Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

John Howard: Áp Lực Lạm Phát Là Điều Không Thể Tránh Được

13/11/200700:00:00(Xem: 1266)

CANBERRA: Thủ tướng Jonh Howard nói rằng sự gia tăng lạm phát là điều không thể tránh được trong một nền kinh tế vững mạnh, bị ảnh hưởng bởi nạn hạn hán và giá cả xăng dầu tăng cao trên toàn thế giới. Ngân hàng Dữ trữ Úc (RBA) được tiên đoán là sẽ gia tăng mức lãi suất trong tuần này vì các dữ liệu về lạm phát trong tháng qua cho thấy sức ép trên giá cả xây cất nhà. Mức gia tăng lãi suất tiền mặt của RBA được chờ đợi tămg lên 6.75 phần trăm từ mức 6.5 phần trăm sẽ là lần gia tăng thứ sáu kể từ sau lần bầu cử trước khi chính phủ Howard tranh cử dựa trên lời hứa sẽ giữ cho lãi suất  ở mức thấp kỷ lục. Ông Howard nói trên đài truyền hình ABC rằng nếu bạn có một nền kinh tế mạnh, bạn có một giá cả xăng dầu cao trên thế giới và bạn có hạn hán thì một vài sự lạm phát trong hệ thống là điều không thể tránh khỏi. Tôi nghĩ rằng chính sách lao động IR trên thực tế đã đóng góp vào việc làm giảm bớt sức ép trên sự lạm phát. Thực ra Ngân hàng Dự trữ đã nói rằng trong một môi trường kinh tế tăng trưởng mạnh, lương bổng đã vận hành rất tốt.
Ông Howard nói rằng ông không biết là Ban giám đốc Ngân hàng Dự trữ sẽ làm gì vào ngày Thứ Tư tới đây về vấn đề lãi suất khi họ họp phiên họp hàng tháng. Ông Howard nói rằng đó là việc của Ngân hàng Dự trữ. Ngân hàng Dự trữ hoàn toàn độc lập và họ sẽ làm công việc của họ. Tuy nhiên tôi biết được điều này: lãi suất hiện nay là thấp hơn bất cứ thời điểm nào dưới thời chính phủ Lao động trước đây, và ở mức 8.3 phần trăm nó ít hơn một nửa so với cao điểm hiển nhiên mà ai cũng thấy lên tới 17 phần trăm dưới thời chính phủ Lao động trước đây. Ông nói rằng, lãi suất nằm dưới áp lực của lạm phát và công chúng cử tri nên tự hỏi là Liên đảng có quản lý được các áp lực này tốt hơn Lao động hay không. Ông nói rằng còn có những thách đố khác đối mặt với kinh tế có thể cho phép tiên đoán thêm nhiều tác động nữa. Tôi muốn nói với người Úc rằng: có những áp lực của lạm phát trong nền kinh tế sẽ gây sức ép lên lãi suất. Đây có phải là thời điểm để trao sự quản  lý kinh tế cho một đảng có một chính sách lao động lạm phát hay không" Họ có một chính sách sẽ dẫn tới khả năng gia tăng mức lương không dựa trên năng suất mà chỉ đơn giản dựa trên hệ thống lao động mới, nơi mà mức lương cao có thể chịu đựng được trong một khu vực của nền kinh tế sẽ lan ra các khu vực khác của nền kinh tế, nơi mà chúng không có khả năng chi trả và do đó sẽ làm gia tăng áp lực lên lãi suất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.