Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Thời Đại A Còng

05/05/200700:00:00(Xem: 3269)

  Tuấn vô làm mà cứ ngáp tới ngáp lui. Liếc thấy vậy mà để bụng, ấm ức hồi lâu Láng mới lên tiếng:

- Ông Tuấn nầy bộ hồi hôm mơ tưởng tới cô nào" ngủ hổng được hay sao mà cứ ngáp gió hoài làm tui buồn ngủ lây vậy ông nội"

Tuấn cũng liếc xéo Láng:

- Ơ hay cô nầy. Gớm chửa" Tôi ngáp miệng tôi, hà cớ gì mà cô ra lời thế hử" công chúa rừng xanh"

Sương góp chuyện:

- Công chúa rừng xanh! anh Tuấn kêu chị Láng là "công chúa rừng xanh" thì anh Tuấn phải là "hoàng tử thành đô" cho nó vần, nói "túm" lại, có nghĩa là anh Tuấn ngừơi Kinh chị Láng ngừơi Thượng, thấy em giải thích có rõ ràng hông nè

Tuấn cười oà ra:

- Ối giời ơi cái cô bé nầy thấy tẩm ngẩm tầm ngầm thế mà ranh đáo để nhá. Cô đúng là thọc gậy sắt vào bánh xe hơi nhá. Tôi tôn thờ cô Láng như công chúa còn tôi chỉ là tên cận thần thế mà cô dám bảo cô Láng là dân Thượng còn tôi là trai Kinh nhá. Nói xấu gây sự há"

Sương cười:

- Đâu, em có nói gì xấu đâu, em nói chị Láng dễ thương như sơn nữ Phà Ca còn anh Tuấn đẹp trai như công tử Sài Gòn chớ em có nói gì đâu. Chị Láng bây giờ mà đi xỏ cái lỗ tai nông cho bự ra đeo cái khoen tròn bằng chiếc cẩm thạch đeo cổ tai rồi móc thêm cái vòng ngay lỗ mũi ghim thêm cái kim tây lên chân mày nữa là đủ bộ ăn tiền, là văn mình số một! Kiểu mọi cà răng căng tai nầy là kiểu mới đó nha. Còn anh Tuấn nầy, bộ có tịch gì đó rồi giựt mình hả"

Tuấn vừa nói vừa cười:

- Có tịch có tật gì thì mặc thây tôi, cô Sương nầy hồi thuở còn "hàn vi" mới vào nghề, tôi cứ tưởng cô bị câm, thế mà nay nói tía lia chót chét như con két thế" không những chỉ nói thôi mà còn biết nói bóng nói gió nói theo kiểu khích tướng nữa cơ chứ.

Sương cừơi trả đũa:

- Tại em thấy anh Tuấn hay chọc chị Láng. Chị Láng hiền...

Thanh xẹt vô liền:

- Xời, ở đó mà hiền. Lầm chết nha. Ngừơi nào càng ít nói chừng nào càng "si"

nhiều chừng ấy nha.

Láng đỏ mặt, hỏi:

- Chị Thanh nói em "si" gì"

Thu vọt miệng:

- Si tình.

Thanh nói:

- Úi chu choa, mấy bà nội nầy, nhiều chiện, vừa nhiều chiện vừa hay chụp mũ, xời ơi là xời, ý tui muốn nói cô Láng hay si nghĩ đó bà nội.

Kim nói:

- Thôi để tui đóan thử coi có trúng hông nha, ông Tuấn chắc bị mất ngủ vì tối nào về nhà cũng bị A Còng, phải hông"

Thanh nhăn mặt, Thu nhíu mày, Láng hỏi:

- Ử" A Còng là ai" Tên nghe giống như tên trong phim Tàu!

Thu nói:

- Nào giờ mới nghe Kim nói tiếng Miên.

Vinh vọt miệng:

- Trời. Bộ mấy chị em trong nầy hổng biết vợ tui lai Miên à"

Chị Ngà chưng hửng, ngó Kim chăm chú, như cố tìm kiếm điều gì:

- Hưm. Trắng tươi. Có đầu quăn môi trớt, đầu gà đít vịt gì đâu mà lai ta" Nói chơi hay nói thiệt đó, ông nội Vinh" Lóng rày tui thấy ông Vinh nầy ưa đía lắm nha.

Vinh cười ha hả:

- Trời ơi chị Ngà làm gì mà làm một hơi hổng kịp thở vậy a chế" Kim lai từ đời ông bà ông vải gì đó. Còn ai sống ở Mỹ mấy chục năm mà hổng trắng da ra, cho em cuì!

Thanh nạt:

- Thôi, nói làm xàm gì đâu không, để bà Kim giải thích vụ a còng là ai, là cái gì nè.

Kim nói:

- Xời ơi a còng mà hổng biết, a còng là a móc đó mấy người.

Thanh nhíu mày:

- Rồi a móc là cái giống gì"

Kim cười:

- Xời, là cái chữ a rồi có cái vòng phía trên đó bà nội, khi minh xài địa chỉ I meo thì mình đánh tên mình rồi chữ a móc rồi tới yahoo hay hot mail hay tên hãng nào mình xài đó bà nội.

Thanh ngớ ra:

- Trời đất! từ nào tới giờ tui có xài I meo I mốc gì đâu mà hiểu trời! Nói thiệt, tui chỉ rớ tới cái còm pú tơ hồi đi thi viết lấy bằng facial đó thôi. Trần ai!

Kim nói:

- Thì bây giờ hiểu rõ rồi phải hông" Ừa, cậu Tuấn nầy chắc có bạn bốn phương trên máy computer chớ gì" Tui nói hổng trúng cho tui cùi đi.

Tuấn cười ha hả:

- Thế chị Kim hay thật đâý. Tôi mê internet lắm. Tối nào mà không vào dạo chơi trên phố ảo thì bực bội không vui đâu. Các anh chị cũng nên có một cái computer xài với người ta, mở rộng tầm mắt, thú vị lắm.

Thu nói:

- Xời ơi. Tay nào bồng con tay nào nấu cơm tay nào dọn dẹp nhà cửa" có độc thân rãnh rổi như mấy người mới dạo chơi phố ảo được chớ còn như tuị tui phố thiệt còn hông có thì giờ mà đi, nói chi tới phố ảo. Xời ơi. Thôi ông nội Tuấn nầy làm ơn đừng có ngáp tới ngáp lui như mấy ông xì ke nữa cho tuị tui làm việc.

Tuấn nói:

- Chị nầy mới kỳ cục. Tôi ngáp kệ thây tôi, mắc gì tới chị"

- Ông nội ngáp làm tui cũng bắt ngáp theo nè.

Tuấn nói:

- Thôi hôm nay tôi cũng chã có khách hẹn vào buổi chiều, chị Ngà cho tôi về sớm nhá. Và tôi cũng nói cho các chị rõ, tôi thích A Vòng chứ đừng xài a còng a móc gì, nghe không êm tí nào.

Chị Ngà cười dễ dãi:

- Ừa. Về thì về đi. Về để a còng a móc a vòng gì đó thì mặc sức mà còng mà móc mà vòng. Nhớ ngủ cho khỏe, mai chúa nhựt đầu tháng khách vô đông lắm nghe.

Dặn trứơc rồi đó đừng có giả bịnh nghỉ ở nhà nghe. Đồ quỉ!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.