Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt – Bài Dự Thi Số 317

30/09/200700:00:00(Xem: 34957)

HAI ANH EM

Ba mẹ em có hai con trai. Chúng em cách nhau 2 tuổi. Chúng em chơi với nhau rất vui, nhưng cũng thường cãi nhau. Khi em bắt đầu lớn và lên lớp tám thì em thấy những trò chơi của em ấy rất là con nít. Em không muốn chơi chung. Nhưng nếu em của em đi đâu vài tiếng hay một ngày, em lại thấy căn nhà vắng vẻ, buồn hiu. Trong nhà, em là người hay phá. Em của em thì ngoan hơn. Em thường chọc em ấy. Lúc nhỏ thì em của em chỉ biết khóc và hay mét mẹ. Nhưng bây giờ nó lớn gần bằng em, nó không nhường em nữa mà sẵn sàng chọc lại.

Ba mẹ em thường nói rằng nếu các con không biết thương nhau thì ba mẹ rất buồn. Khi ăn cơm mẹ cũng thường kể chuyện bó đũa và có khi còn bảo chúng em bẻ thử từng cây, rồi bẻ cả nguyên bó. Em cũng hiểu ý ba mẹ, nhưng em vẫn thích chọc phá em ấy. Ba nói em giống ba hồi nhỏ.

Đó là chuyện của anh em chúng em. Còn các bạn của gia đình thiếu nhi Việt Báo thì sao" Bạn có “get along” với anh chị em của bạn không" Huy không có chị em gái nên không biết với chị hay em gái thì có khác với em trai không" Nhớ kể cho Huy nghe với nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.