Hôm nay,  

Lựa Chọn Rèm Cửa Cho Phòng Ngủ

01/01/200900:00:00(Xem: 2801)

Lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ
Không chỉ có tác dụng làm đẹp cho căn phòng, rèm còn có tác dụng điều chỉnh ánh sáng và hạn chế tiếng ồn bên ngoài. Với các chất liệu và kiểu dáng khác nhau, rèm sẽ tạo nên sự sang trọng và lãng mạn cho phòng ngủ của bạn.
Trang trí rèm cửa là công việc nội thất cuối cùng giúp cho không gian của ngôi nhà thể hiện hoàn hảo hơn. Nó giúp cho người sử dụng tận hưởng được trọn vẹn không gian nội thất cả về giá trị vật chất lẫn tinh thần. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu rèm cho bạn lựa chọn, thế nhưng không phải bất cứ loại rèm nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn.
Phòng ngủ là nơi chúng ta cần sự an toàn tuyệt đối, kín đáo và cũng không kém phần lãng mạn. Do đó, rèm trong phòng rất quan trọng vì mang tính chất che chắn nhiều hơn là trang trí. Vì vậy, rèm ở phòng ngủ nên chọn những loại vải tương đối dày hoặc là những loại vải đặc thù, vừa dùng để chống nắng, vừa làm giảm nhiệt độ bên ngoài, tạo cho phòng ngủ một không gian thoáng mát, dễ chịu. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng chất liệu vải không quá dày nhưng có in hoa văn chìm (dùng cho những căn phòng mang nét cổ điển) hoặc hoa văn nổi lập thể (dùng cho căn phòng mang phong cách hiện đại) để tăng thêm phần lãng mạn và sinh động hơn cho phòng ngủ.


Rèm cho phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào hình thức và kiến trúc của không gian và đồ nội thất trong phòng. Rèm có thể giúp bạn che giấu một quang cảnh xấu phía bên ngoài, một khuyết điểm của cửa sổ hay thậm chí tạo ra một cửa sổ trên bức tường không có cửa sổ. Để có tác dụng thẩm mỹ cho căn phòng, cần có sự cân nhắc và lựa chọn đúng từ kiểu dáng rèm cửa, màu sắc, chất liệu vải cho đến những chi tiết trang trí.
Với những phòng ngủ mang phong cách hiện đại, cửa sổ kết hợp các mảng kính lớn, nên sử dụng các loại rèm đơn giản, không cầu kỳ như rèm romance (dạng kéo cả mảng lớn), rèm truyền thống... Với những phòng ngủ mang phong cách cổ điển, có đồ nội thất cầu kỳ thì rèm vải là sự lựa chọn tối ưu.
Cũng nên lưu ý đến màu sắc của rèm cửa. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ của người sử dụng, không gian và các vật dụng trưng bày trong phòng. Chọn rèm theo màu tường là cách đơn giản và tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nếu chọn màu sắc theo đồ đạc thì phải là những vật trưng bày cố định và chiếm một diện tích hoặc vị trí quan trọng. Trong phòng ngủ tuyệt đối không được dùng những màu sắc quá mạnh, nên sử dụng những màu trung tính phù hợp cho mọi không gian và mọi lứa tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTA CLARITA - Gió và cháy rừng tiếp tục tàn phá 2 miền Nam Bắc California hôm Thứ Tư, với ít nhất 26 triệu người đang nằm dưới báo động đỏ về cháy rừng tại California.
WASHINGTON - Từ ngày ông Trump làm TT, số trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe tăng thêm hơn 400,000.
WASHINGTON - Kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng yếu dần trong quý 3-2019, tăng 1.9%, theo ghi nhận của Bộ thương mại (nhưng hơn ước lượng của kinh tế gia là tăng 1.6%). Quý 1 tăng 3.1%, và 2% trong quý 2.
CHICAGO - Trong 1 cuộc phỏng vấn tại Chicago, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nêu nhận xét “Người da trắng chỉ đơn giản bỏ đi nơi khác, khi di dân dọn tới”.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman là viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia , là người đầu tiên của Tòa Bạch Ốc ra điều trần theo yêu cầu điều tra của ủy ban Hạ Viện vào hôm Thứ Ba 29/10.
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: Trong ngày Thứ Ba 29/10, trong khi bị báo chí chất vấn, thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell đã cố kéo dài thời gian, và né tránh trong lúc trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến những chi tiết mà trung tá Alexander Vindman - viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia tại Bạch Ốc đầu tiên điều trần
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện “người thổi còi” đã nhận được tin nhắn dọa giết. Ít nhất 1 cơ quan an ninh đang điều tra vụ này.
WASHINGTON - Con rể TT Trump, cũng là cố vấn Jared Kushner đã nhảy vào cuộc phòng ngự chống luận tội TT Trump đang trở nên sôi bỏng từng ngày.
20 triệu dân sinh sống ở Đồng Bằng Sông Cửu Long tại Miền Nam Việt Nam sẽ bị ngập lụt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 30 tháng 10.
Cảnh sát Đức đã bắt giam 17 di dân lậu Việt Nam hôm 28 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 30 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.