Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Máu Và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn

05/10/200700:00:00(Xem: 5231)

Những ngày biểu tình chống Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn tấn Dũng, nhiều thành phần trẻ đến từ Nam Cali đã vào Liên Hiệp Quốc xin gặp một số đại diện các nước nói lên quan điểm của người Việt về việc CS Hà nội xin vào làm thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Anh chị em trẻ đó có đem theo tặng cho những viên chức ngoại giao này một quyển sách viết bằng tiếng Anh, của nhà văn Hải Triều, bản tiếng Anh "Blood& Tears on Truong Son Mountain's Back - Reading the Diary of Dang thuy Tram". Và bản tiếng Việt là "Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn" nhân đọc Nhựt ký Đặng thùy Trâm.

Ngày Chủ Nhựt 7/10/2007 này, từ 1 giờ trưa đến 5 giờ chiều, tại Hội Trường nhựt báo Việt Báo, 1841 đường Moran, Westminster, CA 92683, đồng bào sẽ có dịp gặp, nói chuyện  trực tiếp với nhà văn Hải Triều về  tác phẩm nói trên.  Hải Triều với chứng cứ phản biện Nhật ký Đặng thùy Trâm, mạnh dạn chống  "ý đồ"  tuyên vận  của CS mà đối tượng CS nhắm vào là lớp trẻ người Việt hải ngoại.

Được biết cách đây hai năm bộ máy tuyên truyền của CS đã có lần tô lục chuốt hồng, quảng cáo rầm rộ trên qui mô cả nước và trên mạng Internet, Nhật Ký Đặng Thùy Trâm  khi  Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn Hà Nội phát hành quyển sách này. Thủ Tướng Việt Cộng Phan văn Khải, Cựu Tổng Bí Thư Đảng CSVN Lê khả Phiêu khen đáo để trên báo Tuổi Trẻ. Nhưng một thời gian sau như bao công tác phong trào khác, quyển sách này đi vào quên lãng.

Nhưng gần đây trong chiến dịch Mỹ vận hết Ô Chủ tịch VC Nguyễn minh Triết đến Ô Thủ Tướng Việt Cộng đi Mỹ, và trong kế hoạch thực thi Nghị quyết 36 của CS Hà nội, có tin nhà xuất bản Random House của Mỹ ở New York sẽ chính thức in ấn và phát hành ấn bản Anh ngữ tập sách "Nhật Ký Đặng Thùy Trâm" dưới tên tiếng Anh "Last night I dreamed of peace: The Diary of Dang Thuy Tram".

Thế là Ô Hải Triều, một nhà văn nổi tiếng kiên định lập trường chống CS nay ở Canada phản ứng. [trích thơ của  Ô Hải Triều]  "Tôi nhận ra Đặng Thùy Trâm và thế hệ thanh thiếu niên miền Bắc bị đầu độc, tẩy não điên cuồng ra sao trong cuộc xâm lăng phi nghĩa, phi dân tộc do đảng CSVN chủ trương mà hậu quả là cả nước bị lọt vào tay cộng sản, đã "qui về một mối, một mối hận thù, một mối đau thương…" ( NCT).Từ nhận thức trên, tôi quyết định tìm tài liệu, nhân chứng để viết tập "Máu và nước mắt trên lưng Trường Sơn" để phản luận  tập "Nhật ký Đặng Thùy Trâm", và tôi đã viết một cách minh bạch: cái đích phản luận của tôi là Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam chứ không phải Đặng Thùy Trâm."

 Thực ra cuốn Nhật Ký Đặng Thùy Trâm quả là một sản phẩm điển hình của kỹ thuật tuyên truyền của CS. Một mẩu người trẻ bị CS điều kiện hóa tư tưởng, hành động, lời nói trờ thành phản xạ có điều kiện theo  thí nghiệm  của nhà sinh vật học Nga Pavlov. Đánh mấy tiếng chuông, đưa miếng thịt bò ra, bao tử chó tiết ra nước cường toan; làm nhiều lần rồi sau đó, đánh mấy tiếng chuông nhưng không đưa ra miếng thịt bò, nước cường toan của con chó vẫn chảy ra trong bao tử.

Đặng Thùy Trâm từ nhỏ đã được đào tạo bởi một nền giáo dục vì đảng, do đảng, của đảng, chuyên thần thánh hóa đảng như tôn giáo, lãnh tụ Đảng như thánh sống, xây dựng trên hận thù giai cấp tư bản. Không phải trẻ em mới bị CS điều kiện hóa về "tư duy", mà người lớn cũng bị như báo chí của CS thời Chiến tranh VN, báo Nhân Dân mở ra mỗi buổi sáng thì chắc chắn sẽ thấy toàn là tin tức "ta nhứt định thắng, địch nhứt định thua". 

