Hôm nay,  

Bức Tranh 1.4 Triệu Đô La Bị Đánh Cắp

6/25/200700:00:00(View: 2094)

SYDNEY: Một họa phẩm được bảo hiểm đến 1.4 triệu đô la đã bị mất cắp, khi trưng bày tại Viện Triển lãm và nghệ thuật New South Wales. Bức tranh nầy với kích thước nhỏ nhắn có thể giấu kín trong chiếc áo khoác ngoài dễ dàng, có thể nay đã bị tuồn ra ngoại quốc.
Cảnh sát tin rằng tác phẩm tự họa có tên là A Cavalier (Chàng Kỵ Mã), do danh sư Hòa Lan Frans Van Mieris sáng tác, đã được tháo ra hết sức khéo léo từ một phòng trưng bày, thuộc Viện Triển lãm Nghệ thuật New South Wales.
Thời gian họa phẩm nầy mất đi, là vào lúc 10 giờ sáng cho đến 12 giờ 30 chiều ngày chủ nhật. Có khoảng 6000 người đến viếng thăm phòng triển lãm vào ngày đó và cảnh sát kêu gọi, bất cứ ai nhận thấy có điều chi khả nghi nên liên lạc với cảnh sát.


Không may căn phòng triển lãm họa phẩm nầy lại không có máy quay phim an ninh, thế nhưng các thám tử hiện xem lại các thước phim của các nơi khác trong Viện Triển lãm. Bức tranh nầy có khuôn khổ khá nhỏ, chỉ bằng khổ A3 với khung bằng sơn mài, chiều cao 297 milimet và chiều ngang là 420 milimet, có lẽ được sáng tác trong thời gian từ năm 1657 đến năm 1659.
Cảnh sát chỉ được báo tin vào hôm thứ hai, sau khi bức tranh biến mất vào ngày chủ nhật, khi Viện Triển lãm tiến hành việc tìm kiếm rộng khắp trong toàn bộ khu vực. Cảnh sát không loại bỏ giả thiết rằng bức tranh đã rời khỏi Úc, thế nhưng Quan Thuế hiện được báo động các phi trường và hải cảng. Cảnh sát quốc tế Interpol cũng được thông báo về việc mất cắp bức tranh nầy, cũng như các hệ thống nghệ thuật quốc tế cũng được cung cấp tin tức về vụ nói trên.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.