Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nghị Viên Tp Santa Ana Tới Little SG Thăm Dân Việt

25/06/200700:00:00(Xem: 2535)
Nghị Viên Tp Santa Ana Tới Little SG Thăm Dân Việt

Nhà văn Nhã Ca, ông Khanh Nguyễn, nghị viên Vicent Sarmiento và phu nhân, nhà báo Hòa Bình.

WESTMINSTER -- Vào trưa Thứ Sáu, ngày 22 tháng 6 năm 2007, ông Nguyễn Khanh - Ủy Viên thành phố Santa Ana đã hướng dẫn Nghị Viên Vincent Sarmiento trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana cùng phu nhân là bà Eva, đến thăm viếng, tìm hiểu và làm quen với cộng đồng người Việt tại vùng Little Saigon.

Trong dịp này, Nghị viên Sarmiento ngoài việc gặp gỡ và tiếp xúc với Nghị viên Dina Nguyễn và Nghị viên Steve Jones của thành phố Garden Grove và một số vị lãnh đạo cộng đồng, ông còn đến thăm viếng thân hữu với nhiều cơ sở truyền thông, trong đó có Việt Báo, và vài cơ sở thương mại trong cộng đồng. Ngoài ra, ông cũng đã dành thời giờ để đến gặp gỡ trên cả ngàn đồng bào đang tập trung trên đường Moran để lên xe bus đi đến Dana Point biểu tình chống chủ tịch Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam đang thăm Hoa Kỳ.

Nghị viên Sarmiento cho đồng bào đang tham dự cuộc biểu tình biết là ông rất thông cảm với những công cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt và ủng hộ việc biểu tình, ông cho rằng đây là việc thực thi quyền tự do của cộng đồng người Việt, thêm vào đó nhân quyền của tất cả mọi người tại Hoa Kỳ đều được tôn trọng, trong khi đó, người dân tại Việt Nam thì lại thiếu sự tự do, dân chủ và nhân quyền không được tôn trọng.

Thành phố Santa Ana là một thành phố lớn nhất trong quận Cam, nơi đây cũng là trung tâm hành chánh của quận Cam với đầy đủ các cơ sở chính quyền của quận Cam, các cơ quan chính quyền cấp tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ. 

Theo thống kê vào năm 2000 thì thành phố Santa Ana có khoản 340,368 cư dân, là số cư dân đông đảo nhất trong quận Cam, trong đó số cư dân người Việt Nam đang sinh sống trong thành phố này là 40,163 người, chiếm tỷ lệ là 11.8% tổng số cư dân trong thành phố. Bởi số cư dân đông đúc, thành phố Santa Ana có tất cả là 7 thành viên trong Hội Đồng Thành Phố, gồm có 1 Thị Trưởng và 6 Nghị Viên. Qua kỳ bầu cử váo tháng 11 năm 2006, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana được thay thế bởi 4 Nghị Viên mới gồm có Nghị Viên Vincent Sarmiento, Nghị viên Michele Martinez, Nghị viên David Benavidez và Nghị viên Sal Tinajero. Vùng Little Sàigon bao gồm 4 thành phố là Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Fountain Valley. Trong đó thì thành phố Santa Ana có số cư dân người Việt đứng thứ nhì sau thành phố Garden Grove.

Trong nỗ lực thắt chặt hơn các mối liên lạc và hợp tác giữa cộng đồng người Việt Nam và thành phố Santa Ana, nhất là nhằm vào mục đích tạo sự thông cảm, ủng hộ, và sự hậu thuẫn vững mạnh từ các chính quyền địa phương trong những nhu cầu và phát triển cộng đồng người Việt Nam trong vùng Little Sàigon, ông Nguyễn Khanh đã đứng ra tổ chức một chuyến viếng thăm khu vực Little Sàigon cho các Nghị viên mới của thành phố Santa Ana.

Nghị Viên Sarmiento và phu nhân đã được hướng dẫn và trình bày tường tận về lịch sử của người tỵ nạn Việt Nam, quá trình phát triển của vùng Little Sàigòn, và nhất là những đóng góp rất lớn lao của cộng đồng người Việt về mọi phương diện trong những năm qua tại vùng này. Trong chuyến viếng thăm này, Nghị viên Vincent Sarmiento cho tất cả mọi người trong cộng đồng người Việt biết là ông sẽ là một người bạn tốt của cộng đồng người Việt và luôn sẵn lòng giúp đở cho mọi thành viên trong cộng đồng người Việt khi cần đến ông.

Nghị Viên Vincent Sarmiento được bổ nhiệm làm Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana vào tháng 1 năm 2007, để thay thế và tiếp tục đảm nhiện chức vụ Nghị Viên của khu vực 1, thay thế cho Nghị Viên Jose Solorio vừa mới đắc cử trở thành Dân Biểu của địa hạt 69.

Nghị viên Vincent Sarmiento là một luật sư hành nghề tại Santa Ana, ông đã tốt nghiệp Cử Nhân về kinh tế từ trường đại học UC Berkeley và đậu Tiến Sĩ luật khoa từ trường UCLA. Ông từng làm Phụ Tá Pháp Lý cho Tòa Án quận Los Angeles, làm việc cho văn phòng Biện Lý Riverside, Chuyên Viên Hành Pháp cho Hạ Viện tiểu bang California và thành viên của Hội Đồng Nhân Sự của Hạ Viện California.

