Giới Thiếu Niên Cho Rằng Việc Uống Rượu Dễ Được Chấp Nhận Hơn

20/05/200800:00:00(Xem: 1892)

ÚC: Theo một bản thăm dò trên toàn quốc thì hiện nay có nhiều thiếu niên Úc hơn là cách nay khoảng 16 năm về trước cho rằng việc thường xuyên uống rượu thì có thể chấp nhận được. Cuộc thăm dò của The Dolly Youth Monitor, trên hàng ngàn thiếu niên trong lứa tuổi từ 10 đến 17 kể từ năm 1992 thấy rằng đã có một sự gia tăng mạnh và nhanh chóng, con số những người chấp nhận việc uống rượu.

Bản thăm dò được thực hiện mỗi sáu tháng một lần gần đây nhất đã cho thấy 80 phần trăm tin rằng việc thường xuyên uống rượu là có thể chấp nhận được trong khi ngược trở lại vào năm 1992 chỉ có 64 phần trăm nghĩ như thế. Điều này trùng hợp với một sự gia tăng trong các loại thức uống được gọi tên là “alcopops”, là những loại thức uống có gas được đóng chai hoặc đóng hộp pha chế với rượu rum hoặc vodka vốn nhắm vào thị trường các thiếu niên.
trong khi tỉ lệ chấp nhận việc uống rượu tăng lên thì bản thăm dò cũng thấy rằng sự chấp nhận việc xử dụng các chất ma túy, đặc biệt là thuốc lá và cần sa đã giảm xuống. Trong năm 1992, có 56 phần trăm những người trả lời đã nghĩ rằng việc hút thuốc lá có thể chấp nhận được và 42 phần trăm tin rằng cần sa có thể chấp nhận được. Cả hai con số này nay đã giảm xuống còn khoảng 20 phần trăm.

Chủ bút của Dolly là Gemma Crisp nói rằng giới thiếu niên đã tỏ ra khôn ngoan hơn về sự nguy hiểm của ma túy vì họ đã thấy được điều này qua các phương tiện truyền thông. Bà Crisp nói rằng, họ biết rằng dùng ma túy thì không an toàn. Bản thăm dò cũng tìm thấy rằng, một số thiếu niên đã bắt đầu đình hoãn quan hệ tình dục về giai đoạn sau của lứa tuổi thiếu niên.

Trong bốn năm trở lại đây, con số thiếu niên đánh mất sự trong trắng trước khi đủ 16 tuổi đã giảm 4 phần trăm. Tuy thế đa số các thiếu niên, 65 phần trăm vẫn còn đánh mất sự trong trắng của họ ở tuổi 15 hoặc trẻ hơn. Bà Crisp nói rằng bà tin là thay vào đó, các thiếu niên đã lực chọn việc thử nghiệm về quan hệ tình dục. Bà nói, tôi nghĩ rằng họ chỉ thử nghiệm nhiều hơn chứ họ không muốn “đi tới cùng”. Có thể họ đã thấy các anh chị em lớn của mình làm điều đó và họ nói rằng: “ồ không, cái này không phải cho tôi. Tôi muốn nó sẽ đặc biệt, tôi muốn nó sẽ một sự ngạc nhiên, thích thú”.

Những khám phá khác bao gồm việc các thiếu niên cảm thấy hài lòng hơn với trường học và mỗi năm thì giờ dành cho việc làm bài tập ở nhà đã trở nên ít đi. Tuy nhiên đã có sự gia tăng mối quan ngại về thế giới chung quanh họ, nhất là các vấn đề khủng bố, đánh bom và những trận cuồng phong. Cuộc thăm dò này đã phân tích về từng khía cạnh cuộc cuộc sống ở lứa tuổi thiếu niên với những sự thăm dò  rộng rãi, bao quát, các nhóm trọng tâm và các cuộc phỏng vấn từng người một. Có sáu trăm thiếu niên, cả nam và nữ đã tham gia trong cuộc thăm dò trong vòng ba tháng gần đây nhất. Tổng cộng cho đến nay đã có hơn 7000 người tham dự kể từ năm 1992.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.