Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thông Báo Về Bản Tin Liên Quan Đến Câu Lạc Bộ Dân Chủ

02/12/200400:00:00(Xem: 4306)
Thông Báo Về Bản Tin Liên Quan Đến Câu Lạc Bộ Dân Chủ
Dưới đây là email gửi từ quốc nội của Câu Lạc Bộ Dân Chủ, xác minh về một bản tin mà VB đã đăng tải dựa vào hãng thông tấn VNN. Tất cả những nhầm lẫn đã gây ra, nơi đây VB trân trọng cáo lỗi cùng những người liên hệ và với độc giả. Email minh xác viết như sau.

Kính gửi:
- VNN
- Việt Báo
- Các cơ quan truyền thông
- Những ai quan tâm
(Hà Nội /California - Ngày 29, tháng 11, 2004) - Chúng tôi trân trọng thông báo đến các cơ quan truyền thông về bản tin liên quan đến Câu lạc bô. Dân Chủ như sau: Ngày 23, tháng 11, 2004, trên website của VNN có đăng bản tin với tiêu đề "Truyền đơn kêu gọi đấu tranh đòi tự do dân chủ tung ra nhiều nơi tại Hà Nội" (xem: http://www.vnn-news.com/breve.php3"id_breve=2749), Việt Báo cũng đăng lại bản tin này (xem : http://www.vietbao.com/main.asp"nid=79820&catgid=4). Chúng tôi xin trích đăng nguyên văn:
(Hà Nội - VNN) Theo tin của "Câu lạc bộ Dân Chủ" phổ biến trên mạng lưới điện toán toàn cầu, trong thời gian qua đã có nhiều vụ rải truyền đơn tại Hà Nội, nội dung kêu gọi đấu tranh đòi tự do dân chủ. Bản tin nói trên cho biết chi tiết như sau: "Chiều ngày 2 tháng 11, truyền đơn kêu gọi chống tham nhũng, kêu gọi dân chủ và tự do đã được tung ra rất nhiều tại cổng trường Đại học Thương mại, Giao thông vận tải thuộc quận Cầu Giấy - Hà Nội. Truyền đơn được bỏ vào hầu hết các giỏ xe, các hộp thư sinh viên và sau ống khói xe ô tô của cán bộ. Khi xe nổ máy chạy, rất nhiều truyền đơn bay tung ra đường. Nhiều người dân đi đường đã nhặt lên xem và tỏ ra rất phấn khởi khi đọc". "Vào sáng ngày 12 tháng 11 lại có rất nhiều truyền đơn được bỏ vào giỏ xe của một số học sinh lớp học thêm, ôn thi vào đại học của một nhà gần trường Đại học Tổng hợp Hà nội. Khi sinh viên tan học, nhiều học sinh đã cầm lên và đọc với nét mặt rất lạ, khi căng thẳng, lúc hân hoan. Mặc dù nhà nước đã dùng rất nhiều biện pháp khống chế các quán cà phê internet nhưng sự xuất hiện nhiều truyền đơn tại Hà nội đang làm náo loạn một không khí đấu tranh mới tại Hà Nội. Bộ công an của Đảng Cộng sản đang đau đầu. Sinh viên vẫn là tầng lớp mạnh mẽ nhất, có khả năng thay đổi nhất và hầu hết đang trong tình trạng mất phương hướng. Họ là lực lượng cơ bản cho cuộc cách mạng dân chủ tại Việt Nam. Họ muốn sinh hoạt chính trị chứ không chỉ chìm vào Ma tuý và mại dâm. Hà nội đang chuyển mình. Nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật và giao lưu quốc tế, nhà nước không thể bưng bít thông tin được nữa. Nhiều quán internet mọc lên đã đưa thông tin hải ngoại tiếp cận với giới học sinh, sinh viên Việt Nam, thay đổi tư tưởng rất nhiều người. Chính vì điều đó, một mặt Nhà nước tạo điều kiện mở rộng giao lưu với bên ngoài, mặt khác tăng cường theo dõi, bủa vây và thậm chí hãm hại những đối tượng quan trọng. Thành viên câu lạc bộ dân chủ tại Hà Nội".
Sau khi phối kiểm, chúng tôi thấy cần phải minh định như sau:
1. Chúng tôi không gửi bản tin nào về "sự kiện" này.
2. Trong bản tin này, có câu "Theo tin của "Câu lạc bộ Dân Chủ" ..." và cuối bản tin đề "Thành viên câu lạc bộ dân chủ tại Hà Nội".
Để tránh mọi ngộ nhận, chúng tôi khẳng định không biết gì về nội dung của bản tin này và danh xưng "Câu lạc bộ Dân Chủ" ghi trong bài.
3. Các Thông báo, Điện thư của Câu lạc bộ Dân Chủ được gửi thẳng tới các cơ quan truyền thông (đài phát thanh, báo, diễn đàn điện tử, ...) và những ai quan tâm, chứ không gửi riêng cho một cơ quan truyền thông nào cả.
Câu lạc bộ Dân Chủ là một tập hợp nhiều thành phần dân tộc, đã phối hợp và hoạt động liên tục trong hơn 3 năm qua. Nỗ lực chính là để góp phần vào tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
Chúng tôi gửi đến quí báo và các cơ quan truyền thông bản Thông Báo này để rộng đường dư luận và tránh mọi hiểu lầm.
Trân trọng
Nam Trần
Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam
(VNN đã nói rõ thêm về bản tin này trong phần tin Việt Nam hôm qua. Nay xin xác nhận thêm một lần nữa rằng bản tin trên chúng tôi không nhận từ ông "Nam Trần, Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam". Trân trọng. VNN)

18/11/2019(Xem: 214)
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
18/11/2019(Xem: 110)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 143)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 229)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
18/11/2019(Xem: 252)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 168)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 134)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 151)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 142)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 153)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 133)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
18/11/2019(Xem: 122)
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
18/11/2019(Xem: 183)
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
18/11/2019(Xem: 161)
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
18/11/2019(Xem: 125)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
Tin công nghệ
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.