Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tại Tượng Đài Nhưng Khác Giờ

23/04/201000:00:00(Xem: 2510)

2 Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tại Tượng Đài Nhưng Khác Giờ

Hình ảnh những người xếp hàng chờ trước hội trường Tòa Thị Chính Westminster.


Westminster (Bình Sa)- - Sau một thời gian tranh cãi về địa điểm tổ chức lễ tưởng niệm quốc hận 30 tháng tư giữa Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Cộng Đồng Việt Nam Nam California, cuối cùng Hội Đồng Thành Phố đã mở một phiên họp đặc biệt vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2010.
Mặc dù trời gió lạnh, nhưng trước phòng họp Thành Phố hàng trăm đồng hương đã sắp hàng dài để chờ được vào tham dự. Vì phòng có giới hạn nên cảnh sát chỉ cho vào khoảng 100 người, số còn lại rất đông vẫn đứng chờ kết qủa.
Sau phần nghi thức, sau đó Bà Margie Rice nói qua thể thức phát biểu và bà đã cho phép mỗi người chỉ được phát biểu 3 phút, mỗi bên khoảng 5 người lên trình bày nguyện vọng. Bên phía các nhân sĩ thân Janet Nguyễn lên trình bày trước, sau đó đến phía cộng đồng lên trình bày sau, mọi người phát biểu đều bày tỏ nguyện vọng cùng đưa ra những yêu sách của mỗi bên.
Cuối cùng Nghị Viên Tạ Đức Trí đưa ra một giải pháp để hai bên cùng được tổ chức tại tượng đài cùng ngày -- trong đó, bên các nhân sĩ thân Janet Nguyễn tổ chức lễ tưởng niệm từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, bên cộng đồng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều đến 9 giờ tối, đề nghị nầy đã được Nghị Viên Andy Quách ủng hộ.
Sau đó cuộc bỏ phiếu diễn ra kết qủa có 3 nghị viện bỏ phiếu thuận đó là Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Andy Quách và Nghị Viên Tyler Diệp Miên Trường. Phó Thị Trưởng Frank Fry bỏ phiếu chống, Thị Trưởng Margie Rice không bỏ phiếu. Sau khi kết qủa được công bố mọi người đều vổ tay reo vang từ trong hội trường cũng như những đồng hương đứng chờ bên ngoài.
Năm nay tưởng niệm 35 năm quốc hận, đánh dấu một đoạn đường khá dài của những người Việt tỵ nạn cộng sản đã bỏ nước ra đi vì vậy đồng hương ai cũng muốn có một ngày để chúng ta cùng hồi tưởng lại những giây phút tang thương nhất của tổ quốc, đồng thời cũng đến với nhau để cùng nhau đốt nén hương lòng để tưởng nhớ những người đã vị quốc vong thân vì lý tưởng tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.