Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mưa Thêm Ở Những Khu Vực Được Công Bố Thiên Tai

15/01/200800:00:00(Xem: 1037)
Mưa Thêm Ở Những Khu Vực Được Công Bố Thiên Tai

NSW: Đầu tuần này các cơn mưa lớn vẫn tiếp tục chờ đợi sẽ đổ xuống tại những vùng đang bị ngập lụt ở phần phía bắc tiểu bang NSW, nơi mà một số địa phương đã được công bố là khu vực đang gánh chịu thiên tai. Các cơn mưa sẽ rơi xuống những thành phố thuộc khu vực Northern Rivers trong vòng vài ngày tới và có thể sẽ gây ra những vụ lụt ở từng khu vực. Tuy nhiên, nguồn sức mạnh chính của khí hậu và thời tiết này đang bắt đầu yếu dần vì đang di chuyển xuống phía nam. Trong cuộc viếng thăm vào hôm Thứ Bảy, Bộ trưởng Dịch vụ Cấp cứu NSW, Nathan Rees đã công bố khu vực hành chính địa phương Tweed và Kyogle là các khu vực thiên tai và ông cũng đang cân nhắc việc ban bố khu vực thiên tai cho Lismore nếu còn nhiều cơn mưa nữa tiếp tục đổ xuống những khu vực này. Nha khí tượng đã ban hành việc báo động lụt cho các vùng Tweed, Richmond, Wilsons, Bellinger, Orara, Bogan, Warrego và Paroo rivers.
Kyogle bị lụt trầm trọng nhất khi con sông Richmond lên tới đỉnh cao của mức nước lụt là 18.1 thước, mức cao thứ nhì được ghi nhận tại khu vực này từ trước đến nay. Lụt lội lan rộng đã làm cho hàng trăm người phải di tản đến các vùng cao vào đêm hôm Thứ Sáu, tuy nhiên vào hôm Chủ Nhật mực nước đã rút xuống. Đỉnh lũ cao 6.8 thước vào trưa Chủ Nhật đã gây ra lụt lội tại Coraki và Bungawalbyn Junction. Xa hơn nữa về phía nam, các trận mưa lớn đã làm ngập lụt ở vùng Glenreagh vào hôm Thứ Bảy với các tác động tương tự được chờ đợi sẽ xảy ra tại Grafton vào ngày Chủ Nhật. Phía tây Coffs Harbour, con sông Bellinger đã dâng cao tới mức lụt nhẹ là 4.3 thước tại Thora với những trận mưa tiếp tục đang đe dọa sẽ gây thêm thiệt hại. Khí hậu và thời tiết ướt át đã làm gián đoạn dịch vụ xe lửa CountryLink giữa Brisbane và Sydney khiến cho những hành khách đi về phía bắc phải dùng xe buýt tại Grafton và các hành khách đi về phía nam phải dùng xe buýt để đi đến vùng bờ biển ở giữa phía bắc.
Dịch vụ Cấp cứu Tiểu bang đang theo dõi mực nước lụt và sẽ chuẩn bị sẵn sàng để đối phó nếu xảy ra tình trạng ngập lụt nặng. Các cơn bão sẽ di chuyển về phía nam nhưng chỉ mang lại một ít mưa cho vùng Central Coast và Sydney trong tuần này. Tình hình trượt sóng lên tới đỉnh điểm vào hôm Thứ Bảy với các ngọn sóng cao tới 4 thước từ vùng north coast đến Sydney. Các ngọn sóng lớn này bắt đầu giảm vào hôm Chủ Nhật nhưng tình trạng biển động và sóng gió lớn vẫn tiếp diễn.
Tin bổ túc: Thêm Nhiều Vùng Thiên Tai Vì Lụt Lội Tại NSW - Thủ Hiến Moris Iemma có thể sẽ công bố thêm nhiều khu vực thiên tai ở vùng phía bắc tiểu bang NSW khi ông đến thăm viếng khu vực đang bị lụt lội nặng nề này vào hôm Thứ Hai. Các cơn bão hồi tuần trước ập xuống vùng đông nam tiểu bang  Queensland và khu vực các con sông thuộc vùng phía bắc NSW đã gây ngập lụt nhiều khu vực từ Kyogle xuống tới Thora, phía đông Coffs Habour. Bộ trưởng Dịch vụ Cấp cứu NSW Nathan Rees đã công bố các khu vực hành chính địa phương Tweed và Kyogle là khu vực thiên tai trong chuyến viếng thăm các khu vực này vào hôm Thứ Bảy. Ông Iemma sẽ đến Lismore khoảng 9:30 giờ sáng ngày Thứ Hai để thị sát khu vực này và tham dự cuộc họp với các nhân viên cứu hộ, các đại biểu địa phương và dân chúng những vùng bị ảnh hưởng.

13/11/2019(Xem: 580)
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
13/11/2019(Xem: 216)
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
13/11/2019(Xem: 504)
Chuyện ít thấy lại đang được chứng kiến xảy ra tại Hà Nội đó là công an biểu tình, nhưng để đòi “quyền lợi nhà đất,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 12 tháng 11.
13/11/2019(Xem: 331)
Nhà thờ và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm ở Sài Gòn được xếp hạng di tích và do đó được thoát khỏi lệnh di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 11.
13/11/2019(Xem: 239)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 173)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 188)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 281)
Dòng đời như giòng sông vẫn miên man trôi, mặc cho bao sóng gió hay bão giông, tuy có lúc dữ dội qua ghềnh thác, có lúc êm đềm trôi xuôi. Những con đò vẫn ngày đêm dọc ngang trên sông, có lúc cắm sào nằm êm ả dưới gốc cây già bên bến nước.
13/11/2019(Xem: 227)
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
12/11/2019(Xem: 2528)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
12/11/2019(Xem: 1442)
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
12/11/2019(Xem: 688)
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
12/11/2019(Xem: 405)
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
12/11/2019(Xem: 245)
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
12/11/2019(Xem: 276)
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.