Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mở Hội Thảo Thẩm Mỹ ‘healthy Nail Salon’

17/06/200900:00:00(Xem: 2139)

TNS LOU CORREA Mở HỘI THẢO Thẩm Mỹ ‘HEALTHY NAIL SALON’

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mời dự hội thảo thẩm mỹ.
GARDEN GROVE - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Cơ Quan Phụ Trách Về Thẩm Mỹ (California Board of Barbering and Cosmetology) và Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College sẽ tổ chức buổi hội thảo về ngành móng tay “Healthy Nail Salon” Workshop vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 6 năm 2009 từ 1 giờ trưa đến 3 giờ trưa tại Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College tọa lạc tại 10121 Westminster Ave., Garden Grove, CA.
Buổi hội thảo này nhằm mục đích đưa thông tin về những luật mới có ảnh hưởng đến ngành nails cũng như phổ biến tài liệu về các vấn đề sức khỏe, an toàn trong ngành đến các chủ tiệm nails, thợ nails, và những người trong ngành.  Đồng thời sẽ có chuyên viên đến từ State Board thuyết trình về việc gì cần nên làm để tránh bị phạt “citation” và cách thức nào để đưa đơn kháng cáo “appeal.”
Theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong địa hạt 34, tôi rất vinh dự được đại diện cho nhiều cư dân gốc Việt và trong số đó có rất nhiều người đang làm trong ngành móng tay để có tiền chăm sóc cho gia đình.  Tôi đã nhận được nhiều cú điện thoại từ cử tri rất quan tâm đến những vấn đề và điều lệ trong ngành móng tay tại tiểu bang California.  Vì vậy, tôi sẽ tổ chức hội thảo Healthy Nail Salon và xin mời quý vị đến tham dự để hiểu biết thêm về những sự thay đổi luật lệ trong ngành.”
Trong khi đó tại Thủ Phủ Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã có nhiều nổ lực để tìm giải pháp cho các vấn đề trong ngành móng tay qua việc lập pháp.  Một trong những việc ông đã làm là đệ trình Dự Luật SB 549 vào ngày 27 tháng 2 năm 2009 và dự luật này vừa được thông qua ngày 14 tháng 5 năm 2009.
Dự luật SB 549 sẽ trao thẩm quyền cho Board of Barbering and Cosmetology (BBC) để thu thập tài liệu về ngôn ngữ và sắc tộc của những người hiện có bằng làm ngành thẩm mỹ hoặc móng tay cũng như những người đang nộp đơn xin bằng.  Hiện nay tài liệu về những ngôn ngữ thông dụng nhất cũng như sắc tộc của những thợ trong ngành thẩm mỹ và móng tay vẫn chưa có. Theo lời chia sẻ của hầu hết những người trong ngành, ngôn ngữ luôn luôn là một vấn đề trở ngại lớn lao khi họ muốn biết thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và sự an toàn nơi làm việc.


Với tài liệu về ngôn ngữ và sắc tộc được thu thập được, BBC sẽ có thể biết về nhu cầu ngôn ngữ của những người trong ngành, in ấn tài liệu và thông tin quảng bá bằng ngôn ngữ thông dụng nhất, và có những chính sách có thể giúp tránh tình trạng nguy hiểm sực khỏe trong tiệm nails.
Trong vai trò một người dân cử hơn suốt 10 năm qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có nhiều nổ lực cải thiện những dự luật liên quan đến ngành thẩm mỹ, móng tay tại tiểu bang California. Năm 2003 khi hằng trăm cơ quan thương mại, tiểu thương bị các luật sư bất lương như tổ hợp luật sư Trevor Law Group tống tiền và kiện vô lý, cựu Dân Biểu Lou Correa đả lên án, tổ chức điều trần, và làm việc với Trưởng Bộ Thư Pháp Tiểu Bang để soi ánh sáng trên sự kiện này. Ông Lou Correa đã giúp bảo vệ các tiểu thương vô tội không bị kiện vô lý và sau đó những luật sư, tổ hợp liên quan đã bị treo bằng.  Vào năm ngoái, Thượng Nghị Sĩ Correa đã triệu tập một cuộc họp town hall meeting đã quy tụ hơn 300 chủ tiệm nails và thợ nails để nêu lên sự quan tâm và bất bình trong ngành nails đến thẳng đến những người có trách nhiệm, trong đó có Giám Đốc của Board of Barbering and Cosmetology (BBC). Trong thời gian qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tiếp tục cộng tác với các tổ chức Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương, Trung Tâm Pháp Lý Á Châu Thái Bình Dương, và California Healthy Nail Salon Collaborative để cải thiện luật lệ và chương trình bảo vệ ngành thẩm mỹ, móng tay.  Và sắp tới đây trong buổi hội thảo móng tay vào Thứ Sáu, ngày 19 tháng 6 năm 2009, nhân viên từ cơ quan BBC sẽ báo cáo đến cộng đồng về một số việc làm của cơ quan cũng như về cuốn sách Rules & Regulations vừa được sang dịch qua tiếng Việt.
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh cho buổi hội thảo ngành móng tay Healthy Nail Salon Workshop, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.