Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vì Sao Ngoan Đạo Con Nhà Lành, Lại Làm Điếm?

16/11/200800:00:00(Xem: 2232)
Vì Sao Ngoan Đạo Con Nhà Lành, Lại Làm Điếm?

Vì sao ngoan đạo con nhà lành, lại làm điếm" – Kim Quang

Brooke Taylor, 27 tuổi, là một trong những kỷ nữ thành công nhất ở kỷ viện Moonlite BunnyRanch ở Carson City, Nevada, Hoa Kỳ, nơi mãi dâm hợp pháp
Brooke Taylor có tất cả những đặc điểm của một người phụ nữ khả dĩ khiến cả miền Trung Tây (midwest) được hãnh diện. Khi lên 12 tuổi, nghe lời giảng dạy của thầy cô lớp giáo lý sáng Chúa Nhật, cô đã bày tỏ sự sám hối cho việc gọi điện thoại đặt mua bánh chọc phá tiệm pizza bằng cách đi cắt cỏ thuê để kiếm tiền bồi thường thiệt hại cho tiệm. Ba năm sau đó, vì không muốn làm một gánh nặng cho cha mẹ, vốn là dân lao động tay chân, cô đi xin việc làm và được nhận làm người lau bàn cho tiệm kem Whitie’s Ice Cream Parlor. Ở ngôi trường trung học địa phương là United Town Ship High, cô chơi kèn đồng trong dàn nhạc của trường, cô cũng là thành viên của đội múa gậy và đồng thời cũng là một thiếu sinh quân cầm súng gắn lưỡi lê diễn hành trong những buỗi lễ hội.
Ngay cả khi gia đình cô gặp một chuỗi sự việc khó khăn – cha cô bị đứt bốn ngón tay trong một tai nạn nơi làm việc, anh trai cô lỡ làm cho cô bồ có thai, mẹ cô bị chứng đau nhức khớp xương rheumatoid arthritis – điểm thi của cô trong lớp vẫn không suy suyển và vẫn trên trung bình. Đặc biệt nhất là cô vẫn là một trinh nữ. Khi lên 22 tuổi, cô là người đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp đại học. Thế nhưng, khi lên 26 tuổi thì Brooke trở thành người kỹ nữ nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.
Nhìn từ một hướng thì hành trình của Brooke là một câu chuyện về giấc mơ tiêu biểu của Hoa Kỳ thời nữ quyền theo kiểu hậu Madonna. Nhìn từ một quan điểm khác thì sự biến chuyển trong đời của Brooke là những hình ảnh và phim video được truyền bá qua hệ thống internet về những đổi thay của giấc mơ ấy.
Có một thời, việc trở thành người đầu tiên trong gia đình được tốt nghiệp đại học là một sự hãnh diện khiến người đời ngợi khen và người ta có thể không ngớt khoe khoang, mãi cho đến khi về hưu an hưởng tuổi già. Thế nhưng, trong thời buổi hiện nay, thời buổi của tiền trợ cấp thiếu thốn, của những món nợ đầy tính gạt gẫm mà người ta phải mang để trả chi phí cho học phí, thời buổi mà nhiều loại sách báo, phim ảnh được sản xuất chỉ nhằm để chế giễu, châm biếm đời sống của giới làm việc văn phòng, thì chỉ có những kẻ cù lần, thường thua kém người ta về mọi mặt mới muốn có được sự kính nể của người khác qua công việc đứng đắn của mình. Sáng xách cặp tới chỗ làm, cắm cúi làm việc suốt 8 giờ đồng hồ rồi chiều lại xách cặp về nhà bị xem như một hình thức bị chôn sống vậy. Và Brooke không phải là người thiếu nữ trẻ tuổi duy nhất ở Hoa Kỳ thà chết hơn là có một cuộc sống bình dị, sáng xách ô đi tối xách ô về.
