Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sự Thật Về Hồ Chí Minh

10/07/200900:00:00(Xem: 14619)
Sự Thật Về Hồ Chí Minh
SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH
Vi Anh
Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon chuẩn bị rất công phu để ra mắt công chúng cuốn phim video "Sự Thật Về Hồ chí Minh"-- lần đầu tiên tại Little Saigon. Suốt 25 phút hội luận trong Câu Chuyện Cuối Tuần  trên truyền hình SBTN, suốt gần 180 phút găïp gỡ hầu hết những nhà báo đang viết tin tức và bình luận của bốn tờ nhựt báo và hai tuần báo và một số người hướng dẫn chương trình cho các đài truyền hình kỹ thuật số và vệ tinh, Linh Mục Nguyễn hữu Lễ  và Anh Trần quốc Bảo, thay mặt cho Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon, đã trình bày, lắng nghe và cùng bàn thảo về cuốn phim video "Sự Thật Về Hồ chí Minh".
Theo thông báo, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn  chọn Little Saigon, thủ đô tinh thần của ngưòi Việt tỵ nạn CS, để tổ chức một ra mắt đầu tiên phim "SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH", bằng một cuộc tiếp tân có ăn nhẹ miển phí  tại Nhà Hàng Paracel đường Brookhurst  vào Thứ Bẩy 11 tháng 7 năm 2009,  bắt đầu lúc 11 giờ. Trong buổi ra mắt này, và các những cuộc ra mắt sau ở các tiểu bang khác của Mỹ Mỹ, các nưóc Aâu và Uùc, ngoài việc trình bày mục tiêu và kế hoạch thực hiện và quảng bá phim, đích thân LM Nguyễn hữu Lễ đại diện cho Phong Trào sẽ ký tặng đồng hương tham dự cuốn DVD phim tài liệu này.       
Sau Little Saigon, sẽ đi San Diego, San Jose ở  Cali, phái đoàn Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon sẽ đến giới thiệu với cộng đồng Việt Nam tại TB Texas, Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, miền Đông Hoa Kỳ và Canada trong các ngày cuối tuần tháng 7 và tháng 8. Cuối tháng 8 và tháng 9, cuốn phim sẽ ra mắt đồng hương tại Âu Châu, và trong tháng 10 tại Úc Châu. Vào giữa tháng 11, PHONG TRÀO sẽ tiếp tục tổ chức các buổi giới thiệu cuốn phim tại Nhật Bản, một số thành phố khác của Hoa Kỳ và Canada cho đến cuối năm 2009. Lịch trình các buổi ra mắt cuốn phim được liệt kê đày đủ trong website của Phong Trào http://www.saigonforsaigon.org.
Đối với đồng hương ở xa không thể tham dự, Phong Trào sẽ thông báo trong thời gian tới cách thức tiếp nhận DVD phim tài liệu "Sự Thật Về Hồ Chí Minh" qua đường bưu điện.  
Về hình thức, đây là một phim tài liệu dài 1 giờ 50 phút. Tài liệu về Ô. Hồ chí Minh thì có nhiều. Do CS Hà nội phổ biến để thần thánh hoá rất nhiều. Với độ lùi thời gian khá dủ, nhiều   hồ sơ  của chánh quyền và tình báo nhiều nước đã giải mật, nhiều sử gia và biên khảo đã khám phá giúp soi rọi bộ mặt đen tối của Ô. Hồ chí Minh. Nhưng đa số bằng sách. Nhưng một tấm hình bằng hàng ngàn chữ viết, cuốn phim tài liệu về HCM này là  một giải đáp bằng hình ảnh và âm thanh nói lên sự thật về con người HCM bằng hình ảnh. Những câu hỏi sau đây sẽ được trả lời bang tài liệu, hình ảnh tư nó nói lên sự thật về Ô HCM.  Tiêu biểu như thân phụ Ô HCM  vì uống rượu say mà bị sa thải, chớ không phải từ quan vì chống Pháp, và triều đình. Việc  CS Hà nội lấy ngày sinh 19 Tháng Năm và ngày  3 Tháng Chín là ngày chết của Ô. HCM là không đúng sự thật. Ô. HCM có  mèo mỡ, có vợ, có con như một thường nhân thế sự , chớ không phải suốt đời hy sinh không vợ con, không tữu sắc để phục vụ đất nước như  Oâng đã giả đạo đức tỏ vẽ bên ngoài và CS Hà nội đã tuyền truyền  để thần thánh hoá Oâng. Việc CS Hà nội chạy tội thảm sát hàng sáu ngàn đồng bào ở Huế là không do Ô HCM vì lúc bấy giờ  Oâng đã bị Lê Duẩn và Lê đức Thọ õ soán quyền là không căn cứ. Trong phim tài liệu, có cả bài thơ Hồ Chí Minh chúc Tết năm 1968, là mật lệnh để cho quân Cộng Sản tổng tấn công vào các tỉnh thành miền Nam trận Mậu Thân. Thành ra, trận Tết Mậu Thân gây tang tóc cho nhân dân miền Nam hoàn toàn là trách nhiệm của Oâng Hồ Chí Minh. Việc  Hoàng Sa-Trường Sa mất vào tay Trung Cộng, và bây giờ Trung Cộng  vào Cao Nguyên khai thác bauxite là di hại của Hồ Chí Minh để lại cho VN. Chuyện đó đã xảy ra lúc Ung Văn Khiêm thứ trưởng ngoại giao của Cộng Sản. Oâng này  công nhận Hoàng Sa-Trường Sa là của Trung Cộng, Lúc  bấy giờ ù Ô Hồ là Hồ Chí Minh là lãnh tụ tối cao, năm đảng quyền, quân quyền và chánh quyền toàn bộ trong tay.
