Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Cao Niên Thứ Năm Trong Nhà Dưỡng Lão Melbourne Qua Đời

23/04/200700:00:00(Xem: 1391)

MELBOURNE: Một vị cao niên thứ năm đã chết, sau một cơn dịch bệnh bị nghi ngờ là do các chứng bệnh đường tiêu hóa, tại một nhà dưỡng lão ở Melbourne. Nguyên nhân cái chết của các vị cao niên cư ngụ tại nhà dưỡng lão Broughton Hall, ở Camberwell, Melbourne vẫn chưa được chính thức xác định, thế nhưng cơn dịch nầy có thể là do thực phẩm bị nhiễm độc.
Giám đốc của nhà dưỡng lão Broughton Hall, bà Sharon McGowan nói rằng, bà không thể cho biết tin tức chi tiết về nạn nhân sau cùng nầy, vốn là một trong số bốn vị còn nằm trong bệnh viện. Chi tiết về cái chết diễn ra tối hôm thứ ba, khi các nhân viên của nhà dưỡng lão chuẩn bị gặp gỡ với đại diện nghiệp đoàn. Bộ Dịch vụ Nhân sinh phải mất đến bốn ngày, mới được thông báo về những nghi ngờ về cơn dịch xảy ra và phát ngôn nhân của Nghiệp đoàn Ngành Y tế nói rằng, vài nhân viên lo ngại là họ có thể bị đổ lỗi cho sự chậm trễ, trong việc thông báo đến nhà cầm quyền.


Phe đối lập ở Victoria cũng muốn mở cuộc điều tra độc lập trong việc quản lý ngành y tế công cộng, theo sau một loạt các vụ việc sai trái có tính cách quá tắc trách. Bộ trưởng Y tế tiểu bang, bà Bronwyn Pike hiện gặp nhiều áp lực buộc bà nầy phải từ chức và chính bà đã cách chức Giám đốc Y tế tiểu bang. Và cho biết sẽ có những thay đổi trong bộ sở quan. Tổng trưởng về Người  Cao niên, ông Christopher Pyne nói rằng Cơ quan phụ trách về Tiêu chuẫn việc Chăm sóc Cao niên  đã đến viếng thăm nhà dưỡng lão nói trên. Cơ quan nầy hiện chuẩn bị bản phúc trình đến ông Tổng trưởng và ông nầy sẽ đưa ra lời tuyên bố về hành động nhiều hơn nữa về phía Liên bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.