Tôi gặp Brooke bằng phương pháp mà tôi vẫn thường gặp những con người lạ lùng khác thường: tôi đang tìm tài liệu làm một thiên phóng sự. Tôi đang làm phóng sự về một vụ sát nhân và nghi can dùng lời bào chữa rằng y phạm pháp vì bị ảnh hưởng của kích thích tố steroids khiến y mất khả năng tư chế trong cơn giận dữ. Vì thế, tôi tìm đến kỹ viện Moonlite BunnyRanch, nơi y thường lui tới, để tìm hiểu xem y có quả thực bị một ảnh hưởng khác của việc dùng steroid quá mức hay không: Có đúng “ông thượng sĩ già” của y chỉ ngủ gật và không chào cờ được!" Không ai chịu nói chuyện với tôi cả.
Mặc dù tôi lớn lên ở Nevada, tiểu bang duy nhất ở Hoa Kỳ có kỹ viện hợp pháp, nhưng tôi chưa hề đặt chân đến một kỷ viện nào cả và cũng chưa từng trò chuyện với một cô gái ăn sương nào cả. Tôi tưởng rằng họ đều là những phụ nữ mắc bệnh tâm thần, có hàm răng xấu xí, lệch lạc, vàng khè, xuất thân với gia cảnh thật đáng buồn, trải qua nhiều hoàn cảnh thật đáng thương, đáng tội nghiệp, và suốt ngày chỉ biết dùng kim cũ để tiêm nha phiến tìm cảm hứng và khi đêm về thì đi khách, phục vụ cho mấy gã đàn ông béo phục phịch dể kiếm tiền.
Và Brooke đã làm tôi bàng hoàng sửng sốt đến ngây dại. Thứ nhất, cô gái tóc vàng với dáng vóc thiên thần này có một nụ cười tươi tắn, đoan trang như những bà nội trợ hiền thục tiêu biểu trong các quảng cáo khuyến mãi cho sữa tươi hoặc cho dầu đánh bóng bàn ăn vậy. Thứ nhì, cô đang đọc quyển sách “The Psychology of Selling” - Tâm Lý Thương Mãi - của Brian Tracy. Sau sáu tháng làm việc ở Bunny Ranch thì cô cảm thấy choáng váng với cơ hội hái ra tiền của mình. Chuyện khó khăn nhất, theo lời giải thích của Brooke, là chuyện thương lượng giá cả, đặc biệt là với mấy tay doanh nhân. Tuy nhiên, với sự cần mẫn nghiên cứu cũng như lòng tin thật lớn lao về mặt hàng của cô, luôn luôn mời mọc khẩu dâm, cũng như đồ gài hậu môn (butt plug) cho “mấy anh cần láy hứng từ thị giác” nhưng không muốn trả thêm tiền kê dâm, và dĩ nhiên là lúc nào cũng sẵn sàng đóng tuồng ái ân với một người nữ khác bởi vì “đấy là ước mơ của tất cả các ông, Brooke cảm thấy rằng cô quả thật đã trở thành một người chào hàng ngoại hạng. Giá đi khách của cô đã tăng vọt, từ $200 - $800 một lần tiếp khách, lến đến $10,000 một lần.
Những kỷ niệm đầu tiên trong đời của Brooke mà cô còn nhớ được bao gồm việc cô thương quý người cha hiền từ, nhưng hơi xa cách, hành nghề giao thùng ga propane ở Moline, tiểu bang Illinois; việc cô luôn cho người anh là một thằng đần và việc cô ao ước rằng mẹ cô không phải làm việc quá lâu mỗi ngày, bán hàng tại nhiều cửa hiệu khác nhau. Trong khi đại đa số chúng ta luôn mang ý tưởng rằng mình có tài cán khả năng gì đó hay hơn người khác, lúc nào Brooke cũng cho rằng cô là một người không có gì ngoại hạng cả. Cô nói: “Tôi cũng giống như mọi người bình thường khác”.
Điều duy nhất mà Brooke biết chắc chắn rằng cô phải làm là phải vào đại học. Mẹ cô lúc ấy thường nói: “Chừng nào mẹ thấy thì mẹ mới tin”.
