Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Sẽ Có Biện Pháp Đối Với Những Tài Xế Không Bảo Hiểm

18/11/200700:00:00(Xem: 2291)

Sacramento - Hàng triệu tài xế không có bảo hiểm tại tiểu bang Cali nếu không bảo hiểm thì có lẽ sẽ phải kiếm một bảng số xe nào đó bằng cách bất lương hay là phải để xe bất động theo quyết định của tiểu ban Bảo Hiểm-ông Steve Poizner.

Poizner cùng các cố vấn và các nhà tham vấn sẽ đưa ra dự luật ra bầu cử vào tháng 11 năm 2008.  Sự luật này sẽ cho phép nhân viên công lực rộng quyền trong việc theo dấu những tài xế không có bảo hiểm xe.

Cơ quan chuyên trách bảo hiểm của Cali không biết chính xác có bao nhiêu trong 23.2 triệu tài xế tại California không mua bảo  hiểm.  theo ước tính có từ thấp nhất là 3.2 triệu  và cao nhất là 5.7 triệu người không có bảo hiểm xe.  Cũng theo cơ quan này có ít nhất 1.4 triệu tài xế tại Los Angeles County không có bảo  hiểm xe.

Poizner từ chối bình luận về kế hoạch của ông vì những kế hoạch này đang tiến hành.  Nhưng theo Jennifer Kerns,  nữ phát ngôn nhân của ông cho biết-ông ấy đang nghiên cứu tất cả các con đường lớn bao gồm việc gặp gỡ dân chúng với cuộc tiền bầu cử mục đích là không cho phép tài xế không có bảo hiểm được lái xe.

Vấn đề về người lái xe không có bảo hiểm đã phân cách người bỏ phiếu và các nhà làm luật qua nhiều năm rồi.

Wayne Johnson, nhà vận động bầu cử đã giúp cho Poizner thắng cử hồi năm 2006, nay được tái bổ nhiệm để giúp cho chiến dịch đối với tài xế không bảo hiểm cho biết  cuộc tiền bầu cử có thể trở nên phổ thông.

"Không có lý do gì mà không bán bảo hiểm cho tài xế tốt" Johnson cho biết thêm ông Poizner đã từng mở rộng một chương trình cấp tiểu bang nhằm trợ giúp bán bảo hiểm cho tài xế tại Los Angeles và hầu hết các county khác với bảo hiểm căn bản trị giá $350 mỗi năm.

Ngay cả chi phí bảo hiểm thấp nhất của tiểu bang cũng đã là gánh nặng cho gia đình nghèo có 3 người với số tiền $723 welfare một tháng, theo lời của Mike Herald cuae Western Center on Law nad Poverty, có bản doanh tại Los Angeles chuyên lo cho các vấn đề sức khỏe, trợ cấp và gia cư.

Ông nói thêm " Hai mươi lăm đô la một tháng có nghĩa là một tuần lương thực cho vài người, đối với tôi dường như điều đó làm cho người ta chọn lựa khó khăn hơn và xử phạt vào người nghèo trong tiểu bang vì họ không đủ tiền đóng bảo phí dường như không đúng đường lối.

Điều này dường như làm khó người nghèo hơn là giúp cho những người lái xe không mua bảo hiểm.  Dĩ nhiên  không phải những người không có bảo hiểm xe đều là người nghèo, nhưng giới trung lưu và giàu có ít khi lái xe không có bảo hiểm vì  họ sợ bị mất nhà hay các tài sản khác một khi tai nạn xảy ra.

Theo điều luật bảo hiểm bắt buộc của tiểu bang thì nhân viên cảnh sát có thể ghi giấy phạt cho tài xế khi dừng xe của họ lại, nếu tên của tài xế không có trong danh sách có bảo hiểm xe hay khi tài xế không đưa ra được bằng chứng là họ có đóng bảo hiểm cho chiếc xe đang lái.

Tài xế không có bảo hiểm xe nếu dính vào vụ tai nạn xe sẽ bị mất bằng lái trong vòng một năm.  Những tài xế lái xe mà giấy đăng  bộ xe  đã bị treo vì họ không có đóng bảo hiểm xe có thể bị phạt trên một ngàn đô la.

Nhưng cảnh sát chỉ có thể giữ chiếc xe nếu tài xế không có bằng lái hiệu lực mà không có sẵn tài xế có bằng lái khác bên cạnh hay giấy đăng bộ xe đã bị treo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.