Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Tp Santa Ana Tới Little SG Thăm Dân Việt

25/06/200700:00:00(Xem: 2872)

Nhà văn Nhã Ca, ông Khanh Nguyễn, nghị viên Vicent Sarmiento và phu nhân, nhà báo Hòa Bình.

WESTMINSTER -- Vào trưa Thứ Sáu, ngày 22 tháng 6 năm 2007, ông Nguyễn Khanh - Ủy Viên thành phố Santa Ana đã hướng dẫn Nghị Viên Vincent Sarmiento trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana cùng phu nhân là bà Eva, đến thăm viếng, tìm hiểu và làm quen với cộng đồng người Việt tại vùng Little Saigon.

Trong dịp này, Nghị viên Sarmiento ngoài việc gặp gỡ và tiếp xúc với Nghị viên Dina Nguyễn và Nghị viên Steve Jones của thành phố Garden Grove và một số vị lãnh đạo cộng đồng, ông còn đến thăm viếng thân hữu với nhiều cơ sở truyền thông, trong đó có Việt Báo, và vài cơ sở thương mại trong cộng đồng. Ngoài ra, ông cũng đã dành thời giờ để đến gặp gỡ trên cả ngàn đồng bào đang tập trung trên đường Moran để lên xe bus đi đến Dana Point biểu tình chống chủ tịch Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam đang thăm Hoa Kỳ.

Nghị viên Sarmiento cho đồng bào đang tham dự cuộc biểu tình biết là ông rất thông cảm với những công cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt và ủng hộ việc biểu tình, ông cho rằng đây là việc thực thi quyền tự do của cộng đồng người Việt, thêm vào đó nhân quyền của tất cả mọi người tại Hoa Kỳ đều được tôn trọng, trong khi đó, người dân tại Việt Nam thì lại thiếu sự tự do, dân chủ và nhân quyền không được tôn trọng.

Thành phố Santa Ana là một thành phố lớn nhất trong quận Cam, nơi đây cũng là trung tâm hành chánh của quận Cam với đầy đủ các cơ sở chính quyền của quận Cam, các cơ quan chính quyền cấp tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ. 

Theo thống kê vào năm 2000 thì thành phố Santa Ana có khoản 340,368 cư dân, là số cư dân đông đảo nhất trong quận Cam, trong đó số cư dân người Việt Nam đang sinh sống trong thành phố này là 40,163 người, chiếm tỷ lệ là 11.8% tổng số cư dân trong thành phố. Bởi số cư dân đông đúc, thành phố Santa Ana có tất cả là 7 thành viên trong Hội Đồng Thành Phố, gồm có 1 Thị Trưởng và 6 Nghị Viên. Qua kỳ bầu cử váo tháng 11 năm 2006, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana được thay thế bởi 4 Nghị Viên mới gồm có Nghị Viên Vincent Sarmiento, Nghị viên Michele Martinez, Nghị viên David Benavidez và Nghị viên Sal Tinajero. Vùng Little Sàigon bao gồm 4 thành phố là Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Fountain Valley. Trong đó thì thành phố Santa Ana có số cư dân người Việt đứng thứ nhì sau thành phố Garden Grove.

Trong nỗ lực thắt chặt hơn các mối liên lạc và hợp tác giữa cộng đồng người Việt Nam và thành phố Santa Ana, nhất là nhằm vào mục đích tạo sự thông cảm, ủng hộ, và sự hậu thuẫn vững mạnh từ các chính quyền địa phương trong những nhu cầu và phát triển cộng đồng người Việt Nam trong vùng Little Sàigon, ông Nguyễn Khanh đã đứng ra tổ chức một chuyến viếng thăm khu vực Little Sàigon cho các Nghị viên mới của thành phố Santa Ana.

Nghị Viên Sarmiento và phu nhân đã được hướng dẫn và trình bày tường tận về lịch sử của người tỵ nạn Việt Nam, quá trình phát triển của vùng Little Sàigòn, và nhất là những đóng góp rất lớn lao của cộng đồng người Việt về mọi phương diện trong những năm qua tại vùng này. Trong chuyến viếng thăm này, Nghị viên Vincent Sarmiento cho tất cả mọi người trong cộng đồng người Việt biết là ông sẽ là một người bạn tốt của cộng đồng người Việt và luôn sẵn lòng giúp đở cho mọi thành viên trong cộng đồng người Việt khi cần đến ông.

Nghị Viên Vincent Sarmiento được bổ nhiệm làm Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana vào tháng 1 năm 2007, để thay thế và tiếp tục đảm nhiện chức vụ Nghị Viên của khu vực 1, thay thế cho Nghị Viên Jose Solorio vừa mới đắc cử trở thành Dân Biểu của địa hạt 69.

Nghị viên Vincent Sarmiento là một luật sư hành nghề tại Santa Ana, ông đã tốt nghiệp Cử Nhân về kinh tế từ trường đại học UC Berkeley và đậu Tiến Sĩ luật khoa từ trường UCLA. Ông từng làm Phụ Tá Pháp Lý cho Tòa Án quận Los Angeles, làm việc cho văn phòng Biện Lý Riverside, Chuyên Viên Hành Pháp cho Hạ Viện tiểu bang California và thành viên của Hội Đồng Nhân Sự của Hạ Viện California.

Trước khi trở thành Nghị Viên của thành phố Santa Ana, ông Vincent Sarmiento có một quá trình phục vụ cộng đồng và đóng góp rất đắc lực cho các cư dân và thành phố Santa Ana trong nhiều năm qua, ông đã liên tục đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau trong thành phố Santa Ana như Ủy Viên đặc trách về Phát Triển Cộng Đồng, Ủy Viên Gia Cư, Ủy Viên văn hóa và Ủy Viên nhân sự. Ông cũng được nhiều người biết đến về nhửng hoạt động tranh đấu cho việc cải tiến giáo dục, khuyến khích các trẻ em tránh xa những tệ đoan xã hội, cố gắng học để tiến thân và thành công trong xã hội.

Khi nhận lãnh trách nhiệm làm Nghị Viên của thành phố Santa Ana, mục đích chính của nghị viên Vincent Sarmiento là đóng góp vào việc phát triển và lợi ích cho cộng đồng. Mục tiêu hàng đầu của ông là an toàn công cộng, cải tiến những tiện nghi công cộng và phát triển kinh tế và nhất là giúp cho những công ty hiện đang hoạt động trong thành phố có thể tiếp tục phát triển và đưa thêm nhiều cơ sở thương mại mới vào xây dựng và phát triển thương vụ tại thành phố Santa Ana.

Nghị Viên Vincent Sarmiento cùng vợ là bà Eva và 3 con sinh sống tại Santa Ana trong một ngôi nhà được xây từ năm 1920, mà ông bà đã mua lại sau khi bị hỏa hoạn vào năm 2002 sau đó đã bỏ rất nhiều công sức và tài chánh để trùng tu lại. Ngôi nhà này hiện nay đã được công nhận là một di tích lịch sử của thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.