Sau khi xin được một phần học bổng âm nhạc và xin được trợ cấp tài chánh để theo học đại học Western Illinois thì Brooke “tếch khỏi Moline nhanh như chớp” trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp trung học. Để giữ được học bổng, cô phải tiếp tục theo đuổi chuyện thổi kèn đồng, một việc làm mà cô ưa thích. Có lẽ vì những sự chấn động trong gia đình của cô trước đó, Brooke thích theo học những môn thuộc về tâm lý học. Cuối cùng thì cô chọn ngành chính về âm nhạc trị liệu (music therapy) rồi sau đó thì cô “thực sự khoái” khi đi thực tập về giáo dục đặc biệt. Cô tốt nghiệp đại học với số điểm trung bình.
Năm 2003 thì Brook bắt đầu làm việc với một công ty chuyên giúp đỡ những người đã trưởng thành nhưng bị khiêm khuyết trong sự phát triển trí óc. Cô năng nổ làm việc và trong vòng một năm được thăng chức ba lần. Cô rất thích công việc mà cô làm, thế nhưng, cô cảm thấy thất vọng vì mức lương quá thấp, chỉ có $1,200 Mỹ kim một tháng, khiến cô vẫn phải ở nhờ nhà của cha mẹ. Cô cũng bực mình vì thấy rằng, ở tuổi 24, cô đã leo lên đến đỉnh cao nhất trong lãnh vực nghề nghiệp mà cô đã chọn.
Brooke nghĩ đến việc theo học văn bằng hậu cử nhân, thế nhưng cô gạt phăng ý tưởng đó qua một bên bởi vì học phí quá cao và cái bằng cử nhân của cô chẳng đem lại nhiều lợi nhuận gì về mặt tài chánh cho cô cả. Thêm vào đó, cô không hề có một kỳ vọng hay hoài bão nào để trở thành một bác sĩ, một kỹ sư hoặc một kế toán gia, hay một giáo sư hoặc bất kỳ một ngành nghề nào mà cô có thể nghĩ đến cả.
Trong những lúc rảnh rỗi xem truyền hình để cho qua thời giờ, cô thích xem những loại phim phóng sự và chương trình Cathouse của đài HBO là một trong những chương trình cô ưa thích nhất.
Khi nhìn thấy các phụ nữ trong những bộ đồ lót mỏng manh bé tí đứng xếp hàng để được mấy gã đàn ông mặc đồ ka-ki lựa chọn, rồi sau đó chiều chuộng một bà mẹ đang sắp xếp cho đứa con trai tân 24 tuổi của bà ta được khai đao, rồi sau đó đưa anh ta lên đỉnh vu sơn lần đầu tiên trong đời trong một cơn thống khoái hết sức nghệ thuật, tiếp theo đó là được mấy anh mặc đồ kha ki dập vùi qua đủ thứ kiểu cọ vặn cong thân thể như những vận động viên thể dục thẩm mỹ, thì Brooke có hai ý nghĩ. Thứ nhất là “Ồ, mấy cô gái này cũng là người bình thường thôi”.Thứ nhì là “Mình cũng làm nghề đó được vậy!”
Làm thế nào mà Brooke lại đến nơi chốn này" Trước tiên, cô bị một thói tật mà rất nhiều phụ nữ tốt lành thường vướng mắc: cô thường chọn lầm người để yêu. Đây là một việc khá lạ lùng bởi vì cô không thuôc hàng ngũ những người có cha là kẻ hung tợn, thích bạo hành. Cha cô là một người thật hiền lành.
Trước khi bước vào nghề bán phấn buôn hương, Brooke có chưa tới 10 người tình. Cô mất trinh khi lên 19 tuổi với một chàng trai có vẻ dễ thương mà cô hẹn hò chỉ có 2 tuần. Hai năm sau đó thì cô hứa hôn với một tay vật lý trị liệu tên Ron. Anh này có vẻ dễ thương vì anh nhận nuôi trẻ em có khó khăn với gia đình. Thế nhưng, dần dần thì Ron để lộ rõ bản chất qua những hành động lạ kỳ của anh ta, như việc anh quyết tâm tự tay chọn áo cưới cho cô, và có một lần thì anh xô cô ngã nhào trong một cuộc cãi nhau. Brooke vẫn lẳng lặng chấp nhận cho đến khi cha cô biết được. Ông quát mắng Ron và nói: “Tao sẵn sàng lãnh một viên kẹo đồng vì nó. Còn mày có dám làm thế không"
Brooke kể lại: “Khi nghe bố tôi nói như thế thì…” Cô tức khắc bỏ Ron.
