Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ: Thi Rớt Môn Thực Hành

1/26/200800:00:00(View: 8214)

Tuần nầy chúng tôi nhận được lá thư từ một bạn đọc ở Riverside. Vì nhiều vấn đề trong thư mà trang báo Thẩm mỹ hằng tuần có hạn, nên chúng tôi xin phép đọc giả, đăng lá thư nầy lên báo, và tuần sau chúng tôi sẽ trả lời từng phần trong thư.

- Thư độc giả

Riverside, Jan, 2008

Kính gởi các anh/chi. phụ trách trang Việt Báo Thẩm mỹ.

Chúng tôi rất hoang mang vì kể từ đầu năm 2008 tới nay, số lượng thí sinh thi ngành Nail (Manicurist) thi rớt môn thực hành quá nhiều. Trong khi đó chính chúng tôi cũng không rõ  mình rớt vì lý do gì, làm sai, làm thiếu  bước "steps" nào" chỉ biết chung chung…manicure, pedicure, artificial nail v…v… bao nhiêu điểm. Thực tế chúng tôi được biết mỗi trường dạy 1 kiểu thực hành. Thậm chí chung một trường, có hai thầy thì mỗi thầy dạy một kiểu.

Chúng tôi thắc mắc:

1-Các thầy/co^ có qua một lớp huấn luyện của State Board hay không" Nếu có, tại sao mỗi người dạy một cách, không giống nhau.

Mong các cô bỏ chút thì giờ xem cuốn DVD thực hành Nail của thầy Văn Lê bán tràn ngập thị trường thì sẽ rõ.

2-Giám khảo chấm thi nhận xét từ điểm nào cho điểm"  Vì có nhiều thí sinh học hành nghiêm chỉnh bị rớt; ngược lại lè phè, lười biếng, ma giáo lại đậu (Học sinh mua giờ đậu nhiều hơn học sinh đến trường).

3-Có cách nào cô Ngọc Anh, hoặc cô Bảo Xuân  (Giám khảo) qua báo nầy (Trang Thẩm mỹ)  hướng dẫn chúng tôi, căn bản và chi tiết từng phần bài thi (thực hành lẫn lý thuyết) về Manicurist (Nails) hầu chúng tôi không hoang mang và yên tâm khi đi thi, cho dù có phải đăng nhiều kỳ trên báo.

Mong cô giúp đỡ

Kính thư

Một độc giả của Việt Báo 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.