Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Trống Đánh Xuôi, Kèn Thổi Ngược

27/11/200700:00:00(Xem: 1336)

Khác với bản phúc trình tình hình tôn giáo tại VN lần trước của ông John Henford, Đặc Sứ điều tra tôn giáo Hoa Kỳ, lần này sau hai tuần tìm hiểu thực tế tình hình tôn giáo tại VN, Ủy Ban Điều Tra Tôn Giáo trình lên Quốc hội Hoa Kỳ một bản phúc trình mới, với nội dung khá khá trung thực với thực trạng nặng nề, ngộp thở về tình trạng mất tự do tôn giáo tại VN trong hiện tại. Qua sự kiện này, cũng có nhiều dự đoán có lẽ Bộ Ngoại Giao Mỹ rất có thể sẽ đưa CSVN trởi lại danh sách CPC. Sự kiện này cũng đã làm cho CSVN lúng túng và nhẩy dựng lên như đỉa phải vôi, và cho con rối Tôn Nữ Thị Ninh (TNTN) tái xuất hiện với những lời phản bác rất khôi hài và ấu trĩ, chẳng khác nào hành động của những kẻ đang mắc bệnh tâm thần.


Cũng lại mụ, Thị Ninh vừa xuất hiện
Miệng bi bô, đầy xú khí gian tà
Nửa như người, một nửa loại ác ma
Mụ nhẩy múa tựa “Khuyển cuồng tại thị”

Nói đến nhân vật Tôn Nữ Thị Ninh, có lẽ ai cũng biết y thị từng là diễn viên rất xuất xắc trong “biệt đoàn trung ương Bắc Bộ Phủ”, nay Y thị lại được lệnh ra sân khấu phùng mang, trợn má tuyên bố “Tôi không thích phái đoàn này của Mỹ tới đây để theo dõi tự do tôn giáo”.... "Tại sao Hoa Kỳ lại tự cho mình cái quyền giám sát chúng tôi".
Trong sự kiện này, đại đa số cho rằng, nếu trách móc hay lên án TNTN thì cũng tội nghiệp, bởi Y thị chỉ là một con Vẹt,  phát ngôn theo lệnh đảng. Vì vậy, Y thị  không hiểu được rằng, Mỹ không bao giờ tự cho họ cái quyền giám sát CSVN, mà ngược lại chính CSVN đã khẩn khoản đưa cho Mỹ cái đặc quyền giám sát ấy.
Dựa trên những dữ kiện thực tế để thấy rằng, nếu  CSVN không lạy lục, van xin được bang giao với Mỹ và “hồ hởi, phẩn khởi” đặt bút ký vào những công ước quốc tế trong đó có vấn đề tự do tôn giáo và nhân quyền, và nếu CSVN không dùng những đói rách đau thương của dân tộc để kêu gào xin viện trợ, thì chắc chắn Mỹ sẽ chẳng bao giờ có được cái quyền “giám sát” này. Cái quyền giám sát này không phải tự nhiên Mỹ có, mà nó do chính CSVN “mời gọi” họ. Không những chỉ là Mỹ, mà bất cứ quốc gia nào trên tế giới có viện trợ cho CSVN qua những chiêu bài như: “xóa dói giảm nghèo, cải tiến giáo dục hay y tế,v,v..”  đều có quyền làm cái công việc “giám sát” này. Hơn nữa, nếu thực sự không thích thì tại sao nhà nước CSVN lại “phấn khởi, hồ hởi” cho phép Mỹ nhập cảnh"
Qua câu phản ứng của TNTN, đa số nhận định, có lẽ làm cái thân “ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS” lâu quá, nên TNTN đã quên là ở trong bất cứ lãnh vực nào, một khi có quyền lợi, tất nhiên phải có nghĩa vụ. Đó là một nguyên lý bất khả di của ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này.


Cũng trong sự việc này, nhìn lại thời gian vào tháng 9-2007 trước đây, phái đoàn điều tra tự do tôn giáo tại VN, do ông Đặc sứ John Henford đến VN làm nhiệm vụ giám sát, thì không thấy nhà nước CSVN cho bất cứ một con rối nào như TNTN chạy ra rên rỉ “Tại sao Hoa Kỳ lại tự cho mình cái quyền giám sát chúng tôi” đâu. Phải chăng sự im lặng lúc đó của CSVN là kết quả nhận định sai lạc của ông Henford “sự tôn trọng về tự do tôn giáo tại Việt Nam đang mang lại những cải thiện quan trọng”. Cũng từ sự sai lạc này, Nguyễn Tấn Dũng cũng được dịp hùng hổ tuyên bố bịp bợm rằng: "Đảng và Nhà nước Việt Nam trước sau như một, luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo và tin ngưỡng tôn giáo của công dân". Và lúc đó cái quyền giám sát tự do tôn giáo tại VN của Mỹ, mặc nhiên được CSVN công nhận một cách rất trân trọng.
Tuy nhiên, lần này thì lại khác, bởi nội dung bản báo cáo của Ủy Ban Điều Tra Tôn Giáo Hoa Kỳ khá trung thực và đi sát với tình hình tự do tôn giáo tại VN, vì thế CSVN phải lo lắng, chao đảo, và vội vàng tung con rối đặc biệt TNTN nhẩy ra gào thét, rồi rên rỉ như một sự gỡ gạc.
Xuyên qua sự việc, câu nói  “Tôi không thích phái đoàn này của Mỹ tới đây để theo dõi tự do tôn giáo" cũng không thể chứng tỏ được thế đứng “ddộc lập” trong ảo tưởng của CSVN, mà nó chỉ có thể thể hiện cái bản chất lươn lẹo bịp bợm cố hữu của họ mà thôi. Tuy vậy, với câu nói này vẫn có thể lừa bịp một số người ngây thơ hay đang mê ngủ, tạo sự kiện cho những con rối tung hỏa mù, tập trung dư luận đánh lạc hướng đấu tranh của tập thể người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.
Nhìn vào thực trạng của đất nước, không ai phủ nhận CSVN đang làm chức năng của một kẻ bầy tôi của cả Mỹ và Trung Cộng. Họ chỉ biết khủng bố, bóc lột dân và bán rẻ tài nguyên đất nước. CSVN luôn dùng những đau thương của đất nước, đói khổ, băng hoại của dân tộc để làm miếng mồi kêu gọi lòng từ tâm của thế giới, làm giầu thêm cho tầng lớp Trung Ương Bắc Bộ Phủ, còn lại hoàn cảnh của đất nước không có gì thay đổi, mà mỗi ngày một tồi tệ hơn.

Bản chất Vẹm, toàn chơi trò lươn lẹo
Nhồi phấn son, thò thụt đã quen rồi
Khi kêu gào nhẩy nhót, lúc ỉ ôi
Múa loạn xạ, cảnh trống xuôi kèn ngượ0c

Sau cùng, xuyên qua những phản ứng của CSVN đối với việc phái đoàn điều tra tôn giáo của Mỹ đến giám sát VN trong hai thời điểm khác nhau, người ta có thể thấy  được cái cảnh “trống đánh xuôi , kèn thổi ngược” một cách thô thiển, khôi hài của bọn ma cô Bắc Bộ Phủ như một trò hề của đám phường chèo không hơn, không nkém. Do đó, thiết nghĩ trong công cuộc đấu tranh hôm nay, cho dù CSVN và đám tay sai có nói gì chăng nữa cũng chỉ là lừa bịp. Chúng ta cũng không vì những vở tuồng rẻ tiền này mà phí thời gian, và có thể đi lệch mục tiêu, bất lợi cho công việc đấu tranh chung của toàn dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.