Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhịn Ăn Đối Với Tuổi Trẻ

13/06/200900:00:00(Xem: 7043)
NHỊN ĂN ĐỐI VỚI TUỔI TRẺ
Hồ Thị Tô Tô (Dallas)
Trước khi tôi phát biểu cảm nghĩ về : “Nhịn Ăn Đối Với Tuổi Trẻ”, tôi xin được tự giới thiệu đôi điều về mình.Tôi tên là Hồ Thị Tô Tô, 19 tuổi, con gái út của Ông Hồ Đắc, Dallas, người tự chữa lành bịnh cáo máu và cao mỡ lâu năm nhờ Nhịn Ăn theo Tiên Thiên Khí Công, đã có bài viết đăng trên Việt Báo Online.Tôi đang học Đại Học và sẽ tốt nghiệp vào năm 2011, nghĩa là ở độ tuổi ít quan tâm đến bịnh tật và sức khỏe cũng như ít dùng thời giờ tìm hiểu về các vấn đề này.
Thực tình khi chứng kiến tận mắt 4 ngày Nhịn Ăn của Ba tôi, sau 3 ngày trở về từ Cali họcTiên Thiên Khí Công với Giáo Sư Phạm Văn Chính để trị bịnh cao máu, cao mỡ, tôi rất lo và luôn luôn thắc mắc: Nhịn Ăn mà trị được bịnh sao"Nhứt là bịnh cao máu,cao mỡ là bịnh nan y mà trị được bằng Nhịn Ăn sao"Tôi chưa bao giờ nghe ai nói con người có thể Nhịn Ăn được cả tuần lễ mà lại còn trị được bịnh khó trị nữa"Cái máy không có xăng không chạy được.Còn con người không ăn thì sao, mọi hoạt động có ngừng chạy như máy móc không"Cả nhà tôi hình như ít ai quan tâm về việc Ba tôi Nhịn Ăn hằng tuần lễ để trị bịnh.Riêng tôi thì khác.Vấn đề Nhịn Ăn cứ làm cho tôi vừa lo âu, vừa thắc mắc.Lo là lo cho Ba tôi.Thắc mắc là muốn được tìm hiểu vấn đề. Một hôm, thấy ba tôi vui vẻ sau một ngày ăn cháo gạo lứt loãng, tôi đến ngồi sát bên Ba:
- Ba khỏe không"Con thấy ba ốm hơn trước.Bụng Ba xẹp lép rồi!Sáng nay Ba có đo huyết áp không"Tôi nhìn ba tôi và nêu các câu hỏi tỏ sự lo lắng.
- Ba khỏe lắm.Ba giảm 10 lbs sau một tuần và huyết áp rất ổn định dù ba không uống viên thuốc huyết áp nào suốt tuần qua.Ba tôi nhìn tôi trìu mến trả lời. Tôi thấy sắc diện Ba tôi khác hẳn trước.Mắt sáng hơn.Da mặt hồng hào hơn mới lạ.Tôi lại hỏi tiếp:
- Không ăn cả tuần, Ba có cảm thấy đói nhiều không"Nếu thấy đói thì làm sao Ba"Có khi nào Ba bị run chân tay không"Con nghe nói nhiều người khi đói chân tay run rẩy, không chịu được, phải ăn ngay"
Nhìn tôi hiền từ, Ba tôi nói:
- Nhịn Ăn là thời gian giúp cho cơ thể nghỉ ngơi toàn diện, ngăn ngừa, trị được nhiều bịnh và nhiều lợi ích kỳ diệu khác.Nhưng phải có phưong pháp con ạ…Nói đến đây, Ba tôi lại đứng lên đi vào phòng và trở ra với mấy quyển sách trên tay, Ba tôi nói tiếp:
- Đây là những quyển sách con rất cần đọc để hiểu biết về phương pháp Nhịn Ăn.Đây là quyển “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”của Thái Khắc Lễ đã xuất bản từ lâu ở Việt Nam.Đây là quyển “Nhập Thất Và An Đinh Để Sống Hạnh Phúc” của GS.Phạm Văn Chính.Con đọc xong 2 quyển này ba sẽ đưa thêm các quyển khác cho con đọc, có cả sách viết bằng tiéng Anh nữa.Vấn đề Nhịn Ăn đối với con người và các loài vật đã được biết đến từ lâu.Nhưng chưa được phổ biến rộng cho nhiều người cùng biết.Ba rất may mắn biết được thông tin trên website: ttkc.org của Hội Tiên Thiên Khí Công.Ba muốn con tìm hiểu để tự chữa trị bịnh bứơu cổ của con, không cần phải giải phẩu vừa đau, vừa nguy hiểm.Nhứt là khi lành bịnh con sẽ  tiếp tay truyền bá phương pháp Nhịn Ăn cho giới trẻ như con.Nếu còn trẻ, chưa bị bịnh mà áp dụng phương pháp này thì ngừa được nhiều bịnh khó trị, giúp có cuộc sống khỏe mạnh lâu dài con ạ…Ba thấy giới trẻ khắp nơi chưa được trang bị kiến thức về phương pháp kỳ diệu này.Đó là điều thật đáng tiếc!
