Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cẩm Nang Ngành Thẩm Mỹ: Làm Gì Với Da Mặt Đỏ Ửng...

18/07/200900:00:00(Xem: 8846)
Cẩm Nang Ngành Thẩm Mỹ: Làm Gì Với Da Mặt Đỏ Ửng...

Cẩm Nang Ngành Thẩm Mỹ: làm gì với da mặt đỏ ửng...
Vương Bích Ngọc Anh
Bạn đang hành nghề dưỡng da, người khách vào Salon của bạn với khuôn mặt đỏ ửng và bóng lưỡng, trông không bình thừơng chút nào. Khuôn mặt cô khách trông giống như một người trong tấm ảnh chụp hư, và xấu xí.
Ngồi xuống trước mặt bạn, cô khách nói muốn bạn biến làn da hư hỏng của cô trở thành mịn màng, tươi sáng như các cô kiểu mẫu trong sách báo, bạn sẽ trả lời ra sao"
Đương nhiên không có phép mầu nhiệm nào có thể biến đổi ngay lập tức một làn da hư hỏng trở nên xinh tươi mà phải trải qua một giai đoạn dài để sửa chữa.
Điều căn bản đầu tiên khi tiếp xúc với một người khách đến nhờ sửa chữa làn da hư hỏng là bạn cần phải biết tất cả những hiệu và những loại sản phẩm họ đang sử dụng cũng như những chữa trị hiện thời của họ.
Ví dụ như cô khách đang ngồi trước mặt bạn, thử phân loại da mặt, bạn sẽ nhận thấy ngay một điều là cô ta có loại da pha trộn giữa da dầu và da khô vì phần T zone bóng lưỡng và phần dưới mắt rất khô, nhận thấy rất rõ rệt những lỗ chân lông trên da mặt bị nở to và chất dầu bít kín. Làn da mặt của cô ửng đỏ và bóng, dường như cô đã sử dụng mỹ phẩm quá lố hay lột da mặt rất nhiều lần.
Bạn cứ hỏi thử cô ta xem những hiệu mỹ phẩm và dưỡng da nào cô đang xài, cam đoan cô sẽ cho bạn một dọc tên thấy hết hồn, chẵng hạn như cô khách đang ngồi trước mặt bạn, cô ta sẽ lôi trong bóp ra khoe nào là một ống thuốc trị mụn có chứa chất retinoid độ thật mạnh phải có toa của bác sĩ về da mới mua được (Tazarotene), một chai kem chống nắng sunscreen có độ AHA là 15, một chai kem chống nắng có pha thêm chất kem lót , một chai kem chống nắng hiệu khác có độ AHA mạnh hơn do một bác sĩ da khác cho mua, một cục xà bông dùng để rửa mặt loại dầu (fatty-based soap), hai chai witch hazel hai hiệu khác nhau, một tube Renova do một bác sĩ khác cho, hai chai antioxidant serum dưỡng da hai hiệu khác nhau của hai trung tâm dưỡng da, và rất nhiều loại phấn son dùng để trang điểm phần lớn là những hiệu thường thấy quảng cáo trên Tivi.
Thử nghĩ hay tưởng tượng xem bao nhiêu loại hóa chất khác nhau chen chúc nhau tàn phá làn da của cô ta thay vì nuôi dưỡng da.
Cô khách nói với bạn rằng cô muốn lột da mặt theo phương pháp AHA.
Nhìn làn da mặt còn ửng đỏ của người khách, bạn sẽ quyết định trả lời : không, bạn sẽ không lột da mặt của cô ta khi làn da còn ửng đỏ như vậy lý do cô khách nầy đã sử dụng hóa chất quá lố. Nếu bạn tiếp tục làm, sẽ gây hư hại thêm cho làn da của cô mà thôi.
Cách tốt nhất là bạn sẽ khuyên cô ta nên làm dưỡng da bình thường (plain facial treatment) để giúp làm sạch da và giúp cho da hoàn trả chất nước. Bạn tìm giúp cô ta một loại kem chống nắng bạn có bán tại Salon của bạn với thật ít độ dầu để có thể dùng hằng ngày, thay loại soap cô đang xài bằng loại kem rửa da thật nhẹ (gentle liquid cleaner), cũng như khuyên cô ta nên ngưng xài foundation mà thay thế bằng loại whipped silicone foundation để không bịt kín lỗ chân lông.
Bạn nên khuyên cô ta nên chọn một hiệu mỹ phẩm duy nhất đó là loại không có chứa chất dầu, và loại non-comedogenic, nên theo một phương pháp lột da thôi, và dùng kem chống nắng một hiệu giống nhau.
Mọi hóa chất sử dụng nên phù hợp để không bị quá nhiều hoá chất khác nhau trộn lẫn và gây phản tác dụng, lý do làm cho da mặt cô bị ửng đỏ.
Cô khách sẽ phàn nàn rằng cô có tiền để trả, rằng cô muốn da mặt thật mịn màng, tươi sáng và xinh đẹp. Không có cách nào giúp cho làn da mặt của cô được như ý mong muốn ngoại trừ cô phải sửa đổi lại cách sử dụng mỹ phẩm và hóa chất một cách hiểu biết và an toàn.
Sử dụng quá nhiều lần những phương pháp lột da mặt ở nhiều nơi khác nhau dùng nhiều loại hóa chất khác nhau thường xuyên sẽ tai hại vô cùng cho làn da.
Bạn hãy khuyên cô nên chọn một bác sĩ da mà thôi, đặt tín nhiệm và theo đúng những chỉ dẫn của một bác sĩ cô đã chọn để chữa trị. Và trong thời kỳ làn da của cô bị ửng đỏ vì đã xử dụng quá nhiều hoá chất bạn không nên lột da mặt cho cô ta, cũng như không nên dùng bất cứ loại hóa chất gây kích thích nào hết.
Sau khi cô khách đã làm đúng theo lời khuyên của bạn, lần hẹn tới bạn sẽ chăm sóc da mặt cho cô ta một cách thật cẩn thận với một hiệu sản phẩm dưỡng da duy nhất rồi theo dõi tiến trình để giúp cho da mặt của cô trở lại bình thường và tươi sáng hơn.
Vương Bích Ngọc Anh

