Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Luật Thẩm Mỹ Cần Thi Hành

22/03/200800:00:00(Xem: 8122)

Kính thưa quí đồng nghiệp, qúi vị chủ trường và quí vị chủ tiệm trong nghề thẩm mỹ.

Chúng tôi xin trình bày trên trang nầy những luật lệ mà tất cả chúng ta đều phải thi hành triệt để, để tránh việc bị giấy phạt, phạt tiền, phạt tù, phạt cảnh cáo, bị thưa gởi có khi phải hầu toà, vừa mất thì giờ, tiền bạc và có khi mất luôn cả bằng cấp hay giấy phép hành nghề.

Nhưng, điều căn bản trước hết, là sự bảo vệ sự an tòan cùng sức khỏe của chúng ta cũng như của người xung quanh.

Xin mời bạn đọc theo dõi.

HỘI ĐỒNG THẨM MỸ NGHỀ THỢ HỚT TÓC CẠO RÂU VÀ THẨM MỸ

NHỮNG LUẬT VỀ SỨC KHỎE VÀ SỰ AN TOÀN

CỦA THỢ CẠO, THẨM MỸ VIÊN VÀ THỢ NHỔ LÔNG BẰNG KIM ĐIỆN NHỮNG TRƯỜNG THẨM MỸ VÀ CHỦ TIỆM.

(Qui Tắc và Điều Lệ của Hội Đồng Thẩm Mỹ nghề Thợ Hớt Tóc Cạo Râu và Thẩm Mỹ, Điều 16, Khoản 9 của Tiểu Bang California)

Đạo Luật 904.

(a) Một tấm bản sao "Những Luật Về Sức Khoẻ và sự An Toàn" (*) , đã công bố rành mạch trong phần số 12 của bản tường trình về những luật lệ, phải được dán tại địa điểm dễ nhìn thấy trong:

  (1)  Chỗ đón tiếp khách hàng của trường dạy nghề và tiệm.

  (2)  Trong phòng dạy phần lý thuyết

(b) Người đứng tên hay những người đứng tên chung trong môn bài của trường, của tiệm, hay của nhân viên làm việc, và những nhân viên có trách nhiệm điều hành những cơ sở vừa nói trên, phải trực tiếp chịu trách nhiệm về tất cả những dụng cụ xử dụng trong nghề cũng như phải triệt để thi hành và giữ gìn tất cả những luật lệ giữ vệ sinh và sự an toàn và tất cả những nhân viên làm việc trong trường và trong tiệm. 

(c) Tất cả những người thợ hớt tóc cạo râu, những thẩm mỹ viên, những người làm nghề dưỡng da, những người thợ làm móng tay, những người thợ nhổ lông bằng điện, những giãng viên, hay những người nhân viên đang vừa làm vừa học nghề, phải có trách nhiệm với tất cả những dụng cụ làm việc trong nghề và triệt để thi hành tất cả những luật về sự bảo vệ sức khỏe cùng sự an toàn.

(d) Tất cả những nhân viên nghề thợ hớt tóc cạo râu, nghề thẩm mỹ, nghề dưỡng da, nghề làm móng tay hay nghề nhổ lông bằng điện, ngoại trừ những học viên trong những trường dạy thẩm mỹ, là, bắt buộc phải trình ra cho nhân viên có thẩm quyền đại

Thẻ chứng minh đó có thể là một trong những thẻ như  bằng lái xe có dán hình, thẻ căn cước có dán hình, được cấp phát từ bất cứ tiểu bang nào, hay từ liên bang, hay một thẻ diện cho Hội Đồng Thẩm Mỹ khám xét một thẻ chứng minh cá nhân. chứng minh nào khác được chính phủ cung cấp.

(e) Cần phải  xuất trình một thẻ chứng minh cá nhân đang hiệu lực, nếu khơng  sẽ bị phạt.

Ngọc Anh (Dịch từ bản tin của The Board of Barbering and Cosmetology)

(*) Kèm hình bản sao "Những Luật Về Sức Khoẻ và sự An Toàn"

Các tiệm thẩm mỹ có thể viết thư về Hội đồng Thẩm mỹ ở Sacramento để yêu cầu có bản sao nầy.

Địa chỉ :

BOARD OF BARBERING & COSMETOLOGY

P.O. BOX 944226

SACRAMENTO, CA 94244-2260

Phone : 916-574-7570

Fax : 916-575-7281 or  916-575-7282

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.