Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn: 2,400 Công Ty Dẹp Tiệm Trong 5 Tháng Đầu Năm 2009

15/06/200900:00:00(Xem: 4400)

CSVN: 2,400 Công Ty Dẹp Tiệm Trong 5 Tháng Đầu Năm 2009

SAIGON -- Có bao nhiêu công ty tại Việt Nam đã phá sản trong 5 tháng đầu năm 2009"
Ông Bộ Trưởng nói là không biết, theo báo Dân Trí kể. Tuy nhiên, ông Bộ Trưởng nói là chỉ biết có 2,400 công ty “ngừng hoạt động” trong 5 tháng qua.
Bản tin nhan đề “Khoảng 2.400 DN ngừng hoạt động trong 5 tháng” đăng trên báo Dân Trí đã ghi lại tình hình này.
Baó Dân Trí viết, có bao nhiêu doanh nghiệp (DN) phá sản trong giai đoạn suy giảm kinh tế vừa qua là câu hỏi của đại biểu mà Bộ trưởng KH-ĐT Võ Hồng Phúc chưa thể đáp ứng. Tuy nhiên, theo ông Phúc, có khoảng 2.400 doanh nghiệp đã phải ngừng hoạt động.
Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Võ Hồng Phúc, đại biểu Lương Phan Cừ (Đak Nông) đã nêu câu hỏi, trong năm 2008 và quý I năm 2009 có bao nhiêu doanh nghiệp bị phá sản, giải thể, rút giấy phép đầu tư, bao nhiêu doanh nghiệp gặp khó khăn cần phải hỗ trợ"


 Bộ trưởng Võ Hồng Phúc cho biết, đến lúc này, con số doanh nghiệp chính thức phá sản chưa có. Với các doanh nghiệp có nguy cơ khó khăn thì theo kểt quả điều tra của một số tổ chức, có khoảng 20 - 30% các doanh nghiệp có nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính, vấn đề giải quyết việc làm.
 Tuy nhiên, không bao nhiêu người tin vaò các con số nhà nứơc đưa ra. Thế nên, Báo Dân Trí kể về đại biểu Phan Hữu Việt (Bắc Ninh) cho biết, ông đã trao đổi với Chánh án TAND và được biết, rất ít số liệu nộp đơn xin phá sản ở Việt Nam.
"Bộ trưởng suy nghĩ như thế nào về vấn đề này"" là câu hỏi đại biểu Việt gửi tới Bộ trưởng, bởi theo ông, ở Mỹ trong riêng tháng 5 có 7.516 doanh nghiệp phá sản, ở Anh riêng trong quý I là có 29.000 doanh nghiệp phá sản.
Thế cho nên, ông Việt đề nghị nên sửa luật. Baó Dân Trí kể.
“Ông Việt cũng đặt vấn đề, có nên xem xét sửa đổi Luật phá sản không, vì tình hình thực tế phá sản theo ông là nhiều và biết được việc này mới biết được nguyên nhân để có giải pháp giúp được doanh nghiệp một cách tốt nhất.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.