Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ 48% Trung Học Cali Được Điểm Khá

07/09/200800:00:00(Xem: 2614)
CALIFORNIA - Ít nhất 500 trường trung học ở California đã đáp ứng đúng các mục tiêu giáo dục liên bang của năm nay mà đã được công bố tuần này chỉ bởi vì tiểu bang dùng các tiêu chuẩn dễ dàng đối với những trường trung học đệ nhị cấp hơn là đối với các trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp, một phân tích của báo Times phát hiện ra.

Nhưng ngay dù với sự gia tăng này, chỉ 48% các trường trung học của tiểu bang đáp ứng đúng tiêu chuẩn liên bang của 'tiến trình hằng năm đủ" trong những kết quả của năm nay.

Phân tích của báo Times xác nhận khoảng 500 trường trung học, gồm hơn 150 trường tiếp tục, đã phúc trình việc đáp ứng tất cả tiêu chuẩn liên bang, ngay cả điểm xuất sắc cộng lại của họ trong môn toán hay tiếng Anh trên các kỳ trắc nghiệm tiêu chuẩn của California đã rớt xuống dưới mức đòi hỏi trong năm nay. Những điểm nổi bậc của việc vượt qua của họ dựa trên số điểm cao hơn nhiều đã được ghi nhận trong kỳ thi trắc nghiệm ra trường trung học.

Các giới chức giáo dục tiểu bang nhấn mạnh sự tích cực: một sự thu hẹp cách biệt thành công mà chia cách việc học hành cao hơn nhiều của các học sinh da trắng và Á châu với các học sinh da đen và châu Mỹ la tinh.

Các giới chức tiểu bang cũng nêu ra những thành đạt rộng lớn trong Thống kê Thực hiện Giáo dục của California, mà tiểu bang đã cải tiến để đánh giá các trường học và ấn định các mục đích tiến triển. Nhưng cũng có một hệ thống định giá thứ 2 mà tiểu bang đã cải thiện để tuân theo luật liên bang Không Trẻ Em Nào Bị Bỏ Lại Sau.

Nhưng các trường trung học, giống như tất cả các trường học, đang cảm thấy áp lực gia tăng dưới luật Không Trẻ Em Nào Bị Bỏ Lại Sau. Đến năm 2014, 100% học sinh toàn quốc dự trù đạt được xuất sắc giáo dục. Và mỗi năm giữa từ đây đến đó, biểu đồ đối với tỉ lệ xuất sắc đi lên khoảng 11% điểm.

Toàn quốc, khoảng 1,200 trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp (và nhiều trường trung học đệ nhị cấp) đã không đạt được tiến trình hằng năm đầy đủ bởi vì tiêu chuẩn cao hơn trong năm nay. Và khoảng 15% các trường đã đạt đến mục tiêu xuất sắc liên bang.

Bức tranh trông sáng sủa hơn khi quan sát toàn bộ hệ thống trách nhiệm được phát họa của tiểu bang, Thống kê Thực hiện Giáo dục (API). API tổng hợp sự đa dạng của các đo lường thống kê và trắc nghiệm vào trong một số đơn giữa 200 và 1,000. Mục tiêu của tiểu bang là 800 cho mỗi trường; một trường sẽ ấn định điểm 875 nếu mỗi học sinh đều xuất sắc.

Dựa trên các dữ liệu vừa được công bố, 53% trường học tại California đã thực hiện các mục tiêu cải thiện API, 8% khá hơn năm 2007, và 36% ở đúng mức hay trên 800, tăng 5% điểm.

Học sinh Mỹ gốc Phi châu trên toàn quốc tăng điểm API trong năm nay lên 14 điểm. Học sinh gốc La tinh tăng 17 điểm so với 10 điểm tăng của học sinh da trắng. Nhưng tổng số khoảng cách còn ở mức hơn 120 điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.