Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tố Nhà Văn TKTT Đòi Bắt Cóc Đại Sứ CSVN - CSVN: Nhà Văn TKTT Xúi Giục Dân Hải Ngoại

30/04/200700:00:00(Xem: 6120)

Không chỉ đấu tố nhà văn Trần Khải Thanh Thủy về các “tội chính trị ở Hà Nội,” báo Công An Nhân Dân hôm Thứ Bảy 28-4-2007 lại quy chụp tội  hình sự cho nhà văn đang bị bắt này là đã “gọi điện thoại sang Canada kêu gọi một số tổ chức bao vây sứ quán Việt Nam, bắt cóc cán bộ ngoại giao.”

Bản tin công an cho biết nhà văn Trần Khải Thanh Thủy xúi giục đồng bào hải ngoại “ném cà chua, trứng thối, bắt cóc nhân viên sứ quán, cán bộ ngoại giao để làm con tin đòi thả số người vi phạm pháp luật đã bị bắt như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài...”

Công an cũng vu vạ bịa đặt tục tĩu về cách nhà văn này “cản trở lệnh bắt, khám xét...”

Bản tin báo Công An trích như sau:

“Âm mưu bắt cóc cán bộ ngoại giao VN ở Canada

Điều tra âm mưu kích động nổi dậy dịp APEC của Trần Khải Thanh Thủy, cơ quan chức năng phát hiện, Thủy từng gọi điện thoại sang Canada kêu gọi một số tổ chức bao vây sứ quán Việt Nam, bắt cóc cán bộ ngoại giao.

Tổng cục An ninh cho biết, ngày 11/3, khi "đảng Việt Tân" và các tổ chức lưu vong khác đang biểu tình trước đại sứ quán Việt Nam tại Canada, Trần Khải Thanh Thủy điện thoại sang cổ vũ, kêu gọi bao vây hơn nữa để gây áp lực.

Thủy "hướng dẫn" họ ném cà chua, trứng thối, bắt cóc nhân viên sứ quán, cán bộ ngoại giao để làm con tin đòi thả số người vi phạm pháp luật đã bị bắt như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài...

Cơ quan điều tra phát hiện, vào các dịp lễ tết hoặc các hội nghị quốc tế được tổ chức ở Việt Nam, Trần Khải Thanh Thủy kêu gọi một số người dân khiếu kiện tổ chức biểu tình, gây rối, vào trụ sở các cơ quan đảng, nhà nước. Tuy nhiên, những toan tính này đã bị lực lượng an ninh ngăn chặn.

Trước đó, tháng 12/2006 trên mạng Internet, Thủy tuyên bố thành lập tổ chức có tên "Hội dân oan Việt Nam" với mục đích tập hợp lực lượng lật đổ nhà nước Việt Nam. Với danh nghĩa là chủ tịch của tổ chức này, Thuỷ đã nhận và tư túi hơn 12.000 USD của các cá nhân, tổ chức lưu vong. Biết việc lừa đảo bà con khiếu kiện để trục lợi cho bản thân Thủy, một nhà sư tham gia khiếu kiện đã lên tiếng phản đối, tố cáo với cơ quan Công an. Để trả thù người này, Thuỷ nhiều lần gọi điện khủng bố tinh thần, dọa giết.

Ngày 21/4, Thuỷ bị bắt quả tang khi đang gửi 37 tài liệu có nội dung chống nhà nước qua mạng Internet, và nhận sử chỉ đạo của Lý Tống (người cướp máy bay xâm phạm lãnh thổ Việt Nam)... trong chiến dịch kích động phá hoại bầu cử Quốc hội, ngày 20/5...”

Theo luật định, bất kỳ ai bị bắt nhưng chưa có án đều phải xem là vô tội. Đằng này, công an bắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy xong, liền vẽ chuyện “xúi giục bắt cóc” đaị sứ CSVN ở Canada mà không cho ai phản biện thì rõ ràng là luật pháp xã hội chủ nghĩa không có giá trị gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.