Vừa chú tâm nghe ba tôi nói, vừa cầm 2 quyển sách, tôi như bừng sáng.Tôi như tìm được cái phao cứu hộ cho căn bịnh oái ác đã đeo đẳng tôi từ rất lâu rồi, ngay từ khi mới lớn.Nhiều lần bác sĩ khuyên nên giải phẩu để cắt bỏ cục bướu.Nhưng Ba tôi không cho vì sợ không được an toàn.Một chút hoài nghi, tôi hỏi Ba tôi:
- Nhịn Ăn trị bịnh cao máu, cao mỡ, lại trị được cả ung bướu nữa hả Ba"
 Với phong thái đầy tự tin, Ba tôi trả lời:
- Không phải chỉ trị cao máu, cao mỡ, ung bướu mà Nhịn Ăn còn trị được nhiều bịnh bất trị khác nữa con ạ.Nhịn Ăn chẳng những giúp trị bịnh, có sức khỏe tốt mà còn giúp khai mở trí tuệ để sống hạnh phúc và ra đi bình an nữa con ạ.Con đoc sách sẽ rõ.Thôi con ở nhà đọc sách, Ba lái xe ra chợ mua đậu đỏ, đậu đen, hạt sen,đậu nành và gao lứt,mè đậu phọng để ăn theo nguyen lý quân bình âm dương.Từ nay nhà mình phải thay dổi cách ăn uống thì mới khỏe manh được, mới không phải đi bác sĩ, tránh được nằm bịnh viện, tránh được thuốc men tốn kém…

Tôi bắt đầu đọc quyển:”Tuyệt Thực Đi Về Đâu”.Tôi đọc say mê, đọc liên tục không mệt mỏi.Những điều Ong Thái Khắc Lễ viết trong sách đã thay dổi hoàn toàn nhận thức, hiểu biết của tôi,của một thanh nữ mới vừa tròn 19 tuổi.Tôi tin tưởng mãnh liệt đây chính là sinh lộ cho căn bịnh oái ác của tôi cũng như những bịnh bất trị khác.Đây chính là sinh lộ cho giới trẻ Việt Nam cũng như Hoa kỳ và các nước khác đẩy lùi nhanh chóng nhiều loại bịnh mà bịnh dư cân là một thảm trạng của các nước công nghiệp giàu mạnh trên thế giới.Quyển sách gần 200 trang tra cứu từ các tài liệu có giá trị, những dẫn chứng khoa học, nói lên những lợi ích lớn lao của phương pháp Nhịn Ăn cho cả thể chất lẫn tinh thần khiến tôi đọc một mạch trong một ngày.
