Hôm nay,  

Csvn Dùng Bạo Lực Giải Quyết...

9/20/200800:00:00(View: 15018)
TOA KHAM SU thành Vuon Hoa
Đài VOA loan tin rằng Linh mục Nguyễn Văn Khải thuộc giáo xứ Thái Hà đang cư ngụ trong Nhà Thờ Lớn ở Hà Nội nói với Thông Tấn Xã DPA rằng khoảng 200 cảnh sát và 2 xe ủi đất đã tới nơi trứơc kia là Tòa Khâm Sứ lúc 4 giờ sáng hôm Thứ Sáu 19-9-2008, và vào lúc 4 giờ 30, họ phá tường và các vật dụng trên miếng đất, rồi phong tỏa toàn bộ khu vực này khiến không ai ra vào được. Ông Nguyễn Thịnh Thanh thuộc Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hà Nội cho hay chính quyền đang dọn dẹp miếng đất để xây cất một thư viện và một công viên cho dân chúng. Thông tấn Vietcatholic News nói rằng giáo dân từ nhiều nơi đang đổ về, đứng ngoài hàng rào ngày đêm cầu nguyện. Có một phóng viên thông tấn AP bị công an đánh. (Photo http://vietcatholic.net)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Tòa phúc thẩm liên bang đặt tại quận Nam New York sẽ nghe lý lẽ để TT Trump không công bố thông tin về thuế cá nhân như truyền thống với các ứng viên TT.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Viên chức cao cấp của Ngũ Giác Đài chịu trách nhiệm chính sách về Nga và Ukraine đã ra điều trần kín tại Ủy Ban Hạ Viện.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ Dân Chủ- Cộng Hòa đang đồng thuận hợp tác tìm giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, là nan đề thúc bách với toàn nhân loại.
WASHINGTON - Tiếp theo tin Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thỏa thuận về Syria, TT Trump loan báo trong ngày 23/10 không trừng phạt Ankara vì ngưng bắn tại đông bắc Syria sẽ là thường trực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.