 

14/08/2019(Xem: 322)
Tuần này sẽ có rằng tháng 7, Đại Lễ Vu Lan
14/08/2019(Xem: 300)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 470)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 299)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 845)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
14/08/2019(Xem: 303)
Hơn 500 công nhân tại 1 công ty làm giày ở quận Gò Vấp, Sài Gòn đã đình công
14/08/2019(Xem: 623)
Một cơ sở sản xuất giò chả tại tỉnh Đồng Nai bị phát hiện cất giữ hơn 30 tấn thịt đông lạnh đã bốc mùi hôi thối
14/08/2019(Xem: 429)
Phi Luật Tân đã mạnh dạn lên tiếng cấm tất cả tàu thăm dò ngoại quốc
14/08/2019(Xem: 434)
Tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Cộng đã quay trở lại Bãi Tư Chính
14/08/2019(Xem: 599)
Chính quyền CSVN đã tạm ngưng việc biến đảo Phú Quốc thành đặc khu
14/08/2019(Xem: 224)
5.6% trẻ em tại Việt Nam có thể là nạn nhân buôn người,
14/08/2019(Xem: 447)
Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập
14/08/2019(Xem: 421)
Danh sách tăng thuế hàng nhập cảng TC không gồm đồ chơi,
14/08/2019(Xem: 328)
Nhân chuyến thị sát 1 cơ sở hóa dầu tại tiểu bang Pennsylvania
14/08/2019(Xem: 609)
Ông Julian Castro, ứng viên TT gốc Nam Mỹ duy nhất
Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.