Nghỉ ngơi một lúc, tôi lai dở quyển sách còn lại.Quyển “Nhập Thất Và An Định Để Sống Hạnh Phúc”của Giáo sư Phạm Văn Chính. Giáo sư Phạm Văn Chính với trên 34 năm thực nghiệm phương pháp Nhịn Ăn cũng được gọi bằng một từ ngữ chuyên môn là NhậpThất trong môn Khí Công Việt Nam có tên là Tiên Thiên Khí Công, trình bày thật dễ hiểu những lợi ích của Nhịn Ăn và phương pháp An Định để thực hiện một Thiên Đường ngay tại Thế Gian.Đó là xây dựng một cuộc sống Khỏe Mạnh, An Lạc và sẵn sàng để Ra Đi Bình An.Vì viết từ kinh nghiệm bản thân của tác giả nên quyển sách rất dễ đọc và khá lý thú từ trang này sang trang khác
Tuy còn nhỏ, nhưng không hiểu vì sao tôi cứ ưu tư về các vấn đề này mà đặc biệt là vấn đề bịnh tật Chỉ vì mục bướu nhỏ ở cổ mà tôi dã cảm thấy cuộc sống mất ý nghĩa rồi.Nếu chẳng may mắc một chứng bịnh bất trị như ung thư, nhiễm trùng độc, bị tai biến phải đi xe lăn hay nằm liệt giường …thì chắc chắn thế gian này phải biến thành Địa Ngục ngay.Nỗi khổ bịnh có thể xem là nỗi khổ lớn nhứt của kiếp sống.Vậy mà sau khi dọc xong 2 quyển sách của Ông Thái Khắc Lễ và của Giáo Sư Phạm Văn Chính, tôi thấy rõ và tin ngay là nhiều loại bịnh khó trị có thể ngừa và chữa trị  được bằng Nhịn Ăn hay Nhập Thất đúng cách miễn là đừng để cho quá trễ. Đọc xong 2 quyển sách này,Ba tôi lại đưa thêm cho tôi 3 tập sách  nữa của Giáo sư Phạm Văn Chính bàn chuyên đề về các loại bịnh nan y như: Tiểu Đường, Mất Ngủ, Ung Bướu, Ung Thư, Nhiễm Trùng Độc, nhiễm HIV, Mập Phì, Cao Máu, Cao Mỡ v…v  toàn là những nan đề lớn của nhân loại, những thách thức đau đầu cho ngành y.
Sau khi được trang bị khá đầy đủ về phương pháp Nhịn Ăn, tôi đề nghị Ba tôi mời Giáo Sư đến Dallas để phổ biến rộng rãi các kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, hướng dẫn thực hành cho bà con mình, đang đau khổ vì nhiều chứng bịnh khó trị khác nhau.Nhân dịp tôi xin được theo một Khóa Nhịn Ăn để phân hủy mục bướu trong cổ của mình.Điều mong cầu của tôi được đáp ứng.Tôi xin tham dự khóa Nhịn Ăn đầu tiên cùng với nhiều người khác tại địa phương và một gia đình từ tiểu bang khác đến.Khóa này kéo dài 3 ngày.Nhưng tôi kéo thêm 1 ngày nữa là 4 ngày vì tôi thấy khỏe hơn.Mục bướu teo nhỏ lại đáng kể.Giáo Sư cho biết mục bướu chỉ có thể tiêu hủy hoàn toàn sau 7 ngày hoặc dài hơn vài ngày.Vì vậy, tôi quyết định tái Nhịn Ăn lần sau 7 ngày.Và tôi đã thực hiện được điều mong ước khi Giáo Sư trở lại Dallas lần thứ hai cũng theo yều cầu của Ba tôi vào tháng 5.09 vừa qua.
 Bướu cổ bằng ngón tay cái đã từng cản trở, gây trở ngại cho tôi khi ăn uống nay đã biến mất như một phép lạ, chỉ nhờ 2 lần Nhịn Ăn.Một lần 4 ngày và một lần 7 ngày không tốn kém, chỉ cần có niềm tin và sự quyết tâm trong một hai ngày đầu mà thôi.Ba tôi lành hẳn bịnh cao máu, cao mỡ nhờ theo phương pháp Nhịn Ăn của Thiên Thiên Khí Công.Còn tôi lành bịnh bướu cổ cũng bằng phương pháp này. Gia đình tôi không biết phải dùng lời lẽ nào, phải làm gì để nói lên sự biết ơn.Hiện Ba tôi đang dành thời giờ tiếp tay với Giáo Sư để truyền bá rộng rãi Tiên Thiên Khí Công cho người Việt Nam cũng như cho các dân tộc khác, từ trong nước đến ngoài nước.Còn riêng tôi, tôi có hứa với Giáo Sư là khi nào hoàn tất chương trình Đại Học, tôi sẽ  làm như Ba tôi đang làm.Đây là cách đền ơn có ý nghĩa và hữu ích nhứt.
Cần tìm hiểu thêm về Tiên Thiên Khí Công,Quý vị có thể gọi cho Ba tôi: Hồ Đắc: 972.400.5400 hoặc Nguyễn Định: 714.702.7001,GS.Phạm Văn Chính: 714.902.3544, vào website: www.ttkc.org,.ordertài liệu tham khảo và DVD thực hành.tại : 7322  21st St # 22, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.