Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Quân Lực Vnch Tại Nsw

27/06/201000:00:00(Xem: 14632)

Ngày Quân Lực VNCH tại NSW - Phạm Thanh Phương

Lễ kỷ niệm Ngày QLVNCH 19-6 lần thứ 45, đã được Hội CQN/ QLVNCH /NSW long trọng tổ chức đúng ngày 19-6 năm 2010. Vào buổi sáng, lễ thượng kỳ và tưởng niệm những chiến sỹ Úc Việt đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam, đã được thực hiện tại Đài Kỷ Niệm Chiến Sỹ Việt Úc, Cabra-Vale Park, với sự hiện diện đông đủ các gia đình quân binh chủng và một số đại diện cựu quân nhân Hoàng Gia Úc Đại Lợi cùng khoảng 200 đồng hương tham dự và đặt vòng hoa tưởng niệm.
Sau nghi lễ rước Quốc kỳ và Quân kỳ, Chào cờ Úc Việt và Mặc niệm, thay mặt Ban Tổ Chức, ông Trương Công Hải, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW xác định: "Tấm lòng biết ơn đối với quân dân cán chính VNCH,  các chiến sĩ Việt - Úc và đồng minh đã hy sinh trong công cuộc bảo quốc an dân tại Miền Nam VN trước năm 1975, phải tồn tại mãi mãi trong lòng người dân Việt, và nguyện xin anh linh các vị phù hộ cho những người còn sống hôm nay, được vững bền ý chí để có thể tiếp tục trên con đường đấu tranh bảo vệ chính nghĩa quốc gia..." Đồng thời ông Hải cũng nhắc nhở các chiến hữu, "phải luôn ghi nhớ tinh thần đoàn kết, bảo tồn tinh thần Danh Dự- Tổ Quốc- Trách Nhiệm của người chiến sỹ VNCH dù trong bất cứ hoàn cảnh nào".
Sau đó là phần phát biểu của ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CDNVTD/NSW. Ông nói: "Là một cựu quân nhân QL/VNCH, thiết nghĩ những cựu quân nhân chúng ta vẫn còn mang nặng trách nhiệm với quê hương dân tộc. Vì vậy, mong tất cả anh em CQN đoàn kết tạo sức mạnh để có thể tiếp nối con đường dang dở của chúng ta một cách hữu hiệu hơn.... Trước anh linh chiến sĩ Úc- Việt, những người đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ giang sơn và hạnh phúc cho dân tộc tại miền nam VN trước năm 1975, xin những anh linh ấy phù hộ cho chúng ta có được một nghị lực vững mạnh và lòng vị tha trong đoàn kết trong lý tưởng, để giành lại tự do, hạnh phúc cho dân tộc Việt đang chìm đắm trong ngục tù CSVN."
Để cùng tưởng niệm và bày tỏ lòng tri ân các chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh cho lý tưởng hoà bình, tự do hạnh phúc của miền Nam VN với đồng hương, một buổi dạ tiệc kỷ niệm Ngày QLVNCH đã được tổ chức trọng thể tại nhà hàng Crystal Palace- Canley Heights, lúc 7 giờ tối ngày 19-6-2010 với đông đảo quan khách Úc Việt và đồng hương.
Trước khi bước vào phần nghi lễ chính thức của buổi lễ, MC Quốc Dũng và Thùy Hương đã trân trọng giới thiệu quý vị quan khách Úc Việt cùng các hội đoàn, đoàn thể. Sau đó, là nghi lễ chào Quốc Kỳ Úc Việt và phút mặc niệm theo truyền thống Quân Đội với nghi thức rước Quốc Kỳ và Quân Kỳ.
Tiếp theo chương trình, là phần phát biểu của ông Văn Tấn Thạch, Trưởng Ban Tổ Chức, về ý nghĩa của buổi lễ kỷ niệm ngày QLVNCH. Sau đó, ông Trương Công Hải, Chủ tịch Hội CQN/QLVNCH/NSW lên trình bầy sơ lược về lịch sử QLVNCH và ý nghĩa ngày truyền thống QL/VNCH 19-6. Ông Hải nhấn mạnh: "Hôm nay đất nước Việt Nam đang nằm trong giai đoạn cực kỳ nguy hiểm bởi sự dã man, hèn nhược của bọn CSVN. Vì thế, bổn phận và trách nhiệm của người lính VNCH chưa thể buông xuôi, mà còn phải tiếp tục tranh đấu cho đến khi quê hương thực sự không còn CS và tự do, dân chủ phải trở về. Hơn nữa, đối với người lính VNCH, "Chúng ta có thể ra khỏi quân đội, nhưng quân đội không thể ra khỏi chúng ta". Để thể hiện tinh thần trách nhiệm của QL/VNCH, ông Hải cũng kêu gọi: "Tất cả anh em CQN nên cảnh giác và cố gắng tránh những xáo trộn nội bộ, để cùng đóng góp trong công cuộc đấu tranh diệt trừ CS, phục hưng quê hương và Tổ quốc."