Theo Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon tác giả tập thể làm và sản xuất cuốn phim. CS cố che dấu sự kiện và thần thánh hoá Ô. Hồ. Phong trào cố gắng vận dụng những tài liệu giải mật của các chánh quyền và tình báo các nước, các chứng liệu của những sử gia, biên khảo đã khám phá được để  đưa ra ánh sáng công chúng  sự kiện, chân lý đích thực. Đây là sư kiện, tài liệu, chứng lý lịch sử, CS không thể nào nói đây là luận điệu chống Cộng, tố Cộng như đã từng  chụp mủ người Việt tỵ nạn CS nặng quá khứ nên quá khích với CS.
Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon mong mỏi những người xem phim, mỗi một người có phim nhơn từ 1 dỉa lên 10 dỉa, và tiếp tục theo cấp số nhơn. Tùy tài tùy sức, người có dỉa chuyến về nước  vì đồng bào trong nước, nhứt là lớp trẻ có quyền được biết sư thật, nhưng bị CS bưng bít, che dấu và cấm đoán đối với vấn đề quá nhậy cảm này. Bao nhiêu nhà báo bị sa thải chỉ vì  có tài liệu thấy Ô HCM cũng là một người, không nên thần thánh hoá. Phong trào cũng có kế hoạch và phương pháp đưa dỉa này về nưóc, nhưng không tiện công bố vì phải bảo mật cho đường dây.
Trả lời tiền đau mà làm lại đi biếu, phải tiền của CIA hay Mafia không. Lm Nguyễn Hũu Lễ và Anh Phan quốc Bảo  cười cỡi mở. Hai vị này cho biết chính đích thân Lm Lễ ký giấy nợ mượn một vài ngườøi thân để làm. Có người gởi tiền cho, LM không nhận vì chưa làm mà nhận tiền có thể bị tiếng bấc tiếng chì. Nhưng khi ký tặng DVD cuốn phim đã ra mắt, tức làm rồi,  đồng bào tùy hỉ giúp, thì Phong Tráo nhận để trả nợ. Nhưng nếu không đủ cũng không sao, Anh Bảo còn làm việc có lương, sẽ bao chón. Vấn đề chánh là phổ biến rộng rải,bằng cách nhơn lên và len lỏi đưa về trong nước. Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn  tin tưởng bao lâu cái phao cứu sinh huyền thoại HCM đổ vỡ, tư tưởng và đạo đức HCM mà CS Hà nội đang dùng làm thế chánh thống công quyền  thì CS Hà nội sẽ tan tành trên phương diện văn hoá, tư tưởng, và chánh trị.

05/12/2019(Xem: 221)
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
05/12/2019(Xem: 237)
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
05/12/2019(Xem: 159)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 201)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 562)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
05/12/2019(Xem: 1075)
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
05/12/2019(Xem: 1244)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
05/12/2019(Xem: 278)
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
04/12/2019(Xem: 504)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 455)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
04/12/2019(Xem: 519)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 249)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
04/12/2019(Xem: 831)
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
04/12/2019(Xem: 561)
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
04/12/2019(Xem: 1115)
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Tin công nghệ
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.