Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Khai Thuế

15/04/200800:00:00(Xem: 6584)

Ngày đáo hạn nộp đơn thuế lợi tức Liên bang năm 2007, ngày 15 tháng 4 năm 2008, đang đến trước cửa, thế nhưng chẳng phải ai cũng bắt kịp thời hạn này. Nếu bạn cần thêm thời gian để thu thập chứng từ khai thuế, hãy nhớ nộp mẫu đơn 4868 cho Sở Thuế Vụ để gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế (form 4868 - Automatic Extension of Time to File). Với mẫu đơn này bạn sẽ có thêm 6 tháng nữa, và ngày đáo hạn khai thuế cho năm 2007 của bạn sẽ dời lại đến ngày 15 tháng 10 năm 2008.

Trường hợp bạn cần phải yêu cầu gia hạn ngày nộp đơn khai thuế, bạn có thể gởi đơn gia hạn qua mạng thông tin điện tử trước ngày 15 tháng 4. Bạn có thể điền đơn trực tiếp trên mẫu đơn điện tử và gởi đến IRS ngay trên mạng thông tin. Phương pháp này giúp bạn hoàn tất việc gia hạn ngày nộp đơn thuế thật tiện lợi, an toàn và bảo đảm. Ngay sau khi đơn được gởi đi bạn sẽ nhận được ngay thông báo chứng nhận việc gia hạn của bạn.

Việc gia hạn sẽ giúp bạn có thêm 6 tháng để chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ khai thuế. Tuy nhiên, việc gia hạn lại không giúp bạn kéo dài thêm thời gian nộp thuế. Đối với những người có nợ thuế, họ có thể đóng thuế khi gia hạn bằng cách gởi chi phiếu qua bưu điện hay sử dụng một số các biện pháp trả tiền qua hệ thống mạng điện tử, chẳng hạn cho phép rút tiền trực tiếp từ các tài khoản ngân hàng hay bằng thẻ tín dụng.

Một số người có thể đợi đến sau ngày 15 tháng 4 năm 2008 mới nộp đơn khai thuế, đóng tiền thuế nợ và bỏ tiền vào quỹ hưu IRA cho năm 2007. Theo quy định chung, những người đủ điều kiện gia hạn thêm thời gian khai thuế mà không cần phải nộp đơn xin gia hạn bao gồm những người thuộc các nhóm sau đây:

- Thành viên của quân đội Hoa Kỳ hiện đang trú đóng tại Iraq, Afghanistan hay những vùng đang có chiến tranh khác. Thường thường, thời gian cho phép việc hoãn khai thuế  kéo dài 180 ngày tính từ ngày những thành viên quân sự này rời vùng giao tranh.

- Những người thọ thuế lưu ngụ tại bốn tiểu bang bị ảnh hưởng bởi các trận thiên tai như lũ lụt, bão và lốc. Đối với tiểu bang Illinois, thời gian gia hạn không cần phải nộp đơn yêu cầu kéo dài đến ngày 6 tháng 5 năm 2008; bang Georgia và một phần tiểu bang Missouri được gia hạn đến ngày 19 tháng 5; và bang Arkansas đến ngày 27 tháng 5.

Sở Thuế Vụ dự đoán trong năm 2008 sẽ có vào khoảng 10 triệu 300 ngàn người sẽ gia hạn thêm thời gian khai thuế; con sô này so với năm 2007 là 10 triệu hồ sơ gia hạn. Năm nay, số đơn gia hạn điện tử sẽ vào khoảng 2 triệu đơn.

Người thọ thuế có thể nhận được thêm 6 tháng gia hạn tự động khi họ nộp mẫu đơn 4868. Người thọ thuế cũng cần lưu ý là ngày 15 tháng 10 không chỉ là ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế mà còn là ngày cuối cùng cho những hồ sơ có thể nhận được tiền trợ cấp kinh tế của chính phủ. Những ai khai nộp đơn khai thuế sớm sẽ nhận được tiền số tiền ESP này sớm hơn.

Người thọ thuế có thể sử dụng máy vi tính ở nhà để nộp đơn xin gia hạn ngày khai thuế; bạn cũng có thể nhờ các dịch vụ khai thuế chuyên nghiệp nộp đơn gia hạn điện tử giúp mình. Khi nộp đơn gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế, người thọ thuế không phải trả lệ phí cho việc gia hạn. Một số các công ty sẵn sàng cung cấp dịch vụ khai thuế điện tử cũng như gia hạn nộp đơn thuế miễn phí qua hệ thống FreeFile.

Theo thống kê cập nhật trước ngày 28 tháng 3 năm 2008, Sở Thuế Vụ đã nhận được 86,817,000 hồ sơ thuế cá nhân. Trong số 62,237,000 hồ sơ gởi qua mạng điện tử có đến 43,366,000 hồ sơ do các dịch vụ khai thuế chuyên nghiệp chuyển và 18,870,000 hồ sơ do các nhân chuẩn bị và nộp qua mạng thông tin điện tử.

Về số lượt người vào trang điện tử để truy cập thông tin và gởi đơn thuế, con số đã lên gần 122 triệu lượt. Kết quả này góp phần nâng số hồ sơ có tiền refund đã nộp lên đến gần 70 triệu hồ sơ.

Muốn biết thêm chi tiết về vấn đề này, xin đọc thêm tài liệu trên mạng thông tin điện tử của IRS tại địa chỉ www.irs.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.