Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam Gửi Kiến Nghị Đòi: Csvn Trả Tự Do 8 Mục Sư Và Nhân Sự Của Gh Bị Giam Cầm

25/11/200800:00:00(Xem: 5630)

Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam Gửi Kiến Nghị Đòi: csvn trả tự do 8 mục sư và nhân sự của GH bị giam cầm

Một buổi hội thảo của các Mục sư Mennonite ngày 3-5/11/2008 tại quận Hóc môn, Sài Gòn.
Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam vừa gửi Kiến Nghị Thư lên chính quyền CSVN yêu cầu trả tự do cho 8 mục sư, nhân sự của Giáo Hội đã bị bắt giam cầm từ nhiều năm nay. Nội dung Kiến Nghị như sau.
Kiến Nghị Thư v/v Tự do cho tù nhân lương tâm là Mục sư, Tín hữu Tin Lành
GIÁO HỘI TIN LÀNH MENNONITE VIỆT NAM
Địa chỉ: C5/1H Trần Não, P. Bình Khánh, Quận 2, TP. HCM .
Điện Thoại:32107756. Email: mennonitesaigon@yahoo.com.vn.
Quận 2 Ngày 17/11/2008
KIẾN NGHỊ THƯ
Về việc: Tự do cho tù nhân lương tâm là Mục sư, Tín hữu Tin Lành
Kính gửi:
- Chủ tịch nước CHXHCNVN. Nguyễn Minh Triết.
- Thủ Tướng nước CHXHCNVN. Nguyễn Tấn Dũng.
- Bộ Trưởng Bộ Công an nước CHXHCNVN. Lê Hồng Anh.
- Cục trưởng cục an ninh trại giam V26 bộ công an..
Kính thưa quí Ngài.
Đất nước Việt Nam của chúng ta đã trãi qua nhiều biến cố đau thương tàn khốc nhất nhưng lỗi lầm không chỉ do ngoại xâm mà còn có cả những sai lầm nội tại từ trong chính hệ thống chính trị của Việt nam gây ra.


Do đó nhiều tù nhân lương tâm là nạn nhân của bối cảnh lịch sử thương tâm đó.
Hiện nay Giáo Hội Tin Lành Mennonite có những nhân sự còn bị giam cầm trong các trại giam mà tất cả chúng tôi đều thương yêu mong ngóng họ trở về từng ngày!
Nay chúng tôi là những mục sư nhân sự thuộc Giáo Hội Tin Lành Mennonite đồng ký tên kiến nghị thư nầy mong quí Ngài xét trả tự do cho các tù nhân gồm những mục sư, nhân sự có tên sau đây sớm được trở về đoàn tụ với gia đình :
1. Mục sư K’sotino ( Gia Lai).
2. Mục sư Ra lan Punh (Gia Lai).
3. Mục sư Nguyễn Văn Đài ( Hà Nội).
4. Mục sư Nguyễn Thị Hồng ( Sài gòn).
5. Mục sư Nhiệm chức Đoàn Văn Diên ( Đồng Nai).
6. Tín hữu Y Gưm (Gia Lai).
7. Tín hữu Trần Thị Lệ Hồng ( Đồng Nai).
8. Tín hữu Lê thị Công Nhân (Hà Nội).
Cầu xin Thiên Chúa mở lòng quí Ngài hành động để cho họ tự do.
Chúng tôi gồm 101 người có 42 Mục sư, 59 Truyền đạo Kinh và các sắc tộc đồng ký tên.
(Người ký tên trong danh sách kiến nghị đầu tiên là Mục Sư Nguyễn Hồng Quang. Chữ ký thứ 101 là của Mục Sư Nguyễn Hữu Tấn.)

Ý kiến bạn đọc
23/02/201103:49:10
Khách
ú ù ủ ũ ụ â ư ă đ
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,