Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Cao Đẳng Chuyển Trường Sẽ Tiết Kiệm Nhiều Hơn

15/04/200900:00:00(Xem: 2594)

Từ Cao Đẳng chuyển trường sẽ tiết kiệm nhiều hơn

Khi đợt suy thoái không có dấu hiệu khựng lại, việc ghi danh học tại các trường cộng đồng rồi sau đó chuyển trường có thể giúp nhiều sinh viên tiết kiệm đến cả ngàn đô la. Tuy nhiên nếu không khéo tính toán, số tiền dành dụm trên có thể tan biến trong mây khói.
Chuyển từ trường này sang trường khác tương đối phổ biến ở Mỹ. Theo thống kế của Trung Tâm Giáo Dục Quốc Gia thì có khoảng 1/3 tổng số sinh viên trên toàn quốc thực hiện điều đó. Đối với nhiều sinh viên và gia đình của họ, tiền tiết kiệm có thể được sử dụng cho những khoản chi tiêu khác.
Tại trường cộng đồng ở Cali, tiền học cho học sinh trong tiểu bang vào khoảng 600 đô một mùa cho sinh viên học toàn thời gian. Trong khi đó học phí tại Đại Học UCLA vào khoảng $7,551 đô. Không những vậy, học sinh còn phải trả tiền phòng tiêàn ăn và chi tiêu vụn vặt. Cuối cùng nếu người học sinh sống ở nhà trong 2 năm đầu học đại học cộng đồng, các bạn có thể tiết kiệm đến $25,000 đô.
Nhiều đại học đã phải thắt lưng buộc bụng với số đơn xin nhập học giá tải. Do đó điểm cao và quá trình sinh hoạt được xem là thước đo chủ yếu để nhận vào. Chuyển thẳng từ đại  học 2 năm lên 4 năm trong cùng tiểu bang tương đối dễ dàng hơn vì những luật hoặc hợp đồng bất thành văn vốn có sẵn từ truyền thống lâu đời.


Nhiều lớp ở đại học cộng đồng được chính hệ thống đại học 4 năm của tiểu bang công nhận. Và do đó khi chuyển lên các em không phải học lại những lớp này vì chúng đã được tính trong học bạ để hoàn tất chương trình cử nhân.
Sinh viên được khuyến khích thường xuyên trao đổi với cố vấn trường và cố vấn phân khoa của trường đang theo học và trường chuyển tiếp. Nếu các em có dự định chuyêån tiếp từ 1 trường 4 năm sang trường khác, thì điều này sẽ gây nhiều khó khăn. Đó là chưa nói đến trường tư. Vì vậy, trước hết các em phải biết rõ mình muốn gì và phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng những bước kế tiếp.
Khi chọn trường, các sinh viên nên chú ý đến 3 điểm sau đây. Thứ nhất là tỉ lệ nhận học sinh. Thường các trường có tỉ lệ nhận học sinh tốt nghiệp trung học cao thường lại có tỉ lệ nghịch khi tiếp nhận học sinh chuyển tiếp. Sinh viên có thể vào trang sau đây để biết thêm chi tiết www.nces.ed.gov/collegenavigator<http://www.nces.ed.gov/collegenavigator>
Những trường có tỉ lệ nhận học sinh cao như UCLA thường có nhiều phòng trọ hơn. Tại UCLA hết 1/3 sinh viên được chuyển từ trường cộng đồng.
Thứ nhì là phải nghiên cứu và tư vấn từ nhiều nguồn khác nhau. Đặc biệt phải để ý đến ngày nộp đơn, điểm thi, sinh hoạt v.v... Cuối cùng đừng đăng ký chỉ một trường mà thôi. Nhất là nếu bạn có dự định chuyển từ trường công sang tư vì sự cạnh tranh cao từ con số học bổng và các lớp chuyển tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.