Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Người... Bay Là Đà Như Gà...

23/05/200900:00:00(Xem: 9599)
Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: người... bay là đà như gà...
Trương Ngọc Bảo Xuân
Câu lạc bộ thể dục, trong một góc hồ bơi.
Bà Sang hỏi:
- Các cô có xem tin tức về chuyện ngừơi mang mặt giả không"
Cô Hoa hỏi:
- Thiệt vậy hả chị" Mang mặt giả là sao"
Cô Lan ăn cơm hớt:
- Thì chuyện cái bà này bị chồng bắn nát mặt, bây giờ được bác sĩ thay cho cái mặt khác đó.
Chị Diệu xây qua hỏi:
- Ủa, vậy sao. Có chuyện đó sao" Đầu đuôi thế nào chị kể rõ cho em nghe coi.
Bà Sang nói:
- Chuyện vừa thương tâm vừa hy hữu. Vào năm 2004, tức là đã hơn năm năm qua, hai vợ chồng ngừơi này gây gỗ sao đó mà ông chồng rút súng ra bắn cho bả một phát ngay mặt. Nguyên cái lỗ mũi, nguyên phần trên miệng và một con mắt bay mất, chỉ còn lại mí mắt, cái trán và cái càm mà thôi. Thế nhưng bà còn sống mới hay. Bả còn sống nên ông chồng chỉ bị tù 7 năm, hình như lý do vì ghen tuông chi ấy.
Bác sĩ cứu sống bà nhưng không thể làm gì được phần đã bị mất. Trong vòng mấy năm như mấy thể kỷ, bà ấy đã sống trong đau đớn và mặc cảm. Bà phải tránh ra đường vì khuôn mặt không còn hình dạng của mặt nữa. Nhìn những tấm hình trứơc khi xảy ra chuyện thì bà là một ngừơi đẹp mới bốn mươi, khuôn mặt thanh thanh ấy sau chuyện sống chết vì viên đạn vô tình, đã trở thành, chỗ của lỗ mũi là một lỗ hổng toác hoác, phần hàm trên hở ra, chỉ còn một mắt, trông gớm ghiếc. 
Một đoàn bác sĩ đã nghiên cứu để tìm cách chữa trị cho bà.
Sáu tháng trứơc, họ đã thay cho bà một cái mặt mới, bằng cách lấy vài phần từ khuôn mặt của một ngừơi đàn bà vừa chết vì bị tai nạn đã cống hiến thân thể cho ngành y khoa, và khâu vô cho bà.
Chị Diệu thở ra:
- Trời. Khoa học hay thiệt. Chuyện y như chuyện phim. Hồi xưa coi mấy phim về ông bác sĩ tên gì Frank frank gì đó, đã nối đầu ghép thân rồi đợi khi trời sấm sét tạo luồng điện mạnh chuyền vô thân thể làm người ráp ấy sống lại, đi tà tà nhát thiên hạ đó, tưởng chỉ là chuỵên hoang đừơng giả tưởng nhát con nít, bây giờ đã trở thành sự thật rồi.
Bà Sang gật gù:

- Đúng đấy. Thế mới biết những ngừơi viết truyện, họ đi trứơc thế kỷ. Sự suy nghĩ óc tưởng tượng của họ phong phú biết chừng nào. Có bao giờ mình ngờ rằng có ngày mình có thể nói chuyện trực tiếp truyền hình với ngừơi cách nhau hơn nửa vòng trái đất như bây giờ hay không" Hồi xưa khi xem những phim như Star Trek mình cứ ngỡ chỉ là chuyện khoa học giả tưởng, làm gì có sự thật, bây giờ, con nít cũng có thể bật máy điện thoại di động lên, nói chuyện với bạn, khi  bằng tay lúc bằng miệng hay là ngồi trứơc cái computer, mặt đối mặt mặc sức mà cừơi đùa tán gẩu. Không chừng vào thế kỷ tới, con người sẽ đi đi về về thăm chị Hằng Nga, chú cuội già, con thỏ bạch và chàng Bá Khảo trên cung trăng hàng năm đấy.
Cô Hoa phụ hoạ:
- Hoặc là, con ngừơi có thể biến mất tiếng động một cái "xuỵt" từ chỗ này, xuất hiện một cái "vhuýt" từ chỗ khác lắm à. Chỉ cần bấm nút…
Cô Lan tiếp lời:
-… là hô Biến, hô Giáng…. như mấy tuồng hát bội khi xưa. Hay thiệt chớ phải chơi đâu. Như vậy cũng có nghĩa là, con ngừơi có thể bay là đà như gà hay cao vút như chim, có thể phi thân lên nóc nhà, có thể nhìn xa trăm dặm, thiên lý nhãn. Hồi xưa thú vật biết nói tiếng người… vua chúa…
Chị Diệu cắt ngang:
- Lan ơi, lạc đề lạc đề, trở lại chuyện ngừơi mang mặt giả đây nè, rồi thế nào nữa chị Sang" cổ có nói năng ăn uống gì được hông"ráp nối từ phần là sao"
Bà Sang kể:
- Thì lấy cái lỗ mũi của ngừơi chết khâu vô, lỗ mũi cao thanh à, ráp cái hàm trên, đều đặn à nhá, con mắt thì không biết có thấy được hay không, nhưng khuôn mặt trở nên gần như bình thường rồi, so với cái mặt trước kia thì khá hơn gắp trăm lần, không còn gớm ghiếc nữa. Bả có thể đi ra đường, con nít ngừơi lớn nhìn thấy không còn hãi sợ nữa. Cô ấy nói chuyện được chớ, được mới nói lên những lời cảm ơn bác sĩ nhà thương trong cuộc họp báo mới đây này. Hay thật. Khoa học hay thật.
Chị Diệu gật đầu đồng ý:
- Chị nói đúng. Nội cái chuyện sanh trai sanh gái cũng làm như chơi. Múôn sanh một đứa hai đứa ba đứa, hay tám đứa vẫn làm được như thường.
Cô Hoa nhíu mày thắc mắc:
- Nhưng… em nghĩ không ra. nếu như thụ thai nhân tạo, rủi gì, những đứa con lớn lên không biết cha mình là ai, lỡ chúng nó gặp nhau yêu nhau lấy nhau thì sao" loạn luân à"
Bà Sang thở ra:
- Chuyện ấy thì ai mà biết trứơc được. Có lẽ, những chuyện họ làm thời họ cũng đã có câu trả lời rồi. Đợi xem.
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.