Người Việt trong ngoài nước từ Saigon đến Hà nội bây không ai bị huyễn hoặc bởi "học vị bác sĩ" của thời Đặng thùy Trâm, mà CS Hà nội muốn dùng để tuyên truyền như một trí thức trẻ của VN. Giáo dục của CS  không đào tạo con người toàn diện, khai phóng, nhân bản mà đào tạo những con người hồng hay chuyên là chánh để phục vụ chế độ chánh trị của họ. Đặc biệt trong thời chiến như thời Đặng thùy Trâm, bác sĩ, kỹ sư dù được đào tạo chánh qui chương trình học quá nặng, chánh trị hóa nặng nên không sinh ngữ, yếu chuyên môn,  khó suy nghĩ độc lập, không tài liệu để so sánh, lý luận  nhiều chiều. Nhứt là những bác sĩ kỹ sư "dốt chuyên tu, ngu tại chức" đào tạo cấp tốc để phục vụ chiến trường.

Thành ra những nhật ký liên quan đến tin tức, sự kiện chiến trường, số tử vong, số quân, những trận đánh mà Đặng  thùy Trâm ghi chú và phân tích trong nhật ký không có giá trị. Chỉ là những tin nghe lỏm của thương bịnh binh, viết ra dưới cái nhìn của một người trẻ bị tuyên truyền của CS "thuần hóa", ăn nói, suy nghĩ rập khuôn theo đường lối, chánh sách của CS Hà nội đã nhồi nhét vào tâm tư từ thuở bé thơ.

CS Hà nội mượn oai hùm Mỹ, lợi dụng nguyên lai di cảo do một sĩ quan quân báo Mỹ Witehurst cất giữ và giao lại cho  Viện Lubbock của Đại Học Texas. Ba tháng sau bản sao được Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn Hà Nội in ấn và phát hành năm 2005. Bộ máy tuyên truyền của CS Hà nội lợi dụng cái chết của Đặng thùy Trâm, làm rầm rộ, tung ra như một "điển hình tiên tiến" của lớp trí thức trẻ. CS Hà nội cũng tung ra hải ngoại để lớp trẻ sanh sau chiến tranh VN, không biết nhiều về VN tưởng đó là một hình ảnh tuyệt vời của một người trí thức trẻ VN trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh. Những người Mỹ phản chiến, thiên tả, chống Chiến Tranh VN còn sót lại cũng tiếp tay.

Hải Triều nói thẳng, "Chúng tôi cố gắng "lật mặt nạ" đảng cộng sản Việt Nam để thế giới và người Hoa Kỳ biết sự thật và mặt thật của chế độ Hà Nội. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho phát hành tác phẩm "Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn" bằng cả tiếng Anh, tiếng Pháp lẫn tiếng Việt để người Tây phương và thế hệ Viêt Nam sinh ở hải ngoại có thể tìm đọc được những cái gì xẩy ra trên quê hương cha mẹ các em…Từ mục đích và hoài bão trên, chúng tôi hy vọng tác phẩm "Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn" sẽ giúp mở ra một cánh cửa nhỏ để từ đó, hy vọng công luận Hoa Kỳ và giới trẻ Việt Nam trên toàn thế giới, sinh sau 1975, nhận ra phần nào nỗi đau thương nghiệt ngã của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến  năm xưa, và kéo dài đến hôm nay … có từ gốc rễ cội nguồn từ đâu: đó chính là sự ra đời và tồn tại của đảng cộng sản Việt Nam trong dòng lịch sử hàng hàng lớp lớp máu xương trên phần đất kéo dài từ Nam Quan tới Cà Mâu."

Tội nghiệp, nếu bên kia thế giới vong hồn Đặng thùy Trâm có dịp nhìn lại CS Hà nội bây giờ. CS Hà nội trải thảm đó rước Mỹ trở lại, bán đất dâng biển cho Tàu, bóc lột người dân tận xương tủy. Cán bộ đảng viên CS thành sâu dân mọt nước, tư bản đỏ ở thành thị, cường hào ác bá đỏ ở nông thôn. Đặng thùy Trâm sẽ thấy mình bị Đảng Nhà Nước CS phản bội trắng trợn. Tiếc rẻ những hy sinh của tuổi hoa niên của mình bị lợi dụng. Hối hận đã tiếp tay cho tập đoàn "tự thực dân" (auto-colonialsts) quá ác. Hà khắc, tham ô, bóc lột đồng bào còn hơn thực dân Tàu và Pháp nữa. Và cảm thấy cần phải làm lại một cuộc cách mạng nữa, cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN.

 Tác phẩm dày tiếng Anh 140 trang, tiếng Việt 160 trang , in ấn mỹ thuật, gồm 16 chương nội dung và phần phụ lục rất phong phú do nhiều nhà văn trong ngoài nước cảm nghĩ về Chiến tranh VN và lớp người bị CS phản bội.

Không ai có thể điểm sách, bình văn hơn chính người đọc. Đọc ngấu nghiến để có cái nhìn chung. Đọc từ từ để suy gẫm và thưởng thức. Đến nghe tác giả nói, bàn luận cùng tác giả trong buổi ra mắt sách lại càng thích thú và hữu ích hơn. Người Việt Hải ngoại đa số là người tỵ nạn CS. Mỗi người có một số kinh nghiệm về CS. Chia xẻ với tác giả và cử tọa trong buổi  ra mắt sách chống tuyên vận của CS Hà nội cũng là một đóng góp đầy ý nghĩa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)