Hôm nay,  

1.5 Triệu Công Nhân Có Nguy Cơ Bị Ung Thư Từ Chất Liệu Carcinogens

5/6/200800:00:00(View: 2459)

PERTH: Nghiệp đoàn ACTU nói rằng, hơn 1.5 triệu công nhân có thể đã bị tiếp xúc với những chất liệu gây ra ung thư trong khi làm việc mà không được biết. Phát biểu trong Ngày Kỷ niệm Công nhân Quốc tế (International Workers Memorial Day) khi các nghiệp đoàn tưởng nhớ tới những công nhân viên bị thiệt mạng trong khi làm việc, Chủ tịch ACTU là Sharan Burrow đã phát động một chiến dịch ba-năm để loại trừ những chất liệu gây ra bệnh ung thư ở nơi làm việc. Bà nói rằng, các số liệu cho thấy hơn 1.5 triệu công nhân viên mỗi năm đã bị tiếp cận với các sản phẩm có khả năng gây ra bệnh ung thư. Có một số nghề nghiệp rõ ràng là có nhiều nguy cơ tiếp xúc hơn với các sản phẩm có thể gây ra bệnh ung thư nhưng nhìn chung thì.... bất cứ nơi nào mà người ta phải làm việc chung với những sản phẩm mà chúng ta không được biết nhiều về chúng, đều gia tăng nguy cơ này. Bà Burrow đã kêu gọi một cuộc điều tra toàn quốc do chính phủ cầm đầu để nghiên cứu nhiều hơn nữa về các chất liệu gây ra bệnh ung thư ở nơi làm việc.


Thanh tra viên về An toàn Lao động Tony Evans nói rằng, vợ của ông là Gillian đã chết vào năm 57 tuổi vì bệnh ung thư sau khi bị tiếp xúc với môi trường bụi abestos tại nơi làm việc của bà. Bà Evans đã làm việc tại bệnh viện địa phương của bà, thường xuyên quét dọn bụi bặm trên sàn nhà có chứa chất abestos từ các ống nước ở gần đó. Một tấm mạng che mặt 20 xu có thể đã cứu được mạng sống của vợ ông. Ông Evans nói, "Với một hệ thống an toàn thích hợp tại nơi làm việc, với một hệ thống quản trị an toàn đúng đắn tại nơi làm việc thì vợ tôi có thể vẫn còn tại thế đến ngày hôm nay. Một cái mặt nạ che mặt rẻ tiền của cửa tiệm Bunnings rất có thể đã cứu được mạng sống của bà".
Bà Burrow nói rằng Úc có con số các vụ mesothelioma (một dạng ung thư biểu bì) cao nhất thế giới. Đây là căn bệnh ung thư do abestos gây ra.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.