Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Thời Đại A Còng

05/05/200700:00:00(Xem: 3266)

  Tuấn vô làm mà cứ ngáp tới ngáp lui. Liếc thấy vậy mà để bụng, ấm ức hồi lâu Láng mới lên tiếng:

- Ông Tuấn nầy bộ hồi hôm mơ tưởng tới cô nào" ngủ hổng được hay sao mà cứ ngáp gió hoài làm tui buồn ngủ lây vậy ông nội"

Tuấn cũng liếc xéo Láng:

- Ơ hay cô nầy. Gớm chửa" Tôi ngáp miệng tôi, hà cớ gì mà cô ra lời thế hử" công chúa rừng xanh"

Sương góp chuyện:

- Công chúa rừng xanh! anh Tuấn kêu chị Láng là "công chúa rừng xanh" thì anh Tuấn phải là "hoàng tử thành đô" cho nó vần, nói "túm" lại, có nghĩa là anh Tuấn ngừơi Kinh chị Láng ngừơi Thượng, thấy em giải thích có rõ ràng hông nè

Tuấn cười oà ra:

- Ối giời ơi cái cô bé nầy thấy tẩm ngẩm tầm ngầm thế mà ranh đáo để nhá. Cô đúng là thọc gậy sắt vào bánh xe hơi nhá. Tôi tôn thờ cô Láng như công chúa còn tôi chỉ là tên cận thần thế mà cô dám bảo cô Láng là dân Thượng còn tôi là trai Kinh nhá. Nói xấu gây sự há"

Sương cười:

- Đâu, em có nói gì xấu đâu, em nói chị Láng dễ thương như sơn nữ Phà Ca còn anh Tuấn đẹp trai như công tử Sài Gòn chớ em có nói gì đâu. Chị Láng bây giờ mà đi xỏ cái lỗ tai nông cho bự ra đeo cái khoen tròn bằng chiếc cẩm thạch đeo cổ tai rồi móc thêm cái vòng ngay lỗ mũi ghim thêm cái kim tây lên chân mày nữa là đủ bộ ăn tiền, là văn mình số một! Kiểu mọi cà răng căng tai nầy là kiểu mới đó nha. Còn anh Tuấn nầy, bộ có tịch gì đó rồi giựt mình hả"

Tuấn vừa nói vừa cười:

- Có tịch có tật gì thì mặc thây tôi, cô Sương nầy hồi thuở còn "hàn vi" mới vào nghề, tôi cứ tưởng cô bị câm, thế mà nay nói tía lia chót chét như con két thế" không những chỉ nói thôi mà còn biết nói bóng nói gió nói theo kiểu khích tướng nữa cơ chứ.

Sương cừơi trả đũa:

- Tại em thấy anh Tuấn hay chọc chị Láng. Chị Láng hiền...

Thanh xẹt vô liền:

- Xời, ở đó mà hiền. Lầm chết nha. Ngừơi nào càng ít nói chừng nào càng "si"

nhiều chừng ấy nha.

Láng đỏ mặt, hỏi:

- Chị Thanh nói em "si" gì"

Thu vọt miệng:

- Si tình.

Thanh nói:

- Úi chu choa, mấy bà nội nầy, nhiều chiện, vừa nhiều chiện vừa hay chụp mũ, xời ơi là xời, ý tui muốn nói cô Láng hay si nghĩ đó bà nội.

Kim nói:

- Thôi để tui đóan thử coi có trúng hông nha, ông Tuấn chắc bị mất ngủ vì tối nào về nhà cũng bị A Còng, phải hông"

Thanh nhăn mặt, Thu nhíu mày, Láng hỏi:

- Ử" A Còng là ai" Tên nghe giống như tên trong phim Tàu!

Thu nói:

- Nào giờ mới nghe Kim nói tiếng Miên.

Vinh vọt miệng:

- Trời. Bộ mấy chị em trong nầy hổng biết vợ tui lai Miên à"

Chị Ngà chưng hửng, ngó Kim chăm chú, như cố tìm kiếm điều gì:

- Hưm. Trắng tươi. Có đầu quăn môi trớt, đầu gà đít vịt gì đâu mà lai ta" Nói chơi hay nói thiệt đó, ông nội Vinh" Lóng rày tui thấy ông Vinh nầy ưa đía lắm nha.

Vinh cười ha hả:

- Trời ơi chị Ngà làm gì mà làm một hơi hổng kịp thở vậy a chế" Kim lai từ đời ông bà ông vải gì đó. Còn ai sống ở Mỹ mấy chục năm mà hổng trắng da ra, cho em cuì!

Thanh nạt:

- Thôi, nói làm xàm gì đâu không, để bà Kim giải thích vụ a còng là ai, là cái gì nè.

Kim nói:

- Xời ơi a còng mà hổng biết, a còng là a móc đó mấy người.

Thanh nhíu mày:

- Rồi a móc là cái giống gì"

Kim cười:

- Xời, là cái chữ a rồi có cái vòng phía trên đó bà nội, khi minh xài địa chỉ I meo thì mình đánh tên mình rồi chữ a móc rồi tới yahoo hay hot mail hay tên hãng nào mình xài đó bà nội.

Thanh ngớ ra:

- Trời đất! từ nào tới giờ tui có xài I meo I mốc gì đâu mà hiểu trời! Nói thiệt, tui chỉ rớ tới cái còm pú tơ hồi đi thi viết lấy bằng facial đó thôi. Trần ai!

Kim nói:

- Thì bây giờ hiểu rõ rồi phải hông" Ừa, cậu Tuấn nầy chắc có bạn bốn phương trên máy computer chớ gì" Tui nói hổng trúng cho tui cùi đi.

Tuấn cười ha hả:

- Thế chị Kim hay thật đâý. Tôi mê internet lắm. Tối nào mà không vào dạo chơi trên phố ảo thì bực bội không vui đâu. Các anh chị cũng nên có một cái computer xài với người ta, mở rộng tầm mắt, thú vị lắm.

Thu nói:

- Xời ơi. Tay nào bồng con tay nào nấu cơm tay nào dọn dẹp nhà cửa" có độc thân rãnh rổi như mấy người mới dạo chơi phố ảo được chớ còn như tuị tui phố thiệt còn hông có thì giờ mà đi, nói chi tới phố ảo. Xời ơi. Thôi ông nội Tuấn nầy làm ơn đừng có ngáp tới ngáp lui như mấy ông xì ke nữa cho tuị tui làm việc.

Tuấn nói:

- Chị nầy mới kỳ cục. Tôi ngáp kệ thây tôi, mắc gì tới chị"

- Ông nội ngáp làm tui cũng bắt ngáp theo nè.

Tuấn nói:

- Thôi hôm nay tôi cũng chã có khách hẹn vào buổi chiều, chị Ngà cho tôi về sớm nhá. Và tôi cũng nói cho các chị rõ, tôi thích A Vòng chứ đừng xài a còng a móc gì, nghe không êm tí nào.

Chị Ngà cười dễ dãi:

- Ừa. Về thì về đi. Về để a còng a móc a vòng gì đó thì mặc sức mà còng mà móc mà vòng. Nhớ ngủ cho khỏe, mai chúa nhựt đầu tháng khách vô đông lắm nghe.

Dặn trứơc rồi đó đừng có giả bịnh nghỉ ở nhà nghe. Đồ quỉ!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.