rau thơm kinh giới ngò gai Muỗng mắm tôm trộn lẫn ớt bầm cay
17/09/2019(Xem: 416)
Có một kịch bản nhiều phần sẽ diễn ra: Chính phủ Bắc Kinh sẽ bơm tiền để kiểm soát Hồng Kông… Vấn đề là, chuyện này sẽ xảy ra như thế nào và ở mức độ nào…
17/09/2019(Xem: 287)
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
17/09/2019(Xem: 137)
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
17/09/2019(Xem: 218)
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
17/09/2019(Xem: 135)
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
17/09/2019(Xem: 125)
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
17/09/2019(Xem: 157)
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
17/09/2019(Xem: 206)
MIAMI -Cơ quan báo bão quốc gia (NHC-Miami) loan báo: bão Humberto sức mạnh cấp 1 sẽ tạo sóng lớn tại vùng tậy bắc Bahamas và bờ đông nam Hoa Kỳ trong 5, 6 ngày tới.
17/09/2019(Xem: 150)
OAKLAHOMA CITY- Cho đến ngày Thứ Hai 16 /09, tất cả nhà tù tại tiểu bang Oklahoma bị phong tỏa tiếp theo bạo động xảy hôm Thứ Bảy 14/09, gây thiệt mạng 1 người và trên 12 người bị thương.
17/09/2019(Xem: 245)
WHITNEY-CBS News đưa tin: khuẩn đơn bào xâm nhập, ăn óc của 1 cô bé học sinh tiểu học 10 tuổi ở Texas, tên là Lily Mae Avant.
17/09/2019(Xem: 188)
WASHINGTON -Cựu cảnh sát trưởng 87 tuổi nổi tiếng chống di dân định tái tranh cử. Thông điệp của ông là “Joe Arpaio chưa biến mất”.
17/09/2019(Xem: 155)
NEW YORK- Vào ngày15/09, nhà sản xuất thuốc giảm đau OxyContin là Purdue Pharma lập hồ sơ phá sản, như là 1 phần trong dàn xếp các kiện cáo về hậu quả gây nghiện chết người.
17/09/2019(Xem: 253)
WASHINGTON - Sách sắp phát hành của 2 ký giả New York Times cho hay: các nhà điều tra ứng viên Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh (do TT Trump đề cử) không phỏng vấn hơn 20 người có bằng chứng về các khai báo của nhân vật thứ nhì tố giác ông Kavanaugh xâm phạm tình dục thời sinh viên.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.