Trước khi trở thành Nghị Viên của thành phố Santa Ana, ông Vincent Sarmiento có một quá trình phục vụ cộng đồng và đóng góp rất đắc lực cho các cư dân và thành phố Santa Ana trong nhiều năm qua, ông đã liên tục đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau trong thành phố Santa Ana như Ủy Viên đặc trách về Phát Triển Cộng Đồng, Ủy Viên Gia Cư, Ủy Viên văn hóa và Ủy Viên nhân sự. Ông cũng được nhiều người biết đến về nhửng hoạt động tranh đấu cho việc cải tiến giáo dục, khuyến khích các trẻ em tránh xa những tệ đoan xã hội, cố gắng học để tiến thân và thành công trong xã hội.

Khi nhận lãnh trách nhiệm làm Nghị Viên của thành phố Santa Ana, mục đích chính của nghị viên Vincent Sarmiento là đóng góp vào việc phát triển và lợi ích cho cộng đồng. Mục tiêu hàng đầu của ông là an toàn công cộng, cải tiến những tiện nghi công cộng và phát triển kinh tế và nhất là giúp cho những công ty hiện đang hoạt động trong thành phố có thể tiếp tục phát triển và đưa thêm nhiều cơ sở thương mại mới vào xây dựng và phát triển thương vụ tại thành phố Santa Ana.

Nghị Viên Vincent Sarmiento cùng vợ là bà Eva và 3 con sinh sống tại Santa Ana trong một ngôi nhà được xây từ năm 1920, mà ông bà đã mua lại sau khi bị hỏa hoạn vào năm 2002 sau đó đã bỏ rất nhiều công sức và tài chánh để trùng tu lại. Ngôi nhà này hiện nay đã được công nhận là một di tích lịch sử của thành phố Santa Ana.

20/03/2019(Xem: 52)
Ba cô người mẫu Hollywood bất ngờ xuất hiện tại một khu thương mại sầm uất của Thành Phố Mumbai. Vẻ đẹp thiên kiều bá mị... Đức Phật đã dạy rằng, nữ sắc là sợi giây cột buộc con người ghê gớm nhất. Chính cái lòng ngưỡng mộ, mê đắm sắc đẹp, đã biến bạn thành tù nhân
20/03/2019(Xem: 80)
Chủ tịch nước Nguyễn phú Trọng hãy nhìn vào sự thật, đừng để bị những người khác lừa phỉnh mà bỏ lỡ cơ hội cuối cùng để thoát khỏi thế kẹt hiện tại.
20/03/2019(Xem: 82)
Hơn 100 phụ nữ là những lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 46 sẽ được Dân biểu liên bang Lou Correa vinh danh ngày 23 tháng 3, một phần của sự kiện Tháng Lịch Sử Phụ Nữ (Women’s History Month). Trong số được vinh danh là bà Quan Kiều (Kelly Daniels)
20/03/2019(Xem: 164)
Đường cao tốc Bắc – Nam chạy dọc mặt phía Đông nước VN là dự án chiến lược, không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn liên quan chặt chẽ với an ninh quốc phòng, liên quan phòng thủ Biển Đông
20/03/2019(Xem: 176)
Nhà thơ W. S. Merwin vừa từ trần trong một giấc ngủ hôm 15/3/2019. Trong gần nửa thế kỷ, ông cũng nổi tiếng là một Phật tử, thực tập theo Thiền Tông Nhật Bản. Cuộc đời ông là một điển hình
20/03/2019(Xem: 153)
Tôi đưa con mình đến Stacey Middle School cùng với các em đến từ Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) để tham gia trình diễn trong chương trình Đa Văn Hóa
20/03/2019(Xem: 197)
Cơ quan IRCC và Dân Sinh Media tổ chức ngày Thuyền Nhân Hội Ngộ chủ nhật 24 tháng 3-2019 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại hội trường Santa Clara County
20/03/2019(Xem: 469)
Tôi yêu qúi nước Mã Lai không chỉ vì ông Thủ Tướng Mahathir Mohamad (người vừa dõng dạc yêu cầu Trung Cộng xác định “cái gọi là quyền sở hữu” nhận vơ của họ ở Biển Đông) mà còn vì những công dân thuần hậu và bao dung của họ.
20/03/2019(Xem: 362)
Sự kiện và Thời sự. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo tại buổi họp báo công bố Phúc trình Thực thi Nhân quyền Thế giới năm 2018 ngày 13/03/19 có tuyên bố đặc biệt về tình trạng nhân quyền tồi tệ trong chế độ CSVN. Đó là Hoa Kỳ cáo buộc Việt Nam duy trì chế độ “công an trị.” Tệ trạng nhân quyền quá nhiều, từ nhiều năm qua.
20/03/2019(Xem: 518)
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
20/03/2019(Xem: 477)
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
20/03/2019(Xem: 310)
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin, giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất của Pháp, loan báo: Giáo hoàng không nhận đơn từ chức của ông.
20/03/2019(Xem: 161)
LONDON - Kế hoạch ly thân với Liên Âu của Thủ Tướng Theresa May trở thành rối loạn trong khi chủ tịch Hạ Viện yêu cầu bà May chỉ đưa ra biểu quyết 1 mô hình Brexit khác về căn bản.
20/03/2019(Xem: 166)
RIYADH - Báo New York Times đưa tin: tổ sát thủ gọi là “Tiger Squad” của thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) dự phần tra tấn các nhà tranh đấu nữ quyền bị giam giữ.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.