Tiếp lời ông Trương Công Hải, ông Mai Đức Hoà, Chủ tịch Tổng hội CQN/QLVNCH Úc Châu chia sẻ: "Sau 35 năm đất nước rơi vào tay CS, và cũng sau 35 năm người dân Việt Nam và thế giới đã hiểu rõ thế nào là chân dung đích thực cuả người lính VNCH, những con dân ưu tú của Tổ quốc Việt Nam trong lý tưởng bảo vệ tổ quốc và hạnh phúc của dân tộc." Trong một giọng cương quyết ông Hoà nhấn mạnh: "Mặc dù hiện tại trong hoàn cảnh lưu vong rải rác trên khắp thế giới, nhưng không có nghĩa là những người lính còn lại của năm xưa đã lùi vào quá khứ, để chịu khuất phục buông xuôi, an vui khi nhìn dân tộc khốn cùng, Tổ quốc tủi hờn. Ngược lại, những người lính năm xưa tiếp tục góp nhặt tất cả những gì còn tồn đọng của đời mình, để cùng toàn dân miệt mài đi tìm một trang sử mới trên mọi lãnh vực, cố gắng thực hiện hoài bão giải thoát dân tộc ra khỏi chốn lầm than do bàn tay CSVN gây ra." Trước khi dứt lời, ông Hoà kêu gọi: "Anh em CQN tại NSW nói riêng và tại Úc Châu nói chung hãy cố gắng đoàn kết để xây dựng cộng đồng chúng ta mỗi ngày thêm vững mạnh, để cùng toàn dân đi tìm một trang sử mới, một trang sử hào hùng, no ấm, tự do của toàn dân tộc Việt Nam".
Sau đó, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CĐNVTD/NSW phát biểu. Mở đầu, ông Thanh cũng sơ lược một vài nét đặc biệt  lịch sử của Ngày Quân Lực 19-6. Nói về ý nghĩa Ngày Quân Lực, ông Thanh cho biết: "Hôm nay, chúng ta tưởng niện Ngày 19-6 để tưởng nhớ một giai đoạn lịch sử  QL/VNCH đã đứng ra lãnh đạo đất nước, tưởng nhớ các chiến sĩ QL/VNCH đã anh dũng hy sinh cho lý tưởng "Bảo Quốc- An Dân". Ngoài ra, kỷ niệm ngày 19-6 còn mang một ý nghĩa quan trọng đó là nhắc nhở trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của chúng ta, đặc biệt là trách nhiện của lực lượng CQN trước hiểm họa đất nước đang mất dần vào tay Trung cộng do mưu đồ bán nước cầu vinh của CSVN. Ngày nào CSVN còn tồn tại trên quê hương, ngày ấy dân tộc còn đau khổ và còn nguy cơ mất nước. Do đó, bằng mọi giá chúng ta phải đoàn kết để loại trừ CSVN."
Chấm dứt phần nghi lễ, một chương trình văn nghệ đặc sắc với sự đóng góp của các ban văn nghệ Bốn Phương, Ban văn nghệ gia đình Không Quân và những giọng ca đặc biệt trong cộng đồng. Sau cùng, buổi dạ tiệc Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6 lần thứ 45 được bế mạc vào lúc 11 giờ 30 tối, trong không khí phấn khởi và niềm tin của tất cả mọi người vào tinh thần và ý chí của người cựu quân nhân QLVNCH, trên con đường đấu tranh chống cộng, bảo vệ lập trường quốc gia và chính nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản.

Saigon Times
PO Box 409 Bankstown NSW 1885 Australia
T: (612) 9793 2557 - F: (612) 8004 816
E: info@saigontimes.com.au

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.