Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nicole Kidman Kêu Gọi Chống Lại Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình

27/11/200700:00:00(Xem: 1310)

SYDNEY: Nữ minh tinh Nicole Kidman đã kêu gọi chính phủ Úc hãy hỗ trợ nhiều hơn cho các nạn nhân của việc bạo hành trong gia đình. Một cuộc thăm dò ý kiến do tạp chí New Idea thực hiện với 1500 độc giả cho thấy có 76 phần trăm đã từng là nạn nhân của việc bạo hành trong gia đình, 70 phần trăm đã bị tấn công về thể chất và một nửa số bị cưỡng hiếp hay bạo hành tình dục. Cuộc thăm dò cũng cho thấy 80 phần trăm người đọc trả lời đã cho rằng chính người bạn tình của họ là thủ phạm với 20 phần trăm nói rằng họ bị lạm dụng hoặc lăng mạ hàng ngày. Kidman, đại sứ thiện chí của LHQ nói rằng bạo hành trong gia đình là một sự vi phạm về nhân quyền. Kidman nói với tờ New Idea trong “Ấn bản Trắng” (White Issue) hàng năm nhằm mục đích dấy lên sự nhận thức về vấn nạn bạo hành trong gia đình rằng, các thống kê này luôn luôn làm tôi bị chấn động. Khi tôi tìm hiểu nhiều hơn về vấn nạn này và tôi nghĩ tới các con số phụ nữ có nguy cơ bị bạo hành tôi thực sự bị chấn động. Tôi biết là tại sao người ta gọi sự bạo hành phụ nữ là một cơn dịch. Đây có lẽ là một sự vi phạm nhân quyền lan rộng nhất. Minh tinh này kêu gọi một mức độ trợ giúp lớn hơn cho các nạn nhân. Cô nói, tôi kêu gọi Chính phủ hãy làm nhiều hơn về dịch vụ hỗ trợ cho các nạn nhân.


Trước hết cần phải có một sự gia tăng rõ rệt trong dịch vụ cố vấn dành cho các nạn nhân bị tấn công tình dục và các nạn nhân cần được hỗ trợ tốt hơn bởi cảnh sát và tòa án. Điều thứ hai là cần phải có thêm sự gia tăng thật nhiều con số các chỗ ở ngắn hạn và dài hạn cho phụ nữ và trẻ em lánh nạn bạo hành trong gia đình. Hiện nay tôi tin rằng cứ hai phụ nữ tìm tới các nhà tạm lánh lại có một người bị từ chối không nhận. Kidman kêu gọi mọi người hãy dứt khoát chống lại nạn bạo hành trong gia đình. Cô nói, hãy nhận biết rằng nó không phải là lỗi của bạn và đừng bao giờ cảm thấy như thế. Hãy nhận biết rằng việc bạo hành đối với bạn không bao giờ là đúng cả. Tôi nghĩ rằng việc New Idea hỗ trợ ngày “White Ribbon Day” vào tuần tới là rất quan trọng. Đeo một dải ruy-băng màu trắng là một dấu hiệu cương quyết không thỏa hiệp, không bỏ qua hoặc im lặng về việc bạo hành đối với phụ nữ và trẻ em. Để thay đổi quan điểm và thái độ của cộng đồng chúng ta cần phải nói về việc này và đấu tranh chống lại nó.
Cuộc nghiên cứu cũng tìm thấy 58 phần trăm những người hồi đáp nói rằng họ vẫn đang ở trong một mối quan hệ bạo lực. Trong số này 63 phần trăm đã phải chịu đựng nhiều năm so với 11 phần trăm những người mới phải chịu đựng vài tháng.    
Chỉ có 29 phần trăm nói rằng họ ở lại vì họ vẫn còn yêu thương người bạn tình trong khi 50 phần trăm cho biết họ không có tiền để ra đi và 37 phần trăm quá sợ hãi khi gia đình bị đổ vỡ. Giám đốc điều hành của Trung tâm Womens Refuge Movement Resource tại NSW, Catherine Gander nói rằng không có các chỗ ở an toàn với giá cả phải chăng, nhiều phụ nữ đã phải quay trở lại tình trạng bạo hành và đặt họ cùng con cái của họ vào tình trạng rủi ro. Một sự đáp ứng thiết thực và có điều hợp được đòi hỏi từ tất cả các chính phủ tại Úc thông qua một Chiến lược Quốc gia để Giảm thiểu Bạo hành đối với Phụ nữ. Ấn bản Trắng của New Idea đã được phát hành và bày bán từ hôm Thứ Hai đầu tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.