Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãi Cố Định Giảm Dưới 5%

26/03/200900:00:00(Xem: 1918)

Lãi cố định giảm dưới 5%

Tỉ lệ lãi cố định 30 năm đã giảm tuần qua thấp nhất kể từ Tháng Giêng đến nay, và có thể sẽ còn xuống nữa sau khi Bộ Ngân Khố phát động một nỗ lực mới nhằm cứu vãn thị trường địa ốc. Freddie Marc hôm Thứ Năm tuần rồi nói rằng tính trung bình, tỉ lệ lãi suất cố định đã giảm 4.98%, xuống từ 5.03% từ tuần trước đó.
Vào ngày 15 Tháng Giêng, tỉ lệ này là 4.96%, thấp nhất trong lịch sử của Freddie Mac từ năm 1971. Con sô 1này được đưa ra trước khi Liên Bang nói rằng họ sẽ dồn 1.2 ngàn tỉ đô vào vận hành kinh t giúp giảm lời địa ốc và nới lỏng hơn tín dụng. Điều này có thể đưa lãi suất xuống hơn nữa, vượt qua cả tỉ lệ kỷ lục trước đó.


Tuy nhiên, một số nhà môi giới địa ốc lại tỏ vẻ không hài lòng, nói rằng công ty cho vay đã không kéo lãi suất xuống nhiều hơn như họ mong đợi. Và tín dụng vẫn còn bị thắt chặt. Những nơi cho vay không liên hệ với ngân hàng buộc phải dựa vào các khoản vốn ngắn hạn và gặp không ít khó khăn xoay vòng vốn.
Ngoài ra nhiều công ty cho vay cũng đã sa thải nhiều nhân viên của họ vì bản thân công ty không thể theo nổi đợt tái tài trợ này.
Trong khi đó, tỉ lệ bình quân cho lãi cố định 15 năm giảm từ 4.64% xuống còn 4.61%, cách đó một tuân. Lãi 5 năm không cố định giảm từ 4.99% xuống 4.98% và cho một năm không cố định lại tăng từ 4.8% lên 4.91%. Những tỉ lệ đã đăng ở trên không bao gồm điểm. Lệ phí trên toàn quốc cho lãi cố định và không cố định vào khoảng 0.7 của một điểm vào tuần trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.