Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh Lo Cúm Gà Tới: 650,000 Người Chết

02/09/200700:00:00(Xem: 2480)

- Lây Người Qua Người; VN Chết Nhiều Thứ Nhì

LONDON/HANOI -- Thế giới bắt đầu lo về dịch cúm gia cầm, sau khi một cuộc nghiên cứu tại Hoa Kỳ xác nhận rằng vi khuẩn H5N1 đã có thể lây từ người sang người.

Báo The Mirror tại Anh Quốc hôm 31-8-2007 loan tin rằng sẽ có thể tới 650,000 người chết tại Anh Quốc nếu có bùng phát toàn cầu một trận dịch cúm gia cầm hay cúm trên người. Bản phúc trình Bộ Nội Vụ Anh đã đề ra các kế hoạch khẩn cấp cho trường hợp chôn xác tập thể và các nhà quàn tập thể đặt trên các xe tải gắn máy lạnh.

Trong khi đó, bản tin CIDRAP News ngày 31-8-2007 loan tin rằng Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) công nhận có 5 trường hợp bị cúm giá cầm H5N1 trên người từ Việt Nam trong các hồ sơ từ cuối tháng 5, sau khi xuất bản các phương diện chính thức để chấp nhận các kết quả thử nghiệm dương tính cho các vi khuẩn cúm H5 từ các phòng thí nghiệm qúôc gia VN.

Năm trường hợp cúm đó có 4 trường hợp chết người, như thế đã đẩy số nạn nhân H5N1 tại VN lên 100 hồ sơ với 46 người đã chết.

Việt Nam như thế có số người chết vì cúm gia cầm cao thứ nhì, chỉ đứng sau Indonesia.

Bản tin ABC News từ Úc loan rằng tiến sĩ Alan Hampson, trong Ban Đặc Nhiệm Dịch Bệnh WHO và là cố vấn chính phủ Úc về cúm, nói rằng kết quả cuộc nghiên cứu mới của Đaị Học Hoa Kỳ University of Washington xác nhận lần đầu tiên rằng cúm gà đã truyền từ người sang người, và như thế chỉ là xác minh những gì các nhà khoa học ngờ vực từ lâu.

Tiến sĩ Hampton nói rằng tiêng về trường hợp lây từ người sang người trên đaỏ Sumatra, Indonesia hồi tháng 5 năm ngoái có thể suýt bùng phát thành đại dịch toàn cầu, theo kết quả nghiên cứu đó, “Nếu nó đi xa hơn, chúng at biết rằng vi khuẩn thích ứng rất linh động, cho nên trong khi một mặt nó sẽ phải đi qua nhiều giai đoạn, nếu chặng truyền đi từ người naỳ sang người kia được, thì cơ nguy [bùng phát] là ở đó có rồi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.