Kế đến là Cisco, một sinh viên cùng trường sau đó nhập ngũ. Cô cặp với anh chàng này trong suốt ba năm, cho đến khi cô đến trại lính viếng thăm anh và anh dùng gối ôm để chia đôi cái giường và mạnh ai nấy ngủ rồi ngày hôm sau chở cô đến một lữ quán, bỏ rơi cô ở đó. Hóa anh này đã bắt cá hai tay trong suốt thời gian bồ bịch với cô.
Cuối cùng thì Brooke tự nhủ “Mình sẽ không bao giờ để một ai khi dễ mình nữa. Không bao giờ mình để mình bị lọt vào trường hợp yếu hèn như thế nữa”.
Ngày hôm sau, cô dùng trang Google trên mạng internet để tìm dịa chỉ liên llạc của kỹ viện BunnyRanch.
Như tất cả những người xin việc khác, Brooke được yêu cầu gởi hình của cô đến BunnyRanch. Cô gởi một vài tấm hình ngực trần của cô và không bao lâu sau đó thì cô bắt đầu thư từ qua lại trên internet với chủ nhân của BunnyRanch là Dennis “Big Daddy” Hof, 61 tuổi.
Chỉ trong vòng một tháng, sau khi quen được Brooke qua internet thì ông Hof tự phá vỡ quy luật mà ông đặt ra là không bao giờ hò hẹn, cặp bồ với “thường dân”, có nghĩa là những người không hành nghề gái ăn sương. Ông mời cô tháp tùng ông để dự buổi lễ trao giải Billboard Awards năm 2005.
Ông nói rằng Brooke là “một cô gái thông minh, ăn nói lanh lợi duyên dáng, có cái nhìn hấp dẫn nhưng cũng rất là dữ dội và đồng thời có ngón “thổi kèn” tuyệt diệu”. Sau đó, ông dạy cô cách đạt được thống khoái 20 tới 30 lần mỗi ngày. 
Khi về lại Moline, trong lúc đứng ở hàng trưng bày búp bê trong tiệm Toy’R’Us để tìm quà cho cháu gái của cô thì Brooke nói với mẹ cô: “Mẹ, con có chuyện này muốn nói với mẹ”.
Mẹ cô hốt hoảng hỏi: “Con có thai hả"”
Brooke trả lời: “Dạ không. Nhưng có lẽ khi mẹ biết được chuyện con sắp nói thì mẹ sẽ ước mong nếu con có thai thì còn đỡ sợ hơn”.
Bà Deb miêu tả phản ứng của bà khi nghe con gái tuyên bố rằng cô sắp làm điếm như “một sự quyết định chớp nhoáng” mà bà phải có, dựa thêm những điều sau đây: Brooke đã 24 tuổi và bà “không thể nào cấm cửa” cô được. Thêm vào đó, kinh nghiệm khi nổi nóng với cậu con trai lớn lúc anh ta làm cho bạn gái mang bầu cũng cho thấy nổi sùng không phải là biện pháp tốt. Bà nói thêm: “Nhưng, thật ra thì tôi biết rằng Brooke đã quyết định rồi, và tôi không thể làm gì để ngăn cản nó được". Vì thế, bà nói với cô: “Mẹ yểm trợ con 100%”.
Hai mẹ con đồng ý không nói cho cha cô biết cho đến khi họ có “thời điểm thuận lợi” trong tương lai..... (Còn tiếp một kỳ)

24/06/2019(Xem: 89)
17 em sinh viên sắp hoặc đang theo học tại các đại học danh tiếng vùng Hoa-Thịnh-Đốn như George Mason University (GMU – Virginia), University of Maryland (UMD) & Montgomery Community College (MC) niên khóa 2019-2020 đã được tuyển chọn
24/06/2019(Xem: 156)
Cuộc biểu tình cả triệu người dân Hồng Kông [HK], kéo dài hai cuối tuần (cuối tuần đầu Chủ Nhựt 9- 06, 1 triệu người, cuối tuần 16- 06 lên gấp đôi hơn 2 triệu) là cuộc biểu tình lớn thứ hai từ khi Anh trả Hông Kông về cho TC năm 1997, theo nguyên tắc một quốc gia hai chế độ.
