Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghiệp Đoàn Kêu Gọi Kiềm Chế Việc Tăng Lãi Suất

11/03/200800:00:00(Xem: 1355)

CANBERRA: Nghiệp đoàn nói rằng Ngân hàng trung ương nên miễn cho các gia đình sự đau khổ về một cú gia tăng lãi suất khác trong tuần này. Hội đồng Nghiệp đoàn của Úc nói rằng Ngân hàng Dự trữ Úc nên “chờ xem” sự chuyển động của kinh tế tiếp theo sau lần gia tăng vừa rồi trước khi quyết định gia tăng lãi suất vào ngày Thứ Ba như sự chờ đợi.
Chủ tịch ACTU, Sharan Burrow nói rằng, những gia đình làm việc chỉ mới vừa cố gắng thích nghi được với lần gia tăng đáng kể trong việc trả nợ nhà từ sự gia tăng 0.25 phần trăm hồi tháng trước cộng thêm với quyết định của một số nguồn cho vay đã nâng lãi suất của họ cao hơn nữa. Bà Burrow nói rằng, tác động toàn bộ của sự gia tăng này trên nền kinh tế Úc chưa được thấy hết. Hãy còn quá sớm để thấy được tác động thực sự của những lần gia tăng lãi suất gần đây và Ngân hàng Dự trữ không nên tạo thêm áp lực lên gánh nặng nợ mua nhà vốn đã ở mức cao mà các gia đình đang phải gánh chịu. Chúng tôi tin rằng ngân hàng nên chờ cho tới khi tác động toàn bộ của những lần gia tăng lãi suất trước đây trở nên rõ ràng hơn.


Bà nói, đơn xin tái sở hữu nhà của các nơi cho vay nợ đã tăng hơn gấp đôi trong những năm gần đây. Cuộc nghiên cứu được chính phủ ủy nhiệm và được Trung tâm Quốc gia về Kiểu mẫu Kinh tế thực hiện cho thấy 1.1 triệu nóc gia có lợi tức trung bình và thấp đang gánh chịu áp lực về nợ nhà, đã phải chi tiêu hơn 30 phần trăm lợi tức trước thuế của họ để trả tiền thuê nhà hoặc trả nợ mua nhà. Con số này cho thấy một sự gia tăng thêm 220,000 hộ gia đình kể từ năm 2004.
Ngân hàng Dự trữ được tiên đoán rộng rãi là sẽ lại gia tăng lãi suất tối thiểu là 0.25 phần trăm trong phiên họp vào ngày Thứ Ba tuần này và là lần gia tăng liên tục thứ 12 kể từ Tháng Năm 2002 và là lần thứ bảy trong vòng ba năm trở lại đây. Một hành động như thế sẽ làm cho mức lãi suất tiền mặt tăng lên tới 7.25 phần trăm, mức cao nhất trong gần 14 năm qua và lãi suất biến thiên của các món nợ vay mua nhà lên tới 9.27 phần trăm.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.