Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Công Ty Xăng Dầu Được Miễn Trừ Chương Trình Thải Khí?

01/04/200800:00:00(Xem: 1870)

ÚC: Bộ trưởng Bộ Chính sách về Cạnh tranh và Dịch vụ Khách hàng, Chris Bowen nói rằng Chính phủ Liên bang không bác bỏ việc miễn trừ cho các công ty xăng dầu ra khỏi chương trình mậu dịch về sự thải khí. Cố vấn cao cấp nhất của Chính phủ về thay đổi khí hậu, kinh tế gia Ross Garnaut nói rằng tuần này giá cả điện lực và xăng dầu chắc chắn sẽ gia tăng dưới chương trình mậu dịch về sự thải khí này. Ông Bowen nói việc miễn trừ cho các công ty xăng dầu là một vấn đề đang được cân nhắc trong chính sách mậu dịch thải khí sẽ được công bố vào Tháng Bảy tới đây. Chính phủ đã hứa sẽ hoàn tất và thực hiện chương trình này vào năm 2010.


Ông Bowen nói với Đài truyền hình số Chín, chúng ta cần có một thể chế để cắt giảm sự thải khí nhưng không áp đặt tác động thái quá lên những người ít có điều kiện nhất. Xăng dầu là một mặt hàng quan trọng cho các gia đình đi làm việc, cho các tiểu doanh nghiệp và cho nền kinh tế nói chung, và chúng ta cần phải rất thận trọng về tác động của nó. Chính phủ vẫn còn phải đi rất xa trên con đường phát triển chương trình mậu dịch của mình nên họ phải hứa sẽ hoàn tất và thực hiện nó vào năm 2010. Ông nói rằng, đường còn xa, đây là một sự thay đổi rất quan trọng về kinh tế, một thay đổi cực kỳ quan trọng về kinh tế. Có rất nhiều chi tiết phải thông qua, bao gồm cả các biện pháp bồi thường cho những người có lợi tức thấp, những người cần được trợ giúp để có thể thích nghi vào thể chế mới này.
Hôm Chủ Nhật khi được hỏi là giá tiền điện sẽ tăng bao nhiêu, Giáo sư Garnaut từ chối đưa ra một con số cụ thể. Giáo sư Garnaut nói trên Đài truyền hình số Mười, nó sẽ gia tăng đáng kể nhưng không quá đáng, nó sẽ không tăng gấp đôi. Nó sẽ thấp hơn mức đó nhiều nhưng sẽ rất đáng kể. Ông nói rằng sự gia tăng giá xăng dầu sẽ có tỉ lệ thấp hơn sự gia tăng của giá điện. Ông Garnaut tin, một phần lợi nhuận do sự đấu giá các giấy phép mậu dịch thải khí mang lại nên được dùng để giúp giảm thiểu gánh nặng của các gia đình vì sự gia tăng của giá cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.