Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp: Công Nhân Bỏ Việc Được Trợ Cấp Thất Nghiệp

21/01/200800:00:00(Xem: 1388)

PARIS  -     Trong 1 đề nghị mới, và khác thường, với ý định tạo ra thị trường lao động linh hoạt hơn, TT Sarkozy cho phép công nhân được hưởng trợ cấp thất nghiệp dù tự ý thôi việc. Các nhà lãnh đạo doanh thương cũng như viên chức chính quyền gạt bỏ các chất vấn về việc điều này sẽ khuyến khích công nhân tìm kiếm trợ cấp chăng - họ cả quyết rằng các cải tổ rộng rãi sẽ hoà điệu để tạo việc làm , giảm thất nghiệp trong thị trường lao động lưà dối và bất động như hiện nay. Luật sư và giới quan sát chỉ ra rằng công nhân thường yêu cầu chủ sa thải để được trợ cấp, và vì sợ không sớm tìm được việc khác.

Tỉ lệ thất nghiệp hiện nay là 8.3% và thời gian thất nghiệp trung bình là 9 tháng. Đề nghị kể trên là trung tâm của 1 kế hoạch đã thương lượng trong 4 tháng giữa các nghiệp đoàn và giới chủ doanh nghiệp, theo yêu cầu của TT Sarkozy, theo mô hình đã áp dụng thành công tại Đan Mạch đã gíup đưa tỉ lệ thất nghiệp tại nước này xuống ở mức 2.8%. Nhưng, để là đối trọng với các bảo vệ người lao động, các doanh nghiệp cũng được phép hành động linh hoạt hơn, như thời gian tập sự với thợ tân tuyển kéo dài hơn.

Vấn đề chờ được thời gian trả lời là nước Pháp sẽ làm đuợc hay không việc cân đối giữa "linh hoạt" và "an ninh việc làm".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.