24/06/2019(Xem: 161)
ENTEBBE, Uganda- Chính quyền của tổng thống Venezuela Nicolas Manduro đang bán đi lượng vàng dự trữ quốc gia để tồn tại. Một số được thực hiện từ một hoạt động bí mật ở Đông Phi, một nước cờ để sống còn trước lệnh cấm vận của Hoa Kỳ.
24/06/2019(Xem: 133)
Bernard Arnauld, nhân vật giàu nhất Châu Au, đã lọt vào danh sách cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tối thiểu là $100 tỉ.
24/06/2019(Xem: 158)
Tuổi trung bình trên toàn nước Mỹ đã tăng tới 38.2 năm vào năm ngoái, theo một tài liệu mới được công bố từ Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết.
24/06/2019(Xem: 216)
Người Mỹ không chắc rằng hệ thống chính trị hiện nay có khả năng giải quyết các khó khăn lâu dài mà Hoa Kỳ đang đối diện, theo một thăm dò từ Wall Street Journal và NBC News cho thấy.
24/06/2019(Xem: 119)
Tại trường Trung Học Fairbury ở đông nam Nebraska, nhân viên trường đã báo động về mức độ gia tăng số học sinh hút thuốc lá điện tử lén trong trường: trong phòng tủ khóa, nhà vệ sinh…
24/06/2019(Xem: 229)
Hôn nhân là khó. Mà cố gắng giữ cho hôn nhân không tan vỡ khi mà nền tảng đã bị lung lay còn khó hơn.
24/06/2019(Xem: 174)
Thượng Nghị Sỹ Cộng Hòa John Cornyn của Texas đã cảnh báo những người ủng hộ Cộng Hòa phải làm nhiều hơn nữa, chứ nếu không tiểu bang này sẽ chuyển từ “tiểu bang đỏ (Cộng Hòa) không chắc chắn” sang tím, nếu không nói là xanh (Dân Chủ).
24/06/2019(Xem: 124)
Theo Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC), tỉ lệ tự sát tại Hoa Kỳ đã chạm đến mức chưa từng có kể từ thời Đệ Nhị Thế Chiến.
24/06/2019(Xem: 126)
Thành phố Florida (thuộc tiểu bang Florida) đã đồng ý trả $600,000 tiền chuộc cho những tin tặc đã đột nhập vào hệ thống vi tính. Đây là vụ mới nhất trong hàng ngàn vụ tấn công trên toàn thế giới nhằm moi tiền từ các công ty và chính quyền.
24/06/2019(Xem: 132)
Amazon đang dự định tung ra một dịch vụ tuần tra khu cư dân bằng drone (máy bay không người lái). Nhưng dự án này đang gây ra lo ngại rằng đại công ty kỹ thuật này sẽ dùng những thiết bị bảo vệ cư dân vào mục đích do thám và lấy dữ kiện cá nhân.
24/06/2019(Xem: 122)
Ngày càng được ưa chuộng, trái cây, sữa của Australia đã tăng đột biến về kim ngạch nhập khẩu trong 4 tháng đầu năm 2019, theo báo điện tử Alo Úc.
24/06/2019(Xem: 107)
Nước sinh hoạt thiếu, sông nhiễm mặn, ruộng đồng khô cháy, cây trồng tàn héo … Miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng khốc liệt, theo báo Phụ Nữ online.
24/06/2019(Xem: 102)
HẢI PHÒNG, VN -- Ông Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân hãy “đồng cam cộng khổ cùng chính phủ trả nợ công,” mà chiết tính ra đầu người dân thì mỗi người phải gánh từ 32 đến 34 triệu đồng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 6.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.