Hôm nay,  

TQ Di Tản Gấp 1.3 Triệu Dân Nơi Động Đất Cơ Nguy Lụt

5/31/200800:00:00(View: 2823)
CHENGDU  -    Sợ hồ nước do động đất tạo ra dâng nước tràn bờ, nhà chức trách Trung Quốc đang định di tản 1.3 triệu dân vùng Mianyang, gồm nhiều người đã mất nhà sau địa chấn ngày 12-5.

Tân Hoa Xã dẫn lời viên chức địa phương tên Tan Li cho biết số dân này phải di tản tới nơi cao hơn. Tuy vậy, chưa thấy dấu hiệu hồ Tangjiashan sắp tràn - tuần này, gần 160,000 dân ở phiá hạ nguồn của hồ Tiangjiashan đã di tản, thị trấn Beichuan đã bị phong toả.

Hàng ngàn binh sĩ đang làm việc ở phần bắc của tỉnh Sichuan để xả nước của hồ tân tạo kể trên, với 40 cơ giới nặng - chưa biết công tác khai kênh kéo dài bao lâu.

Con số tử vong vì động đất cập nhật hôm Thứ Sáu là 68,858 - số người mất tích là 18,618. Các viên chức cho biết hàng ngàn trẻ em lạc gia đình đã đoàn tụ - giám đốc xã hội thuộc Nha dân vụ của tỉnh báo tin sau động đất các giới hữu trách đã giúp 7000 em đoàn tụ với gia đình. Còn trên 1000 em là vô thừa nhận hay đã mất cha mẹ.

Giám đốc Ye Lu nói cơ quan nhận đuợc hàng ngàn cú điện thoại hàng tuần yêu cầu được nhận con nuôi.

Mặt khác, viên chức Nhật tại Tokyo loan báo cứu trợ phẩm sẽ không chở bằng phi cơ quân sự, sau khi Bắc Kinh tỏ ý không thoải mái bởi người dân Hoa Lục chưa hết bất bình về cuộc xâm lăng thập niên 1940 của quân đội Thiên Hoàng.

Bộ Trưởng Phủ Thủ Tướng Nobutaka Machimura tuyên bố: chính phủ Nhật không khăng khăng đòi dùng phi cơ quân sự.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.